Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 24 ม.ค. 2564

กบ คืนจอ 7 สี ปีนี้ขอบทหลากหลาย เครียดมากรับไม่ไหว

25 ม.ค. 2562 - 15:25 น.

กบ คืนจอ 7 สี ปีนี้ขอบทหลากหลาย เครียดมากรับไม่ไหว

เป็นดารามากฝีมือระดับต้นๆของเมืองไทย สำหรับนักแสดงสาว กบ สุวนันท์ ปุณณกันต์ อีกทั้งเป็นนักแสดงอิสระ ช่วงนี้ก็เนื้อหอม หลายค่ายติดต่ออยากร่วมงาน ซึ่งล่าสุดเจอนักแสดงสาวในงาน ไหว้ครู ประจำปี 2562 ที่ บริษัท จ๊ะทิงจา จำกัด,บริษัท สามเศียร จำกัด,บริษัท ดีด้า วิดีโอ โปรดักชั่น จำกัด และบริษัท ดาราวิดีโอ จำกัด จัดขึ้น หลังจบพิธีผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณืนักแสดงสาวถึงผลงานในปีนี้จะมีอะไรบ้าง นักแสดงสาว เผยว่า

กบ

สุวนันท์ ปุณณกันต์

“สำหรับละครก็มีการพูดคุยกันแล้ว กับหลายๆค่าย อาจจะต้องดูในเรื่องของเวลาด้วย บางเรื่องที่เสนอมา คืออย่างที่บอกไปแล้วว่าไม่อยากเครียดมากในช่วงนี้ ก็ต้องดูทิศทางเป็นแบบไหน ช่วงเวลาเข้ากันได้ไหม เพราะว่ากบจะรับได้ทีล่ะเรื่อง ช่วงระยะแต่ล่เรื่องจบ รอไหวไหม ถ่ายต่อกันได้ไหม”

ที่ไม่อยากได้บทที่เครียดมากอีก เพราะเรื่องก่อนมันดราม่าหนักมากไปหรือเปล่า
เครียดติดมาตั้งแต่เรื่อง น้ำเซาะทราบแล้ว รู้สึกว่ามันเครียดมาก แล้วบาปรัก ก็มากๆ เวลาเราเล่นละคร เราเจอกับตัวละครนี้ 3 วันต่ออาทิตย์ บางทีมันก็อยู่ในมวลของมัน เราก็ไม่อยากจะเครียดมาก แต่ว่าคงไม่ได้ทิ้งตัวตนไปซ่ะทีเดียว แต่ล่ะเรื่องที่รับก็มีแนวทางที่ต่างกัน คนล่ะคาแรคเตอร์

กบ

ครอบครัว ปุณณกันต์

กับทางช่อง 7 แสดงว่าคุยกันแล้ว
“คุยกับทางพี่หลุยส์แล้วค่ะ ยังไม่มีบทให้ดู แต่ดูเรื่องบทประพันธ์ก่อน”

แสดงว่าปีนี้จะได้เห็นกบกลับมาทำงานกับช่อง 7
“ส่วนตัวอยากทำงานกับช่อง 7 มาตลอด เราก็เกิดและเติบโตมาจากที่นี้ ได้กลับมาทำงานกับที่นี้อีกครั้ง มันเป็นเรื่องที่น่าสินดีมาก”

ตอนนี้น้องๆช่อง 7 ก็ยกเลิกสัญญากันเยอะ ในฐานะที่เราก็เคยอยู่ในสังกัด และหมดสัญญาไปเหมือนกันรู้สึกอย่างไรดับเรื่องนี้
“ในเรื่องการที่นักแสดงออกไปเป็นอิสระ กบเชื่อว่ามันเป็นการตัดสินใจของแต่ล่ะท่าน จริงๆ แล้วผลประโยคตกอยู่กับคนดูทั้งหมด เพราะในการที่เป็นอิสระ ก็มีโอกาสรับงานในหลายๆช่อง หลายค่าย มันก็ทำให้คาแรคเตอร์ ความสนุกในการเล่นละครของแต่ล่ะท่านมันเกิดขึ้น กบเข้าใจว่าเป็นแบบนี้ เพราะอย่างตัวเองสามารถบอกได้ว่าการที่เรามีโอกาสรับงานในที่ที่แตกต่างกัน มันทำให้เราได้มีโอกาส บท และทีมใหม่ๆ วิธีการใหม่ๆ ซึ่งการเป็นนักแสดงที่ใช้ชีวิตมาในวงการสักระยะ อาจจะมีความรู้สึกอยากจะมีความสนุกในการเล่น อย่างเป้าหมายของกบเอง เราอยากทำงานที่ไปกองถ่ายทุกวัน อยากสนุกกับงาน อยากมีแรงดึงดูดจากกองถ่าย รู้สึกว่าไปกองแล้วสนุกได้เล่นบทแบบนั้น แบบนี้ นี้มันคือความสุขของนักแสดง กบว่าเรื่องนี้มันเป็นการตัดสินใจส่วนตัวของแต่ล่ะท่าน”

อย่างกบออกมาแล้วรู้สึกว่าได้บทใหม่ๆ
“ยังนะ ประสบการณ์ใหม่ใช่ แต่โดยคาแรคเตอร์ยังไม่ได้ใหม่มากนัก แต่เท่าที่คุยกันก็ได้มีทิศทางใหม่ๆให้เราได้มีโอกาส ได้ท้าทาย ความท้าทายมันเป็นเรื่องสนุก”

บทที่เข้ามามันจะยากขึ้นไหม ด้วยความที่เราเป็นนักแสดงเบอร์ใหม่ๆ และอายุงานเราก็มากขึ้น
“ยากแน่นอนสำหรับตัวกบเอง ไม่ได้เกี่ยวกับเบอร์ใหม่ หรืออะไรเลย กบยอมรับว่าตอนนี้กบก็ไม่ได้มีบทที่จะเหมาะสมกับเราได้ง่าย ด้วยภาพลักษณ์ มีครอบครัวแล้ว เป็นคุณแม่แล้ว การหาบทที่เล่นก็ไม่ได้ง่าย สำหรับกบต้องขอบคุณทุกค่ายที่ติดต่อมา ยิ่งมีแนวทางที่แตกต่างไป ถือว่าเขายินดีที่จะเสี่ยง เพราะว่าภาพของกบคนจะมองในเรื่องดราม่า การร้องไห้ บทหนักๆ บทแรงๆ ถ้าเราเปลี่ยนแนวมันคือความเสี่ยงอย่างหนึ่งของผู้จัดว่ามันจะประสบความสำเร็จไหม คนดูจะชื่นชอบไหมในบทบาทนี้ กบขอบคุณทุกค่ายจริงๆ เพราะบางค่ายถามว่าน้องอยากเล่นบทแบบไหนยินดีที่จะให้บทแบบนั้น ทั้งหลายทั้งปวงต้องอยู่ที่ลูกด้วย เวลาของลูกสำคัญที่สุด ถ้าจะทำงานต้องเขียนคิวลูก เพราะว่าคิวลูกก็หนักแล้ว เขาเป็นนักยิมโรงเรียนมีเวลาซ้อม เรียนอันนั้น อันนี้ แล้วเวลานั้นนี้ใครจะไปรับเขา แล้วเราสามารถรับงานได้วันไหน มันเป็นการทำงานที่ต้องประสานงานของแม่ ลูก และพ่อด้วย และคุณยายด้วย”

เวลารับงานต้องปรึกษาพี่บรู๊คด้วยไหม
เรื่องการรับงานพี่บรู๊คไม่เคยยุ่ง แต่พี่บรู๊คจะเข้ามาคุยเรื่องการรับส่งลูก เพราะว่าลูกเป็นประเด็นสำคัญมาก แล้วตอนนี้พี่บรู๊คเรียนหนังสือ เพราะฉะนั้นจะทำงานได้ต้องคุยเรื่องการรับลูกกับพี่บรู๊คก่อนมากกว่า ถ้าพี่บรู๊ครับได้ถึงรับงาน ถ้าพี่บรู๊ครับไม่ได้ก็ต้องไปถามคุณยายว่ารับได้ไหม

ขอบคุณรูปจากไอจี: kob_nada_nadol

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กบ คืนจอ 7 สี ปีนี้ขอบทหลากหลาย เครียดมากรับไม่ไหว
ข่าวที่เกี่ยวข้อง