หนัง‘เฟรนด์โซน’จากประสบการณ์จริง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘หมู’ชม‘ใบเฟิร์น-นาย’เคมีลงตัว

หนัง‘เฟรนด์โซน’จากประสบการณ์จริง ‘หมู’ชม‘ใบเฟิร์น-นาย’เคมีลงตัว – “เป็นหนังอีกเรื่องที่ผมทุ่มเทและประทับใจการทำงานของ นักแสดงทุกคน” ‘หมู’ชยนพ บุญประกอบ ผู้กำกับฯ เผยถึงหนัง “Friend Zone(เฟรนด์โซน) ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน” ค่ายจีดีเอช ซึ่งจะเข้าฉาย 14 ก.พ.นี้

จากนั้นเผยอีกว่า “ช่วงที่ พี่เก้ง-จิระ และพี่วัน-วรรณฤดี โปรดิวเซอร์ เปิดโอกาสให้น้องๆ ฝึกงานมาฝึกเขียนบท ผมจึงขอมาฝึกเขียนบทร่วมกับน้องๆ ด้วย และผมได้ส่งการบ้านให้พี่เก้งด้วยการเขียนเรื่องราวประสบการณ์การทำงานที่เราเคยเป็นสจวร์ด และเรื่องราวความสัมพันธ์ลักษณะ Friend Zone ที่เราได้เห็นจากคนรอบๆ ตัว มีเพื่อนเราที่มีความสัมพันธ์แบบนี้ ปรากฏว่าพี่เก้ง พี่วันชอบเรื่องราวนี้แกบอกว่าขยายเป็นหนังได้”

หมูเล่าอีกว่า “เรามีภาพจากคนรอบข้างมาเป็นแบบตัวละครทั้ง 3 ปาล์ม-กิ๊ง และพี่เท็ด ซึ่งเราพยายามหานักแสดงให้เหมือนกับที่เราเขียนบทไว้ วันที่ใบเฟิร์น-พิมพ์ชนก มาแคสต์เหมือนในบทเลย จากหน้ากระดาษกลายเป็นมีชีวิตบทนี้ต้องใบเฟิร์นเท่านั้น ส่วนนาย(ณภัทร) เราเคยร่วมงานกันตอนพรจากฟ้า เรื่องนี้ผมอยากเห็นนายในมุมที่เปลี่ยนไป นายมีโหมดที่เข้ามาเติมให้ตัวละครปาล์มแล้วดีคือความอบอุ่น นายเข้ามาเพิ่มมุมรักให้มากขึ้นกว่าในบทที่เขียนไว้ เลยทำให้ตัวละครปาล์มกับกิ๊งเป็นเคมีที่ดูรักกันมากกว่าที่เราคิดไว้ในบท”

อ่านข่่าวบันเทิงเรื่องอื่นๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน