อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล : คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ

อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ

อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

ชื่อของ เจมส์ คาเมรอน สร้างความสนใจให้กับเหล่าคอหนังได้เป็นอย่างดี ล่าสุดเจ้าตัวนั่งแท่นเป็นผู้อำนวยการสร้างในภาพยนตร์แอ๊กชั่นไซไฟ ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูนมังงะยอดนิยมของญี่ปุ่น Alita : Battle Angel (อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล)

กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 26 ไซบอร์กสาว อลิตา (โรซา ซาลาซาร์) ที่ถูก ดร.ไดสัน อิโดะ (คริสตอฟ วอลต์ซ) ศัลยแพทย์ ไซบอกซ์เก็บมาจากกองขยะแล้วช่วยซ่อมร่างของเธอให้ หลังจากที่ฟื้นขึ้นมาเธอสามารถจำได้เพียงอย่างเดียว ก็คือทักษะการต่อสู้รูปแบบเฉพาะของดาวอังคาร ที่หายสาบสูญไป แล้ว

เธอก็กลายมาเป็นนักล่านักรบ ที่คอยตามไล่ล่ากำจัดเหล่าอาชญากรชั่วร้าย ในมหากาพย์การผจญภัยครั้งนี้อลิตาจะต้องออกเดินทางค้นหาตัวตนของเธอที่สูญหายไป แล้วเธอยังจะได้พบกับความรักอีกด้วย

อิฟ บีล สตรีต คู้ด ทอล์ก

อลิตา แบทเทิล แองเจิ้ล

ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่า If Beale Street Could Talk (อิฟ บีล สตรีต คู้ด ทอล์ก) สร้างจากนิยายของนักเขียน ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดคนหนึ่งของอเมริกา เจมส์ บอลด์วิน จากฝีมือผู้กำกับฯ แบร์รี่ เจน กินส์ เคยทำหนังคว้ารางวัลออสการ์มาแล้วจาก Moonlight

โดยในเรื่องนี้จะบอกเล่าเรื่องราวความรักของคู่รักผิวสีในย่านฮาร์เลมของนิวยอร์กในยุคต้น 70 ที่ฝ่ายชาย ฟอนนี่ (สตีเฟ่น เจมส์) ต้องถูกจำคุกด้วยข้อหาที่ไม่เป็นธรรม ในขณะที่ฝ่ายหญิง ทริช (กีกี เลย์น) พบว่าตนเองกำลังตั้งครรภ์

สำหรับ Alita : Battle Angel เข้าฉายให้ชมตั้งแต่ 13 ..นี้ทุกโรงภาพยนตร์ ส่วน If Beale Street Could Talk เข้าฉายตั้งแต่ 14 .. เฉพาะที่โรงภาพยนตร์เฮาส์ อาร์ซีเอ

บทความก่อนหน้านี้ชื่นใจฟีดแบ็กดี‘หมาก’ไม่ว่ากระแสคู่จิ้น‘โอ้’ ‘คิม’ขออย่าเทียบ‘ทองเอก-บุพเพฯ’
บทความถัดไป‘สงกรานต์’ชวนเที่ยวงาน เทศกาลบอลลูนนานาชาติ : คอลัมน์ ห้องรับแขก