Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 25 ก.ย. 2563

‘พัค โบกอม’ ตื่นเต้นแฟนมีตติ้งในไทย - ฝันเป็นจริงได้เดบิวต์ศิลปินเต็มตัวที่ญี่ปุ่น

15 ก.พ. 2562 - 22:39 น.

‘พัค โบกอม’ ตื่นเต้นแฟนมีตติ้งในไทย - ฝันเป็นจริงได้เดบิวต์ศิลปินเต็มตัวที่ญี่ปุ่น

‘พัค โบกอม’ - วันที่ 15 ก.พ. ที่ อาคารสาทร สแควร์ พระเอกเกาหลีสุดฮอต “พัค โบกอม” ที่โด่งดังสุดๆ กับบท “คิมจินฮยอก” จากซีรี่ส์ “Encounter” ซึ่งแสดงคู่กับ นางเอก “ซอง เฮเคียว” จนเข้ามาครองใจสาวๆ ไปค่อนเมือง ลัดฟ้ากลับมาพบปะแฟนๆ ชาวไทยอีกครั้งในรอบ 2 ปี เพื่อร่วมแถลงข่าวงานแฟนมีตติ้ง “2019 พัคโบกอม เอเชีย ทัวร์ อิน แบงคอก <กู๊ด เดย์ : เมย์ ยัวร์ เอฟรี่เดย์ บี อะ กู๊ด เดย์>” โดยความร่วมมือของ บิ๊กบอส กึ้ง-เฉลิมชัย มหากิจศิริ จาก โฟร์ วัน วัน เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จับมือต้นสังกัดเกาหลี บลอสซัม เอ็นเตอร์เทนเม้นท์

แต่ก่อนจะไปชมความน่ารักสดใสของพ่อหนุ่มยิ้มมหาเสน่ห์ในวันพรุ่งนี้ “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” เก็บเอาภาพบรรยากาศ งานแถลงข่าวและบทสัมภาษณ์ ของหนุ่ม “พัค โบกอม” มาให้แฟนๆ ได้กรี๊ดกันล่วงหน้า ซึ่งทันทีที่พระเอกหนุ่มปรากฏตัวบนเวทีได้ยกมือไหว้สวัสดี พร้อมกับแนะนำตัว เป็นภาษาไทยว่า “สวัสดีครับ ผม...พัค โบกอม ครับ”

‘พัค โบกอม’

พัค โบกอม สวัสดี

ไม่ได้มาเจอแฟนชาวไทยสองปีแล้ว รู้สึกยังไงบ้าง?
“ทุกคนเป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย ตั้งแต่ปี 2017 ที่จัดแฟนมีตติ้งไป นี่ก็เป็นครั้งที่ 2 ซึ่งทิ้งช่วงห่างกันสองปีแล้ว ที่ได้กลับมาพบแฟนชาวไทย รู้สึกตื่นเต้นและดีใจมาก แล้วก็เพิ่งเดินทางมาถึงเมืองไทยไม่นานนี้เอง เลยยังไม่มีโอกาสได้ทานอาหารไทย”

ตอนมาเมืองไทยเมื่อครั้งที่แล้ว เห็นว่าไปโผล่ที่ต่างๆ เยอะมาก ครั้งนี้จะวาร์ปไปไหนบ้างไหม?
“รอบนี้เสียดายมาก ไม่ค่อยมีเวลาอยู่เมืองไทยนานเท่าไหร่ คงไม่มีโอกาสจะได้ไปเที่ยวเหมือนครั้งที่แล้ว”

ถามถึงงานละคร “Encounter” หลังห่างหายงานแสดงไป 2 ปี ทำไมตัดสินใจรับเรื่องนี้?
“ตัดสินใจรับเล่นบบทบาทนี้ เพราะเป็นบทที่อบอุ่น สบายๆ มองโลกสดใส คิดบวกตลอดเวลา ซึ่งเป็นบทที่น่าจะเหมาะกับตัวเอง แล้วในเรื่องนี้ ก็ได้ประกบคู่กับ ซอง เฮเคียว ซึ่งเป็นคนที่จริงจังและทำงานหนักอย่างมาก ทำให้ตัวเองมีสมาธิและความตั้งใจในการเล่นเป็นตัวละครได้มากขึ้นไปด้วย”

ในละครนำเสนอเรื่องราวความรักต่างวัย ส่วนตัวคิดเห็นยังไงกับความรักในรูปแบบนี้?
“จริงๆ ไม่ได้เกี่ยวกับว่าอายุจะมากกว่าหรือน้อยกว่า แต่อยู่ที่ว่าใจเราตรงกันรึเปล่า เน้นดูที่จิตใจมากกว่าเรื่องอายุ”

เคยให้สัมภาษณ์ว่าอยากหาบทบาทใหม่ที่แตกต่างจาก “Encounter” แล้วอยากได้บทบาทแบบไหน?
“คงเหมือนกับพวกนางแบบนายแบบ ที่จะแต่งตัวใส่เสื้ออะไรก็ตาม ก็ดูเหมาะสมทุกชุดเลย แต่ว่าในส่วนการแสดงของตัวเอง ก็อยากเล่นหลายบทบาท หลายรูปแบบ เพื่อให้ตัวเองเหมาะสมกับทุกบทบาทได้ อยากฝากถามแฟนๆ ทุกคนด้วยว่า อยากเห็นผมเล่นบทไหน จริงๆ การทำงาน ไม่ว่าจะบทบาทไหน การทำให้ตัวเองเข้าถึงบทนั้นได้ ก็คือจะปรึกษาผู้กำกับและคนเขียนบทว่า ควรจะเล่นแบบไหน แต่หลักๆ ผมก็พยายามจะอ่านบท และทำความเข้าใจให้มากที่สุด เพื่อจะเข้าถึงตัวละครนั้นให้ได้มากที่สุด”

‘พัค โบกอม’

พัค โบกอม กับ ซอง เฮเคียว ใน Encounter

เป้าหมายสูงสุดของการเป็นนักแสดงสำหรับคุณคืออะไร?
“เป้าหมายในปีนี้หลักๆ คือพยายามที่จะเล่นละครเพื่อให้แฟนๆ ได้ชมกันมากที่สุด ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากเรียนภาษาเพิ่มด้วย ส่วนเป้าหมายสูงสุดของการเป็นนักแสดง คือเล่นละครไปเรื่อยๆ ทำให้แฟนทุกคนมีความสุข และอยู่กับผมไปนานๆ”

ถามถึงเรื่องที่จะเดบิวต์ เป็นศิลปินเต็มตัวที่ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนมี.ค.นี้?
“ตอนนี้กำลังเรียนรู้ภาษาญี่ปุ่นไปเรื่อยๆ เพื่อให้ตัวเองเก่งขึ้น ส่วนเรื่องการทำอัลบั้ม ต้องบอกว่าส่วนตัวไม่ค่อยมีเวลามากเท่าไหร่ ฉะนั้นในส่วนนี้ ทีมงานที่ทำเกี่ยวกับตัวอัลบั้ม ก็พยายามที่จะให้กำลังใจให้ทำผลงานออกมาให้ดี ทุกวันนี้ ก็ต้องขอบคุณแฟนๆ ที่ให้กำลังใจจนทำอัลบั้มนี้ได้ แล้วการได้เดบิวต์เป็นศิลปินครั้งนี้ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งความฝันที่ทำสำเร็จแล้ว เพราะก่อนหน้านี้ เคยมีโอกาสได้ทำเพลงประกอบละครมาบ้าง แต่ครั้งนี้ ก็เหมือนกับทุกคนให้โอกาสผมในการทำผลงานเพลงแบบเต็มตัว ส่วนว่าในอนาคต จะมีอัลบั้มที่เกาหลีหรือร้องเพลงประกอบละครที่ตัวเองเล่นไหม ถ้ามีโอกาส ก็อยากจะโชว์ผลงานที่เกาหลีด้วยครับ”

ซิงเกิลเดบิวต์ ที่ชื่อว่า “Bloomin” เนื้อหาเกี่ยวกับอะไร?
“เนื้อหาประมาณว่า...แม้ว่าพวกเราจะอยู่แห่งหนใดก็ตาม เราก็จะรักและเป็นหนึ่งใจเดียวกัน”

แฟนมีตติ้งครั้งนี้ เป็นคนคิดชื่อเองว่า “Good Day” เหตุผลที่เลือกชื่อนี้คืออะไร?
“แฟนมีตติ้งเมื่อสองปีที่แล้ว จะเป็น Oh Happy Day ไหนๆ เราก็โอ้...แฮปปี้เดย์กันแล้ว ครั้งต่อไปก็อยากให้เป็นวันที่ดี หรือกู๊ดเดย์ หวังว่างานแฟนมีตติ้งในวันพรุ่งนี้ จะเป็นกู๊ดเดย์ของแฟนๆ ทุกคน สำหรับผมในปี 2018 ที่ผ่านมา ก็พยายามจะทำให้ทุกวันเป็นวันที่ดี ส่วนในปี 2019 ก็อยากจะให้ทุกคนได้เห็นตัวผมในรูปแบบหลากหลาย ไม่ใช่แค่เป็นนักแสดงอย่างเดียว”

ในงานแฟนมีตติ้งครั้งนี้เป็นคนออกแบบแท่งไฟเองด้วย เล่าให้ฟังหน่อย?
“ตอนแรกกังวลมากว่าต้องดีไซน์แท่งไฟอันนี้ให้ออกมายังไงดี เลยนึกถึงท้องฟ้าอันกว้างใหญ่ แล้วก็คิวปิดที่เป็นลูกศร สื่อถึงแฟนๆ กับตัวผม ยังไงก็ตาม ต้องขอขอบคุณทุกคนที่ชอบแท่งไฟที่ผมดีไซน์ขึ้นมา”

หลายคนรู้ว่า “พัค โบกอม” เป็นคนที่สดใสตลอดเวลา ในบางช่วงเวลาที่ต้องเจอกับวันแย่ๆ มีวิธีจัดการยังไง?
“หลักๆ เลย คือพยายามจะสื่อสารกับคนในครอบครัวมากๆ อีกเรื่องหนึ่งก็คือ ผมเป็นคนชอบอธิษฐานครับ”

ทราบว่าส่วนตัวชอบใช้ชีวิตวันหยุดอยู่ที่บ้าน ปกติชอบสั่งอาหารมาทาน หรือว่าทำอาหารทานเอง?
“ชอบทำอาหารทานเองครับ เมนูที่ชอบทำมากที่สุด คือสปาเกตตีกับซุปแป้ง ซุปแป้งจะเป็นอาหารเกาหลี ไม่มีที่เมืองไทยครับ”

แฟนมีตติ้งหนที่แล้ว ติดแฮชแท็กว่า #ขอพระคุ้มครอง แล้วมาหนนี้ คิดแฮชแท็กอะไรไว้?
“คงใช้เป็นเหมือนเดิม แต่เพิ่ม Good Day เข้ามาด้วยครับ”

‘พัค โบกอม’

กึ้ง-เฉลิมชัย กับ พัค โบกอม

จากนั้น “พัค โบกอม” โชว์สกิลภาษาไทยให้ฟังว่า “อวยพรให้คุณครับ” ก่อนจะขอให้ทุกคนช่วยสอนคำว่า Have a good day ในภาษาไทยพูดว่ายังไง เมื่อได้ฟังแล้ว เจ้าตัวจึงพูดเสียงดังว่า “ขอให้มีวันที่ดีครับ” พร้อมกับกล่าวทิ้งท้ายว่า “ขอขอบคุณโฟร์วันวันฯ ที่จัดแฟนมีตติ้งครั้งนี้และครั้งที่แล้วให้ผม หวังว่าแฟนมีตติ้งในวันพรุ่งนี้ จะสร้างความทรงจำและความสุขให้กับทุกคนอย่างมากครับ”

สำหรับ “2019 พัคโบกอม เอเชีย ทัวร์ อิน แบงคอก <กู๊ด เดย์ : เมย์ ยัวร์ เอฟรี่เดย์ บี อะ กู๊ด เดย์>” จะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 16 ก.พ.นี้ เวลา 18.00-20.00 น. ที่ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘พัค โบกอม’ ตื่นเต้นแฟนมีตติ้งในไทย - ฝันเป็นจริงได้เดบิวต์ศิลปินเต็มตัวที่ญี่ปุ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง