เกรซ รับคุยหนุ่มนอกวงการ-เจอครอบครัวแล้ว แจงเหงาเพื่อนย้ายช่องหมด!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 23 ม.ค. ที่กูร์เมต์ มาร์เก็ต ชั้นจี เอ็มควอเทียร์ นักแสดงสาว เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ให้สัมภาษณ์ในงาน “The Greatest Chinese New Year 2019” ชวนเลือกชุดเซ่นไหว้รับเทศกาลตรุษจีน ถึงความรักครั้งใหม่ กับหนุ่มหล่อหน้าใสนอกวงการ หลังมีภาพร่วมเฟรมกันในงานวันเกิดที่ผ่านมา แถมยังมีช็อตเซอร์ไพรส์จากฝ่ายชาย ทำเอาสาวเกรซเขินหนัก จนเพื่อนๆ แซวกันใหญ่ เหม็นความรัก เรียกว่าเป็นการเปิดตัวหนุ่มรู้ใจอย่างเป็นทางการแล้วหรือไม่?!

มีภาพเปิดตัวแฟนหนุ่มในงานวันเกิดที่ผ่านมา
“ไม่ถึงขั้นเปิดตัวหรอกค่ะ ก็ทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องปกติ เขาเป็นคนที่คุยกันอยู่ 5 เดือนแล้ว ซึ่งเขาเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ไม่ได้อยู่ในวงการนี้ แล้วก็อย่าไปยุ่งกับเขาด้วย(หัวเราะ) แซวเล่นค่ะ ถามว่าเป็นนักธุรกิจมั้ย เขาอยู่นอกวงการค่ะ ก็เป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ไม่ต้องระบุ คนนี้ขอเงียบๆ บ้างนิดนึง สบายๆ เป็นคนหนึ่งทั่วไปไม่มีอะไร อายุรุ่นราวคราวเดียวกัน”

คบกันมา 5 เดือน ความสัมพันธ์เป็นยังไงบ้าง
“โอเคนะคะ ศึกษากันไปเรื่อยๆ ไม่รีบ เมื่อ 5 เดือนก่อนเขามาจีบ ตอนนั้นเราก็โสดด้วย แต่ถามว่าคนนี้จริงจังเลยมั้ย เราก็ไม่ได้ไม่จริงจังกับทุกคนนะ เกรซคิดว่าถ้าเราคลิ๊กกับคนไหน อะไรหลายๆ อย่างมันก็จะบอกเองค่ะ

อย่างงานวันเกิดที่ผ่านมา เขาเป็นคนจัดเซอร์ไพรส์ให้เรามั้ย
“นึดนึง คือเกรซกะจัดอยู่แล้ว แล้วเขาก็มีเซอร์ไพรส์ให้ด้วย อย่างที่เห็นก็สนุกสนานกัน อบอุ่น เพื่อนๆ ก็มากันหมดเลย เราก็ประทับใจและแฮปปี้ดี วันนั้นเป็นวันเกิดที่มีความสุขมากเลย ส่วนช็อตหวานของเรา เพื่อนๆ ก็แซวอยู่แล้ว เพื่อนแซวทุกเรื่องอยู่แล้ว ก็ไม่เขินค่ะ เป็นเรื่องปกติ”

คนนี้ผ่านด่านครอบครัวมั้ย
เขาก็เจอคุณพ่อคุณแม่แล้วค่ะ เจอน้องแล้ว ถามว่าทุกคนให้ผ่านมั้ย ไม่รู้ ต้องดูไปเรื่อยๆ อย่าเพิ่งให้เครื่องหมายไฟแดงไฟเขียวไฟเหลือง ใจเย็นๆ เพิ่ง 5 เดือนเอง ไว้สัก 5 ปีค่อยมาถามใหม่(หัวเราะ)

เขาเอาชนะใจเราได้ยังไง ถึงยอมเปิดใจ
“ก็มีไลฟ์สไตล์หลายๆ อย่างค่อนข้างตรงกัน รู้สึกคลิ๊ก รู้สึกใช่ คิดว่านะ ตอนนี้ยัง 5 เดือนอยู่ มันยังวัดอะไรไม่ได้ ก็อาจจะเป็นช่วงโปรโมชั่น ถึงบอกว่าใจเย็นๆ แต่ที่ผ่านมาก็ดีนะคะ เกรซชอบที่เขาเป็นคนให้เกียรติเรา ค่อนข้างเป็นสุภาพบุรุษ ไม่ค่อยเกเรเท่าไหร่”

ด้วยความที่เราเป็นคนมีชื่อเสียง เขาต้องเตรียมใจรับมือไหมเพราะจากนี้จะมีคนจับจ้องมากขึ้น
“ก็มีโอกาสได้คุย บอกเขาว่าทำตัวปกติเลย ไม่ว่าจะไปดูหนัง กินข้าวที่ไหน ก็ทำตัวปกติ แล้วเกรซก็โตแล้วแยกแยะได้เรื่องงานเรื่องอะไร ไม่ทำให้มันมากระทบกัน ความรักมีไว้เป็นน้ำหล่อเลี้ยงใจเรามีความสุขสดชื่น ถามว่าเขาเกร็งมั้ยเวลาไปไหนด้วยกัน แรกๆ ก็มีเกร็งบ้าง เพราะเขาเป็นคนขี้อาย เงียบๆ พูดน้อย ตอนนี้ก็น่าจะเริ่มโอเคขึ้นแล้ว”

คาดหวังกับความรักครั้งนี้แค่ไหน
“ไม่คาดหวังอะไรแล้วค่ะ ความรักเมื่อมีก็ดี เมื่อไม่มีเราก็ต้องอยู่ได้ด้วยตัวเอง คนโสดเยอะแยะไป มีใครเข้ามาแล้วทำให้ชีวิตเราดีขึ้น นำพากันไปในสิ่งที่ดีขึ้นก็โอเค แต่ถ้ามันไม่ใช่ก็ต้องปล่อยไป บางคนรู้สึกใช่แต่ระยะเวลามันไม่ใช่ มันก็คือไม่ใช่อยู่ดี ไม่อยากกดดันเรื่องความรัก ให้เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่ทำให้เรามีความสุขก็พอ”

คาดหวังถึงเรื่องแต่งงานมีครอบครัวแล้วหรือยัง
“ไม่มองถึงขั้นนั้นเลยค่ะ มองถึงแค่พรุ่งนี้อนาคตใกล้ๆ ก็พอ ด้วยความที่เราทำงานมาตั้งแต่เด็กๆ มันเลยทำให้เราคิดถึงแต่เรื่องงาน ดูแลครอบครัว แทบไม่ได้คิดเรื่องของตัวเองเลย อาจจะมีแว๊บๆ มาบ้างแต่ยังไม่ได้ถึงขั้นวาดวางโครงการว่าจะอะไรยังไง ปล่อยให้เป็นเรื่องธรรมชาติ ไม่ได้รีบร้อนอะไร เรายังไม่ได้แก่ขนาดนั้น เป็นวัยรุ่นอยู่ แต่เวลามันก็เดินไวจริงๆ แป๊บๆ ก็อยู่ในวงการมา 10 กว่าปีแล้ว เกรซคิดว่าถึงเวลานั้นอะไรที่มันใช่ก็จะอยู่ ถ้าใครที่ไม่ใช่ก็จะไป มันเป็นเรื่องปกติธรรมชาติมากค่ะ แค่ทำความเข้าใจกับมัน ไม่จำเป็นต้องคาดหวังมาก”

อย่างงานวันเกิดมี ก้อง กรุณ อดีตแฟน มาร่วมงานด้วย
“ใช่ พี่ก้องเขารู้ เขาบอกว่าทำไมไม่ชวน เราก็ชวนเขาอยู่ แล้วก็ชวนพัดพัดด้วย ไปเจอในงานแต่งพี่กันต์ ก็เลยชวนกันมา ถามว่าได้บอกหนุ่มคนนั้นมั้ย เขาเจอกันก่อนอยู่แล้วค่ะ เคยไปกินข้าวกัน กับพี่ก้องก็บอกเราว่าถึงแม้จะจบความสัมพันธ์ในรูปแบบแฟนไป เรายังเป็นเพื่อนพี่น้องที่ดีต่อกันได้ คนก็อาจจะมองว่าแปลก แต่เราก็ชิลๆ แบบนี้ ไม่เป็นไร เข้าใจคุยกันได้ดี พี่ก้องเป็นพี่ที่น่ารัก รวมไปถึงน้องพัดพัดด้วย เกรซยังต้องขอบคุณเลยว่ามางานมาสนุกกัน พี่ก้องกับพัดพัดก็อยากมา เขาบอกขอบคุณที่ชวน เกรซว่ามันเป็นมิตรภาพที่สวยงาม ไม่จำเป็นว่าเราเลิกกันแล้วมองหน้ากันไม่ได้ โตๆ กันแล้ว อะไรที่ผ่านมาแล้วก็ผ่านไป”

วาเลนไทน์มีแพลนไปเที่ยวไหนด้วยกัน
“เดี๋ยวว่ากัน ตอนนี้ยังไม่แพลนค่ะ ไม่น่ามีเซอร์ไพรส์นะคะ ถ้าจะไปเที่ยวไหนคงต้องมีวางแพลนกันก่อนเพราะแต่ละคนก็ทำงานกัน”

วาเลนไทน์นี้ไม่เหงาแล้ว
“น่าจะนะ คิดว่า (ยิ้ม) ทำให้เป็นปกติธรรมชาติ ไม่ต้องไปคิดโฟกัสคาดหวัง สบายๆ ตามสไตล์เราดีกว่า”

ปีนี้มีละคร
“2 เรื่องค่ะ สวยซ่อนคม กับ เรือมนุษย์ เพิ่งถ่ายเสร็จเมื่อก่อนปีใหม่นี่เอง ปิดกล้องกันไป รอออนแอร์ ยังไม่ได้รับละครเพิ่ม เพราะปีนี้อยากจะขอพักก่อน ปีที่แล้วเหนื่อยมาก ถ่าย 2 เรื่อง 7 วัน คิดไว้ว่าครึ่งปีแรกจะไม่รับละคร เดี๋ยวต้องคุยกับทางผู้ใหญ่อีกทีหนึ่งว่าจะยังไง ถ้าเจอเรื่องที่เราถูกใจอยากจะทำงานก็โอเค แต่ปีที่ผ่านมาหนักมากจริงๆ ถ่ายละครเจ็ดวันแทบไม่มีเวลาให้ตัวเอง อยากไปทำอะไรใหม่ๆบ้างไหนจะมีธุรกิจเราอีก มันก็ต้องแบ่งเวลาให้ดีนิดนึง”

สัญญากับช่องยังมีอยู่มั้ย
“มีอยู่ค่ะ ต่อไปเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว ขอเก็บรายละเอียดเป็นเรื่องวงในแล้วกัน เอาเป็นว่ายังอยู่ที่นี่ค่ะ”

เพื่อนๆ ในช่องมีการโยกย้ายกันไปเยอะ
“เหงาไปหมด วังเวงเลย (หัวเราะ) พูดเล่นๆ ไม่หรอก มันเป็นเรื่องปกติ ก็เหมือนที่คนเปลี่ยนที่ทำงานกัน ไม่ต้องไปมองดราม่า แต่ละคนมีหนทางแตกต่างกันไป ส่วนตัวเกรซไม่ได้คิดคาดอะไรล่วงหน้าหรอกค่ะ อยู่สบายๆ ไปแบบนี้ ถามว่ามีช่องอื่นมาทาบทามมั้ย ยังนะคะ”

ยังจงรักภักดีกับช่องอยู่
“อย่าใช้คำว่าจงรักภักดีอะไรขนาดนั้น เหมือนเป็นที่ที่ให้ทุกอย่างกับเกรซตั้งแต่เข้าวงการมา ก็อยู่ด้วยกันด้วยใจ แต่ด้วยอายุที่มากขึ้น ด้วยยุคสมัยนี้ทีวีมันเปิดกว้างมากขึ้น ก็คงอยากไปหาประสบการณ์ข้างนอก ไม่ต้องดราม่ากัน”

มีมุมมองอย่างไรกับนักแสดงในสังกัดกับนักแสดงอิสระ
“มันแล้วแต่คน แล้วแต่ว่าเขาตั้งเป้าหมายในชีวิตว่ายังไง ถ้าเขาอยากเป็นนักแสดงไปตลอดชีวิตของเขามันก็ต้องเลือกเดินทางนั้น ถ้าสมมติเขาสบายๆ พอใจในสิ่งที่เขามีอยู่ คนเราความคิดมันเปลี่ยนตลอดเวลาอยู่แล้ว มันเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ มันก็เหมือนเราเปลี่ยนงานกันไปเรื่อยๆ เราอยู่สังกัดอาจจะมั่นคงแต่อาจจะไม่ได้ประสบการณ์ข้างนอก มันได้อย่างเสียอย่างเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ถ้าพูดแบบแฟร์ๆ เป็นกลาง สำหรับตัวเกรซก็ยังอยู่ที่นี่ มีละครอยู่ที่นี่อยู่ เรื่องไปหาประสบการณ์ข้างนอกถ้าถึงตอนนั้นค่อยว่ากันอีกที ตอนนี้ยังโอเคกับที่นี่อยู่ค่ะ”

 

รูปประกอบจากไอจี : gracekanklao

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน