Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

‘ณเดชน์’ห่วง‘ญาญ่า’แพ้ยารอบ2 โชคดีรู้อาการ-ชวนทำบุญรับเบญจเพส

20 ก.พ. 2562 - 00:05 น.

‘ณเดชน์’ห่วง‘ญาญ่า’แพ้ยารอบ2 โชคดีรู้อาการ-ชวนทำบุญรับเบญจเพส

หลังขึ้นรับรางวัลดารานำชายดีเด่น จากละคร ลิขิตรัก The Crown Princess ในงานประกาศผลรางวัลโทรทัศน์ทองคำ ครั้งที่ 33 แล้ว พระเอกหล่อขั้นเทพ ‘ณเดชน์ คูกิมิยะ’ ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่หวานใจสาว ‘ญาญ่า’ อุรัสยา เสปอร์บันด์ มีอาการวูบ เนื่องจากแพ้ยา จนถูกพาส่งโรงพยาบาลอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งเป็นครั้งที่ 2 ว่า

ณเดชน์

“เมื่อวาน (15 ก.พ.) ญาญ่ามีอาการแพ้ยาอีก แพ้ยาแก้อักเสบ ตอนนี้หมอก็วินิจฉัยอยู่ เดี๋ยวรอน้องมาตอบรายละเอียดอีกทีหนึ่ง เหตุเกิดจากเขาล้ม แล้วหน้าแข้งไปโดนบันไดเป็นแผลลึก เหมือนมันบวม แล้วต้องใช้ เมกอัพกลบแผลไว้ เพราะต้องทำงานด้วย เลยกินยาแก้อักเสบ แล้วเหมือนมีอาการแพ้ยาแก้อักเสบ สำหรับอาการคือหายใจไม่ค่อยออก ลุกไม่ขึ้น เหมือนแรงไม่มี คงเป็นผลจากการแพ้ยา ซึ่งผมไม่ได้อยู่ตรงนั้น ก็ฟังน้องเล่า”

ตกใจไหม อาการนี้เป็นครั้งที่สองแล้ว “ตกใจครับ ครั้งที่สองเราก็เข้าใจว่ามันต้องหนักกว่าครั้งแรก แต่ครั้งนี้ รู้ว่านี่คืออาการแพ้ยา เลยไปถึงมือหมอเร็ว ปลอดภัยแล้ว น้องก็แอดมิตหนึ่งคืน ตอนนี้ออกจากโรงพยาบาลแล้ว และพรุ่งนี้น้องจะไปถ่ายละคร ผมก็ได้ไปเยี่ยมเรียบร้อยครับ”

เรากังวลไหมแพ้ยาแล้วแพ้ยาอีก “ครับ ก็คงต้องทำการทดสอบดูว่าแพ้อะไรบ้าง”

อยากให้น้องหยุดงานไหม หรือน้องหยุดงานไม่ได้ “คงหยุดได้ แต่ก็อยากจะทำงานด้วย ไม่อยากให้ทุกคนต้องมารอ เขาก็เลยตัดสินใจถ่ายต่อในวันพรุ่งนี้”

เราจะพาน้องไปเช็กให้ละเอียดไหม “คุณแม่เขาคงดูแลดีอยู่แล้ว ตัวผมเองก็คงไม่ได้มีเวลาขนาดจะพาเขาไปโรงพยาบาล พาไปตรวจ ให้คุณแม่ซึ่งเป็นห่วงน้องมากๆ พาไปดีกว่า”

ญาญ่าบอกว่าช่วงนี้เขาเองเกิดอุบัติเหตุบ่อย เรากังวลไหม “เป็นห่วงอยู่แล้วตามปกติ แต่อุบัติเหตุ เราคงคาดเดาไม่ได้ บางทีก็เกิดขึ้นมาโดยเราไม่รู้ ที่สำคัญคือมีสติไว้เสมอ คนรอบข้างก็ระมัดระวัง และรู้ว่าแพ้ยาตัวไหนก็ต้องดูแลกันไปเรื่อยๆ”

น้องวัยเบญจเพสด้วยเราเชื่อเรื่องนี้ไหม ณเดชน์กล่าวว่า “ฟังไว้ก็ไม่ใช่เรื่องเสียหาย เรื่องวัยเบญจเพส เรื่องเคราะห์ โหราศาสตร์ ศาสนาพราหมณ์ ก็มีส่วนด้วย ก็ฟังไว้ เตือนสติตัวเอง ไปไหนมาไหนหรือเวลาเจอคน ทำกิจการอะไรก็ต้องระวังไว้ด้วย”

ต้องพาน้องไปทำบุญเยอะๆ ไหม “ผมรู้สึกว่า ถึงผมไม่เบญจเพส ก็มีอะไรเข้ามาเรื่อยๆ นะ อันนี้ก็ไม่น่าเกี่ยว เราก็ระวังไว้มากกว่า เหมือนผู้ใหญ่เตือน คนเป็นห่วงเตือน”

ล่าสุดเราไปทำบุญที่เนปาลมา ณเดชน์ตอบ “ใช่ครับ เป็นทริปกับครอบครัวจัดไป กับครอบครัวที่ขอนแก่น มีแฟนคลับที่แม่ลงในอินสตาแกรมว่าจะมีการนำปัจจัยไปถวายให้กับโรงพยาบาลที่วัดไทยกุสินารา ก็ทำนุบำรุง โรงพยาบาลให้ดีมากยิ่งขึ้น ที่นั่นวันปกติรักษา 10 รูปี และวันพระสามารถรักษาได้ฟรี”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘ณเดชน์’ห่วง‘ญาญ่า’แพ้ยารอบ2 โชคดีรู้อาการ-ชวนทำบุญรับเบญจเพส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง