Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

‘ป๊อก’ระวังแจท้องแฝดอาจคลอดก่อน ชี้‘มาร์กี้’อารมณ์แปรปรวนแต่ไม่รุนแรง

21 ม.ค. 2562 - 12:13 น.

‘ป๊อก’ระวังแจท้องแฝดอาจคลอดก่อน ชี้‘มาร์กี้’อารมณ์แปรปรวนแต่ไม่รุนแรง

‘ป๊อก’ระวังแจท้องแฝด - ภรรยามาร์กี้-ราศรีอุ้มท้องลูกแฝด 6 เดือนกว่าต้องดูแลอย่างดีเพราะท้องแฝดมีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนด โดยหนุ่มป๊อกภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เผยว่า

ทริปล่าสุดไปทะเลกันมา พอยต์คือ คุณหมอบอกไม่ให้กี้ไปเที่ยว ไม่ให้เดิน และไม่ให้บินแล้ว มันใกล้แล้ว เลยไปเที่ยวพัทยา พาเขาไปเที่ยวก่อนที่เขาจะคลอด เพราะวันที่ 31 ..นี้ผมต้องบินไปเล่นคอนเสิร์ตที่อังกฤษ มีงานตลอดเลย ไม่มีเวลาว่างที่จะพาเขาไป อีกอย่างคุณหมอ บอกว่าใกล้แล้ว ตอนนี้ 6 เดือนนิดๆ แล้ว ยิ่งแฝดด้วยมีสิทธิ์คลอดก่อนกำหนดได้ พยายามทำให้เขาแฮปปี้

‘ป๊อก’ระวังแจท้องแฝด

ช่วงนี้คุณแม่มีอารมณ์แปรปรวนไหมมีบ้าง ผมถือว่ามันเป็นปกติของความเป็นคุณแม่ ที่เขาต้องแบกตัวเล็กไว้ถึงสองคน แต่ผมถือว่าผมโชคดีมากที่เขาเป็นแบบนี้ เพราะเขาไม่ได้มารุนแรงสักเท่าไหร่ เขาจะอารมณ์ดี เข้าใจโลก เข้าใจเรา และหลายๆ อย่างก็ดี

มีดราม่าเรื่องที่เราไปนวดเท้าให้มาร์กี้เรื่องนวดเราถามคุณหมอก่อนว่านวดได้ไหม นวดกดจุดห้ามเลย แต่ถ้านวดผ่อนคลาย ทำให้เขามีความสุขอันนี้ปล่อยสบายๆ ไป ไม่ได้นวดกดจุดอะไร ด้วยร่างกายเขา ขาค่อนข้างเล็ก ต้องมาแบกน้ำหนักเพิ่ม เขาก็ปวดเมื่อย เราก็เลยนวดผ่อนคลาย

หลังจากนี้เราจะระวังมากขึ้นไหมผมว่าเราไม่ได้ทำอะไรที่มันอันตราย ผมก็จะโทร.ปรึกษาคุณหมอตลอดเวลา ก่อนที่จะตัดสินใจทำอะไร ผมก็ค่อนข้างดูแลสุขภาพคุณแม่และลูกอยู่แล้ว เรากำลังจะเป็นพ่อ เราก็ต้องทำให้ดีที่สุด

คุณหมอให้ระวังอะไรเป็นพิเศษไหมส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการเดิน ห้ามเดินเยอะจนเกินไป เพราะว่ามันจะมีผลกับความสั้นความยาวของปากมดลูก ถ้าปากมดลูกสั้นมากๆ เด็กก็จะออกมาเร็ว ทำอย่างไรก็ได้ให้เด็กทั้งสองคนอยู่ในท้องให้ได้นานที่สุด มันก็จะดีต่อทั้งเด็กและคุณแม่เอง เด็กก็จะสมบูรณ์ด้วย

‘ป๊อก’ระวังแจท้องแฝด

มีโอกาสคลอดก่อนกำหนดมีได้ครับ เพราะว่าเป็นแฝดก็เลยจะเกิดขึ้นได้ จริงๆ ไม่เป็นแฝดก็เกิดขึ้นได้เหมือนกันถ้าเราไม่ระวังตัว ไม่ดูแลตัวเองให้ดี

ได้มีคุยกับลูกในท้องบ้างมั้ยคุยตลอดเลย ผมรู้สึกดีกับเขามาก เวลาที่แม่ต้องนอนเขาจะไม่กวนอะไรเลย แต่เวลาที่แม่กินข้าวไม่ว่าจะมื้อไหนก็ตามเขาจะมาเลย เขาจะกระดิกทัก หรือบางทีผมเข้าไปทัก ไปคุยด้วยใกล้ๆ เขาก็จะมีกระดุกกระดิก

ลูกเป็นเพศไหนแฝดชาย-หญิงครับ ตั้งชื่อไว้คร่าวๆ แต่ยังไม่ได้เคาะเป๊ะๆ มีหลายชื่อ ไปเสนอคุณพ่อท่านคอมเมนต์มาว่าเอาชื่อนี้เหรอ ทำไมดูโบราณจัง ก็กำลังช่วยกันคิดอยู่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ป๊อก’ระวังแจท้องแฝดอาจคลอดก่อน ชี้‘มาร์กี้’อารมณ์แปรปรวนแต่ไม่รุนแรง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง