โตโน่ ผุดโครงการเก็บรักษ์ นำทีมเพื่อนดาราดำน้ำเก็บขยะในทะเล

8 ก.พ. 2562 - 14:33 น.

โตโน่ ผุดโครงการเก็บรักษ์ นำทีมเพื่อนดาราดำน้ำเก็บขยะในทะเล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

นักร้องหนุ่ม โตโน่ ภาคิน นำทีมเพื่อนและรุ่นพี่ เก๋ ชลลดา, ซัน เดอะดัสต์ และ น้องชายสุดที่รัก ฟิลิปส์ ทินโรจน์ พาทีมงานนั่งเรือเกือบ 1 ชม. ไปเก็บขยะที่เกาะลิ้น อ.สัตหีบ เมื่อวันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา ทั้งนี้หนุ่ม โตโน่ ได้ดำน้ำเพื่อลงไปเก็บขยะในทะเลด้วย

สำหรับโครงการดังกล่าวมีชื่อว่า “เก็บรักษ์” เริ่มวันแรกในการเปิดให้ผู้มีจิตอาสาเข้าร่วมเก็บขยะกับนักร้องหนุ่มและคณะ ร่วมด้วยหนุ่มๆ เดอะดัสต์ ที่ตามมาสมทบ โดยการเก็บบริเวณชายหาดในเขตท้องที่ อบต.แสมสาร สถานที่บริเวณวิหารหลวงพ่อดำ แสมสาร สัตหีบ มีผู้เข้าร่วมโครงการมากกว่า 100 คน

โดยในไอจีส่วนตัวของนักร้องหนุ่มได้โพสต์รูปและข้อความว่า “พลาสติกไม่สามารถย่อยสลายได้ในทะเล…มันจะเปลี่ยนจากชิ้นใหญ่ๆ กลายเป็นไมโครพลาสติก กลายเป็นนาโนพลาสติก ที่เล็กยิ่งกว่าฝุ่นลอยอยู่ในทะเล เมื่อกุ้งหอยปูปลากินมัน เรากินสัตว์เหล่านั้น มันก็กลับเข้าสู่กระเพาะเรา ลำไส้เรา กระแสเลือดเรา ทำให้เกิดโรคต่างๆ มากมาย และโรงพยาบาลไม่มีทางพอ… #ปีศาจ #เก็บรักษ์ #บางเสร่ #ชลบุรี”


ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นอกจากนี้ในไอจี @maenalinthon_family ของผู้จัดการส่วนตัวนักร้องหนุ่ม ได้เขียนข้อความว่า “ครั้งแรกที่โน่บอกอยากจะทำโครงการนี้ก็คิดว่ามันดีมาก ดีมากๆ แต่มันยากมากที่สุด เพราะต้องหาเพื่อนร่วมทางที่มีใจสุดๆ มาช่วยพาโครงการให้เดินไปต่อได้แบบเข้มแข็งและได้ประโยชน์มากขึ้นๆ ถึงโน่จะบอกว่าไม่เป็นไรผมทำคนเดียวได้ ใครอยากมาช่วยก็ยินดี นี่ก็บอกไม่ได้ๆ ทำทั้งทีทำแล้วต้องขุดจิตสำนึกคนให้ได้ ต้องให้เห็นว่าเรากำลังสร้างหายนะให้โลกเราเองแล้วนะมนุษย์… นั่นต้องมีทีม ทีมที่แบบหนีไปไหนไม่ได้ลงเรือกับข้าเอ็งห้ามทิ้งข้านะ และที่สำคัญในใจคิด (ใช้ตังค์เท่าไหร่จะพอฟระเนี้ยะ ไม่ได้ล่ะใช้เพื่อนช่วยถึงรอดแน่ เพื่อนที่ไม่มีทางสละเรือหนีข้าแน่นอน)”

“ขอบคุณเพื่อนที่รักทุกคน ที่มาช่วยทันทีที่โทรไปเล่าให้ฟัง ช่วยด้วยตัวเอง ช่วยโดยการไปดึงตัวเพื่อนร่วมอุดมการณ์มาช่วย จนเรามีครบทั้งทีมถ่ายสารคดี, ทีมทำกราฟิก, ทีมดำน้ำ, ทีมวิจัยให้ความรู้ และอื่นๆ หลายทีมมากๆ ทุกคนล้วนแล้วไม่ได้รับอาณัติสินจ้างแต่อย่างใด มาด้วยใจล้วนๆ @kaechollada @ong_touchatorn @1_surached @sornkrit @philipthinroj @sun_thedust @chotikapuk @ohfuton ขอบคุณจากใจ พึ่งรู้ตัวว่าตัวเองโชคดีมากแค่ไหนที่มีเพื่อนดีๆอยู่รอบกาย รัก? ขอบคุณ @foon_thedust @tumbthedust @eek_thedust @tongtazmania ที่มาเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงวันนี้ ขอบคุณ @philipthinroj กับการเป็นช่างภาพจำเป็นในการเก็บภาพเบื้องหลัง ถ่ายวีดีโอ และตัดต่อวีดีโอให้ ขอบคุณแฟนคลับ และ ผู้มีจิตอาสาทุกคน สำหรับภาพและคลิป สำคัญที่สุดคือการมาช่วยเป็นแรงกำลังในวันนี้?????? @kebruksociety #เก็บรักษ์ ติดตามข่าววารและกิจกรรมครั้งต่อไปได้ที่ IG:kebruksociety และ FB:เก็บรักษ์”

ขอบคุณภาพ IG : mootono29, maenalinthon_family

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โตโน่ ผุดโครงการเก็บรักษ์ นำทีมเพื่อนดาราดำน้ำเก็บขยะในทะเล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง