Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ก.ค. 2563

มิ้นต์ เจอแซวหันหลังคุย แม่เตือนไม่สน เมินเสริมอึ๋ม-พอใจสิ่งที่มี สวยในแบบตัวเอง

30 ม.ค. 2562 - 23:33 น.

มิ้นต์ เจอแซวหันหลังคุย แม่เตือนไม่สน เมินเสริมอึ๋ม-พอใจสิ่งที่มี สวยในแบบตัวเอง

วันที่ 30 ม.ค. ที่ช็อป Steve Madden ชั้น M สยามพารากอน ในงานฉลองเปิดสาขาใหม่ของรองเท้าแฟชั่นแบรนด์ดังจากอเมริกา Steve Madden (สตีฟ แมดเด้น) นางเอกชื่อดัง มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง มาร่วมงาน หลังเสร็จงานได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดราม่าล่าสุดว่าไม่ยอมจูบจริงในละคร “หน่วยลับสลับเลิฟ” จนหลายคนมองว่าเรื่องเยอะ รวมถึงเปิดใจเรื่องหน้าอกหน้าไม่มี จนโดนแซวหันหลังคุย ยันไม่คิดเสริมอึ๋ม พอใจกับสิ่งที่มี

มิ้นต์ ชาลิดา

มิ้นต์ ชาลิดา

โดยมิ้นต์เผยถึงเรื่องละคร “หน่วยรักสลับเลิฟ” ว่า "ก็อย่างที่ทุกคนว่าเคยเล่นมาก่อนหน้านี้ ก็จูบจริงค่ะ แต่ทั้งนั้นทั้งนี้ก็อยู่ที่บทละครและตามที่ผู้กำกับหรือผู้จัดอยากได้มากกว่า"

เราเคยมีข้อจำกัดว่าห้ามจูบจริงมั้ย
"ไม่เคยมีค่ะ ทำงานมาตั้งแต่เด็ก ค่อนข้างเข้าใจว่ามันคือการทำงาน และคุณพ่อคุณแม่ที่บ้านก็เข้าใจอยู่แล้ว เพราะเราทำงานตั้งแต่เด็ก เราต้องเคารพในงานที่เราทำ ขอบเขตของการทำงานของตัวเองแทบไม่มีเลย อย่างเรื่องหน่วยลับฯ เราเป็นคนกลัวความสูงมากถึงขั้นร้องไห้ แต่ตอนที่ต้องโดดหอ ก็โดดจริง คืออยากทำให้ได้ทุกบทบาท ไม่อยากให้ใครมามองว่ามันดูไม่จริง อย่างบทบู๊ ขี่ม้า ยิงปืน ก็ผ่านมาหมดแล้วค่ะ ไม่ได้ซีเรียสเลย คือละครเรื่องนี้ ไม่ได้เน้นจิกหมอน แต่พี่พุดเดิ้ล(ผู้จัด) เขาเน้นไปในทางเรื่องของบท มันก็จะมีหลายแนว ไม่ได้เน้นมาทางนี้อยู่แล้วค่ะ"

ดราม่าที่เข้ามาเยอะขนาดไหน ผู้จัดการส่วนตัวถึงกับต้องออกมาโพสต์ชี้แจงเลย
"เหมือนมีคนเข้ามาคอมเมนต์ว่าเยอะอะไรอย่างนี้มั้งคะ ก็ไม่ได้อ่าน แต่พี่ผู้จัดการแคปมาให้เยอะเหมือนกันค่ะ แต่พี่เขาก็บอกก่อนว่าเขาอยากจะโพสต์ชี้แจงให้คนเข้าใจ เพราะพอเวลาคนอ่านบางทีอ่านแค่ 2-3 บรรทัดเขาก็จะตีความไปว่าเราเรื่องเยอะเรื่องมาก ซึ่งพี่เขาก็แค่ไม่อยากให้คนมองแบบนั้นค่ะ"

ส่วนตัวเรานอยด์มั้ย
"ไม่นอยด์เลยค่ะ มันเป็นเรื่องที่โอเค มีเข้ามาก็ผ่านไปได้ค่ะ"

ได้คุยเรื่องนี้กับผู้จัดมั้ย
"ไม่ได้คุยเลยค่ะ"

เราไม่ได้ขอผู้จัดใช่มั้ยว่าไม่เล่น
"คือบทมันไม่มีอยู่แล้ว คือในเรื่องพี่ช้าง(ไม้-วฤษฎิ์) ก็เล่นเป็นเก้ง จะให้ไปเลิฟซีนมากมันก็ไม่ใช่ไง (หัวเราะ)"

อยากให้คนเข้าใจใหม่ยังไงบ้าง
"ก็อยากให้เปิดใจค่ะ และรอเรื่องหน้าหรือเรื่องอื่นๆ หรือย้อนกลับไปดูละครเก่าๆ ก่อนก็ได้ถ้าอยากดูเลิฟซีนจริงๆ (หัวเราะ) คือเราอาจจะไม่ได้รับบทที่โตแบบตบจูบอะไรแบบนั้น ซึ่งก็เข้าใจว่าหลายๆ คนคงอยากที่จะเห็นเราในบทบาทใหม่ๆ ตัวเราเองก็อยากลองค่ะ"

มิ้นต์ ชาลิิดา

มิ้นต์ กับ ภูผา

ส่วนตัวเรากับภูผาได้คุยกันเรื่องบทอะไรแบบนี้มั้ย
"พี่ผาไม่เคยถามหรือเข้ามาก้าวก่ายเลยค่ะ ทุกอย่างเราก็ดูตามความเหมาะสมแหละค่ะ แต่ว่ามันยังไม่มีอะไรเข้ามา"

คนก็แซวกันว่าหน้าอกหน้าใจไม่มีเลย
"มันอยู่ข้างใน ก็เลยอาจจะไม่เห็นกันนะคะ (หัวเราะ) มันอยู่ลึกมาก คือเอาจริงๆ ตัวเองเป็นคนไม่ได้ซีเรียสกับเรื่องตรงนี้อยู่แล้ว เพราะถ้าซีเรียสเราก็คงไปทำแล้ว แต่ด้วยสมัยนี้มันมีอุปกรณ์ต่างๆ มันก็สามารถช่วยเสริมเราได้ ดังนั้นก็ไม่ได้ติดใจอะไรเลย"

ไม่เสียเซลฟ์ใช่มั้ย
"ไม่เสียเซลฟ์ค่ะ แต่เข้าใจคนมอง คือความชอบแต่ละคนจะไม่เหมือนกัน แต่เราชอบแบบนี้จริงๆ (หัวเราะ) คือนางแบบบางคนก็ไม่จำเป็นต้องมี ก็เลยรู้สึกว่ามันก็แบบนี้ก็ได้ ก็โอเค (ยิ้ม)"

คนรอบตัวเคยมีแนะนำให้ไปทำมั้ย
"ก็มีค่ะ ผู้ใหญ่ก็มีแนะนำ แต่ด้วยความที่กลัวเจ็บ เพื่อนๆ ก็บอกว่าเหมือนสิบล้อทับนะแก (หัวเราะ) เราก็รู้สึกว่ามันก็สวยในแบบของมันได้นะ อีกอย่างคือชุดวันนั้นมันไม่สามารถใส่อะไรได้เลย ก็เลยอาจจะจับสังเกตกันเป็นพิเศษ"

แม่ว่ายังไง
"ตั้งแต่ใส่ออกมาวันนั้น แม่ก็พูดย้ำแล้วย้ำอีก ว่าแน่ใจเหรอลูกจะไม่ใส่เลย แต่เรารู้สึกว่าถ้าใส่แล้วเห็นซิลิโคนหลุดออกมา เราก็ว่ามันไม่ควรจะใส่ดีกว่านะแม่ เราก็รู้สึกว่าสวยในแบบของเราแบบนี้ดีกว่า (ยิ้ม) เรามั่นใจจากข้างในออกมา และสวยในแบบอื่นไปก็ได้"

การแต่งตัวเราจะใช้ตัวช่วยตลอดเลยใช่มั้ย
"ก็อย่างที่ทุกคนรู้อยู่แล้วว่าเราก็มีแค่นั้น (หัวเราะ) ก็ไม่ได้ซีเรียส แต่อย่างวันนี้มีนะคะ (หัวเราะ)"

เพื่อนๆ แซวมั้ย
"หนูโดนเพื่อนๆ แซวจนชินแล้วค่ะว่าหันหลังคุยด้วยทำไม ก็ไม่ได้คิดอยากจะไปทำค่ะ"

ขอบคุณภาพจากไอจี mint_chalida

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มิ้นต์ เจอแซวหันหลังคุย แม่เตือนไม่สน เมินเสริมอึ๋ม-พอใจสิ่งที่มี สวยในแบบตัวเอง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง