‘หนึ่ง-อภิวัฒน์’ฉีกทางเดิม! ทำเพลง‘Bad girl’แนวฟังกี้

หนึ่ง-อภิวัฒน์

‘หนึ่ง-อภิวัฒน์’ฉีกทางเดิม! ทำเพลง‘Bad girl’แนวฟังกี้

ห้องรับแขก

หนึ่ง-อภิวัฒน์ – เดินหน้าผลิตงานเพลงที่แตกต่างอย่างต่อเนื่อง สำหรับหนึ่งอภิวัฒน์ พงษ์วาท หรือ หนึ่ง ETC ล่าสุดนำผลงานเพลงใหม่ “Bad Girl” ในฐานะศิลปินเดี่ยว สังกัด พีชส์ มิวสิค โปรเจ็กต์ ค่ายโมโน มิวสิค มาชวนทุกคนโยกตามเบาๆ

โดย หนึ่งเผยว่าเพลงนี้พูดถึงการตกหลุมรักผู้หญิงคนหนึ่งที่สวยแต่ร้าย ชอบโปรยเสน่ห์ พร้อมหักอกใครได้ทุกเมื่อ ถึงรู้ว่าเขาร้าย แต่ด้วยความสวยก็ทำให้เราอยากเข้าไปหา รู้ว่าต้องเจ็บแต่ก็พร้อมเสี่ยง เป็นเพลงแรกที่ผมเริ่มทำไว้ตั้งแต่ช่วง Side Project แต่งมา 3 ปีแล้ว ถือเป็นเพลงที่ค่อนข้างใหม่ เพราะตอนเริ่มทำเป็นการฉีกจากทางเดิมที่ผมถนัด เหมือนได้ลองอะไรใหม่ๆ เป็นเพลงที่แตกต่าง เพราะมีจังหวะเร็วที่สุดตั้งแต่เคยทำมา แนวฟังกี้ มีความตื๊ดๆ เป็นซาวด์พิเศษที่เติมเข้ามา มีกลิ่นอายดนตรีแนวฟังก์ กรูฟสนุกๆ มีซาวด์เบสในยุค 90 ผสมผสานไปกับกลองอิเล็กทรอนิกส์ที่ฟังแล้วโยกตามได้

สำหรับเอ็มวี ผู้กำกับฯตีความว่าเรายอมแพ้ผู้หญิง เขาก็เปรียบเทียบเราเหมือนเป็นนักโทษที่พยายามหนีผู้คุม แต่ก็หนีไม่พ้น ซึ่งผมเล่นเอง เป็นเอ็มวีที่สนุก ถ่ายทำที่เขาใหญ่ มีฉากนักโทษวิ่งหนีผู้คุมขึ้นเนิน ข้างหลังเป็นม้าวิ่งควบไล่ จะเหนื่อยตรงวิ่งหนีนี่แหละ (หัวเราะ)”

สุดท้ายหนึ่งฝากว่าเพลงนี้ทุ่มเททุกอย่าง ทั้งกายและใจ ฝากแฟนเพลงที่ติดตามผมมาตั้งแต่อีทีซี ตอนนี้อีทีซีก็ยังมีอยู่ ผมตั้งใจจะทำเพลงในโซน Side Project ของตัวเองด้วยควบคู่กันไปให้คนได้สัมผัสในหลายมุมของเรา Bad Girl ก็เป็นอีกหนึ่งเพลง ฝากด้วยนะครับ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้หมายเรียก รถแจ๊ส ซิ่งมอเตอร์เวย์ ดราม่าซ้ำเมียโต้ชาวเน็ต ไม่มีคนตายก็บุญแล้ว!
บทความถัดไปตู้เย็นไฮเทคซัมซุงรุ่นใหม่ สลับช่องฟรีซลงไปอยู่ด้านล่าง