Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 18 ม.ค. 2564

‘นิ้ง’ซึ้งวันวาเลนไทน์‘เจได’ขอแต่งงาน ลั่นพร้อมฝากชีวิต-เชื่อตัดสินใจไม่ผิด!

20 ก.พ. 2562 - 00:05 น.

‘นิ้ง’ซึ้งวันวาเลนไทน์‘เจได’ขอแต่งงาน ลั่นพร้อมฝากชีวิต-เชื่อตัดสินใจไม่ผิด!

“ยังช็อกอยู่ค่ะ (หัวเราะ) 14 ก.พ. เป็นวันวาเลนไทน์ด้วย” ‘นิ้ง’โศภิดา กาญจนรินทร์ มิสยูนิเวิร์ส ไทยแลนด์ 2018 ที่มาร่วมงานเปิดตัว อลานิส บิวตี้เซ็นเตอร์แห่งใหม่ เปิดใจถึงเรื่องที่ ‘เจได’ แฟน นักธุรกิจร้อยล้านขอแต่งงานเมื่อวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

วันนั้นนัดแค่จะไปฉลองกันหรือยังไง “ใช่ค่ะ อยากไปกิน เนื้อย่างกัน เขาก็นัดไปกินเนื้อย่างกับที่บ้านเขา หน้าสดไปเลย ไม่ได้เตรียมตัวอะไรไปเลย ถามว่ามีเอะใจก่อนหน้านี้มั้ย ไม่ขนาดนั้นค่ะ คือผู้หญิงก็มีเซนส์ แต่ไม่รู้ว่าเมื่อไหร่”

จังหวะตอนนั้นเป็นยังไงบ้าง “ซึ้งค่ะ ตอนแรกหิวข้าวก่อน อยากกินเนื้อย่าง (หัวเราะ) แต่พอเข้าไปเห็นเซอร์ไพรส์ก็ตื้นตัน เขาเป็นคนที่ดูแลเรา เอาใจใส่เรามาตลอดเวลาค่ะ”

คบกันมาได้กี่ปี “สักพักแล้วค่ะ แต่ว่ามันเป็นอะไรที่นิ้งต้องขอบคุณพระเจ้าที่ส่งเขามา”

เราก็ตอบตกลงเลยในระยะเวลาที่คบกันไม่นาน “ใช่ค่ะ สำหรับนิ้งมันไม่สำคัญที่เวลา แต่นิ้งรู้สึกว่าเขาเป็นคนที่ใช่ และนิ้งชอบคนเก่ง เขาทำให้เห็นเยอะค่ะ ส่วนเขาพูดอะไรบ้างตอนนั้น ขอรู้กันสองคนแล้วกันนะคะ”

เห็นเขาบอกว่าจะพาไปจักรวาลเลย “อันนี้เป็นเรื่องที่เราสัญญากันไว้ว่าเราจะไปสู่จักรวาลด้วยกัน ไปทำความดีด้วยกัน ช่วยสังคม ช่วยน้องๆ ด้วยกันค่ะ”

ได้มีการเข้าไปพูดคุยขอกับคุณพ่อคุณแม่เราอย่างเป็นทางการหรือยัง “เดี๋ยวคงต้องคุยกันค่ะ ตอนนี้ยังไม่ได้อะไรเท่าไหร่ แต่เรามีแพลนกันอยู่แล้วค่ะ ซึ่งคุณพ่อคุณแม่ทราบแล้วว่าเขาขอแต่งงาน แต่นิ้งขอปฏิบัติหน้าที่ของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ก่อนค่ะ”

แพลนแต่งประมาณเมื่อไหร่ “ยังไม่ได้แพลนเลยค่ะ เป็นการขอกันไว้ก่อน แต่ยังไม่มีฤกษ์อะไรค่ะ ยังไม่ได้ระบุว่าปีไหน คงต้องคุยกับทางบ้านก่อนค่ะ ซึ่งการแต่งงานสำหรับนิ้งมองว่ามันไม่ใช่ความแฮปปี้เอ็นดิ้งเหมือนเจ้าหญิง แต่มันเป็นการร่วมใช้ชีวิตกับคนคนหนึ่ง เป็นคนที่เรารักและร่วมทุกข์ร่วมสุขกันค่ะ”

รู้สึกว่าเร็วไปไหม “ชีวิตนิ้งก็ผ่านอะไรสมบุกสมบันมาเยอะมากนะคะ นิ้งเชื่อในตัวเขาและตัวเราด้วยว่าเราตัดสินใจไม่ผิดค่ะ”

เราพร้อมจะฝากชีวิตกับคนคนนี้แล้ว “ก็ yes ค่ะ (ยิ้ม)”

นิ้งเพิ่งอายุ 24 ปี ไม่เร็วไปใช่ไหม “พี่ขา ชีวิตนี้มันเยอะไปหมดเลยค่ะ (หัวเราะ)”

คิดฝันไว้ไหมว่าจะแต่งงานอายุเท่าไหร่ “ไม่เคยค่ะ เพราะจริงๆ แล้วลิสต์ของนิ้งค่อนข้างจะยาวมาก”

เขาทำเซอร์ไพรส์ให้แบบนี้ รู้สึกยังไงบ้าง “นิ้งว่ามันเป็นความฝันของผู้หญิงทุกๆ คน ไม่ว่าใครก็ตามที่อยากจะมีเซอร์ไพรส์แบบนี้ค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘นิ้ง’ซึ้งวันวาเลนไทน์‘เจได’ขอแต่งงาน ลั่นพร้อมฝากชีวิต-เชื่อตัดสินใจไม่ผิด!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง