Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

ปั้นจั่น ไม่สนคนมองเล่นบทพระเอกแป้ก เชื่อโชคชะตาส่ง ขึ้นแท่นพระรองเบอร์หนึ่ง!

15 ก.พ. 2562 - 16:04 น.

ปั้นจั่น ไม่สนคนมองเล่นบทพระเอกแป้ก เชื่อโชคชะตาส่ง ขึ้นแท่นพระรองเบอร์หนึ่ง!

หลังมาร่วมงานเปิดตลาดโบราณแห่งสมุนไพรไทย “ตลาดทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” ที่ลานโปรโมชั่น ชั้น1 เซ็นทรัลพลาซ่า เวสต์เกต เมื่อวานนี้(14ก.พ.) สำหรับดาราหนุ่ม ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย ได้ให้สัมภาษณ์ความรู้สึก ถึงฟีดแบ็กที่หลายคนมองว่า ดาราหนุ่มมารับบทพระรองในละครแนวพีเรียดแล้วปังมาก ตั้งแต่เรื่อง “บุพเพสันนิวาส” จนมาถึงเรื่อง “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง” แต่พอต้องรับบทเป็นพระเอกนำ กลับกระแสไม่ปังเท่าที่ควร น้อยใจหรือไม่?

หลายคนมองว่า ถ้าเราเล่นละครพีเรียดจะปัง เหมือนจับทางถูก
“อาจจะด้วยลุกส์ไทยๆ แต่ส่วนใหญ่พอเล่นพีเรียดปั้นจะได้คาแร็กเตอร์นิ่งๆ ผู้ชายอุ่นๆ อย่างพ่อเรือง จากละคร บุพเพสันนิวาส กับ พ่อกล้า จากละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง ที่คาแร็กเตอร์จะค่อนข้างใกล้เคียงกันมาก แต่พ่อกล้าจะเข้มข้นกว่าหน่อยเพราะเป็นคู่แข่งพระเอก”

เหมือนเวลารับบทพระรอง จะเด่นกว่า เวลารับบทพระเอกเดี่ยว
แต่ปั้นไม่ค่อยได้เล่นพระเอกเดี่ยวมากนัก อาจจะด้วยโชคชะตาฟ้าลิขิต อาจจะเวลารับบทพระรองแล้วดี ผมก็รู้สึกน้อมรับตรงนั้นนะ ขอเป็นพระรองเบอร์หนึ่งแล้วกัน(ยิ้ม) อาจจะไม่ใช่พระเอกเบอร์หนึ่ง

ปั้นจั่น

ปั้นจั่น ปรมะ น้อมรับเป็นพระรองเบอร์หนึ่ง

น้อยใจมั้ย เวลารับบทพระเอกไม่ปังเท่าเป็นพระรอง
“ไม่นะ เพราะจากกระแสที่ผ่านมา อย่างเรื่อง คิวปิด ก็ดีนะหรือจะเรื่อง นักสู้เทวดา ก็ดีนะ อย่างนี้พระเอกเรื่องไหนที่ไม่ปังเท่าเรื่อง บุพเพสันนิวาส ก็น้อยใจแย่สิ ผมว่ามันเป็นส่วนผสมของหลายๆ อย่าง ในละครเรื่องนึงที่จะดังได้ บางทีละครดีแต่อาจจะไม่ได้รับความสนใจจากแฟนๆ มันแล้วแต่จังหวะ เวลา ผูกมากับดวงด้วย อย่างเรื่อง ทองเอกฯ ก็มาช่วงเวลาที่คล้ายๆ บุพเพสันนิวาส เป็นช่วงเวลาที่ดี ช่วงนี้แค่กำลังจะเลือกตั้ง แต่ถ้าเลือกตั้งอยู่ก็คงกลบกระแสละครหมด

คาแร็กเตอร์พ่อกล้า ขัดกับตัวจริงเลยไหม
“ค่อนข้างขัดเพราะผมเป็นคนสนุกสนาน ร่าเริง แต่มันก็สามารถนำมาใช้ในชีวิตได้อยู่ คนเรามันจะมีมุมที่แตกต่างออกไป เวลาปั้นอยู่บ้านเราจะค่อนข้างอยู่คนเดียว ค่อนข้างเงียบ แต่เวลาออกมาข้างนอก กลายเป็นอัตโนมัติแล้วที่เราจะต้องชวนคนอื่นเล่น ชวนคนอื่นสนุก ก็กลายเป็นเอนเตอร์เทนเนอร์ไปโดยปริยาย ซึ่งเราก็มีความสุขกับตรงนั้นด้วยนะ แต่พอใช้พลังข้างนอกหมด เวลากลับบ้านเราก็หมดพลัง อยากจะนิ่งๆ คุณพ่อคุณแม่ถามก็จะพูดน้อย แตพ่อกล้าเขานิ่งตลอด 24 ชม. ก็เหนื่อยประมาณนึงเพราะต้องกดคาแร็กเตอร์ตัวเอง ก็จะรู้สึกไม่สบายตัวเท่าไหร่ บางทีก็หลุดนะ มีกระตุกบ้าง อยากจะใส่เต็ม แต่พี่ชุ-ชุดาภา จะคอยบอกว่าปั้นไม่เอาลูก ต้องหล่อๆ”

แล้วเรื่องความรักมั่นคงของพ่อกล้า อะแดปมาใช้ในชีวิตประจำวันได้ไหม
“ผมว่าใครก็อยากจะมีรักที่มั่นคง แต่ถ้ามันจะไม่เจอก็ยังไม่ใช่ ผมก็ถึงวัยที่จะต้องจริงจังกับความรักแล้ว ส่วนกับความรักครั้งนี้จะดีมั้ย คือเราคบกันแบบพี่น้อง รู้จักกันเป็นพี่น้อง เลยไม่มีอะไรที่ไม่ดี ทุกอย่างปล่อยให้เป็นตามธรรมชาติ”

 

รูปประกอบจากไอจี : punjanprama

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปั้นจั่น ไม่สนคนมองเล่นบทพระเอกแป้ก เชื่อโชคชะตาส่ง ขึ้นแท่นพระรองเบอร์หนึ่ง!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง