ดารา"จุ๋ย"กรี๊ด-แจ้งจับเว็บกุข่าวท้องโย้ ควงแฟนหนุ่มลุยเอาผิด จี้ปอท.ล่าตัวคนเผยแพร่

11 ก.พ. 2560 - 09:01 น.

“จุ๋ย”วรัทยา นิลคูหา ดาราสาวคนดัง ควงแฟนหนุ่ม “พุฒ”พุฒิชัย เกษตรสิน นักแสดง-นายแบบ โร่แจ้งความตำรวจ ปอท. ดำเนินคดี 3 เว็บไซต์ กับ 1 บัญชี เฟซบุ๊ก ลงข้อความอันเป็นเท็จ สร้างความเสื่อมเสีย หาว่าตั้งท้อง ทั้งที่ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ก่อนไปพบเจ้าหน้าที่กระทรวงดิจิทัลฯ ตรวจสอบหาผู้รับผิดชอบเว็บไซต์ ต้นตอข่าวเท็จ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อวันที่ 9 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(ปอท.) ?จุ๋ย?วรัทยา นิลคูหา นักแสดงสาวชื่อดัง พร้อมด้วยแฟนหนุ่ม ?พุฒ? พุฒิชัย เกษตรสิน นักแสดงและนางแบบ เข้าพบ ร.ต.อ.กง ไม่เศร้า รอง สว.สอบ สวน กก.3 ปอท. แจ้งความดำเนินคดี 3 เว็บไซต์ และ 1 บัญชีเฟซบุ๊ก ที่นำเสนอข่าวอันเป็นเท็จโดยอ้างว่าตั้งครรภ์และคิดจะทำแท้ง ซึ่งเป็นการนำเสนอข้อความอันเป็นเท็จ สร้างความเสื่อมเสีย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการมาแจ้งความดำเนินคดีครั้งนี้ ทั้ง 2 คนปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์ และภายหลังพนักงานสอบสวน ปอท.สอบปากคำแล้วทั้งคู่เดินทางต่อไปยังกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม(ดีอี) เพื่อขอให้ตรวจสอบว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบเว็บไซต์ และเฟซบุ๊กที่กล่าวหาทำให้เสื่อมเสีย

ก่อนหน้านี้ จุ๋ย-วรัทยา และพุฒ-พุฒิชัย ได้เปิดแถลงข่าวชี้แจง พร้อมทั้งให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่จุ๋ยตั้งครรภ์ โดยยืนยันว่าไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด ส่วนเรื่องความสัมพันธ์และการแต่งงานนั้นจุ๋ยระบุว่าวุฒิภาวะต่างๆ ถึงวัยที่มีครอบครัวได้แล้ว แต่ตอนนี้ยังจัดสรรเวลาไม่ลงตัว ต้องรับผิดชอบงานต่างๆ ก่อน ถ้ายังประคองและรักษาความสัมพันธ์แบบนี้ไปได้ก็คงเป็นเรื่องที่ไม่ไกลตัว ขณะที่พุฒกล่าวถึงเรื่องเดียวกันว่าก็มีคุยกันบ้าง เพราะอายุ 31 ปีแล้ว และผู้ใหญ่ทั้ง 2 ฝ่ายก็มีคุยกันบ้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดารา"จุ๋ย"กรี๊ด-แจ้งจับเว็บกุข่าวท้องโย้ ควงแฟนหนุ่มลุยเอาผิด จี้ปอท.ล่าตัวคนเผยแพร่
ข่าวที่เกี่ยวข้อง