กรีน ปัดน้อยใจได้แต่บทพีเรียด-ฝันอยากเล่นเลิฟซีน แย้มข่าว 'ธันวา' อยากมีลูก?

18 ก.พ. 2562 - 17:31 น.

กรีน ปัดน้อยใจได้แต่บทพีเรียด-ฝันอยากเล่นเลิฟซีน แย้มข่าว ‘ธันวา’ อยากมีลูก?

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หลังมาร่วมกิจกรรมละคร “บ่วงสไบ” ที่ลาน Terrace หน้าศูนย์การค้าอิมพีเรียล เวิลด์ สำโรง วานนี้(17ก.พ.) นางเอกสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าว ‘ข่าวสด’ หลังจบงาน ถึงเรื่องที่ตนมักจะได้รับแต่บทละครแนวไทยๆ พีเรียด-ดราม่า เป็นส่วนใหญ่ แบบนี้น้อยใจผู้ใหญ่ที่ช่องบ้างหรือเปล่า? พร้อมอัพเดตหัวใจ หลังคบกับแฟนหนุ่ม ธันวา สุริยจักร ใกล้มีแพลนแต่งงานหรือยัง เพราะมีข่าวว่าฝ่ายชายอยากมีลูก?

เหมือนจะเป็นนางเอกที่โดนแต่ละคร พีเรียด ดราม่า อยู่ตลอดวลา?
“ใช่ๆ ส่วนใหญ่ค่ะ อย่างบทคุณหนูไฮโซคือน้อยมาก อาจจะด้วยโครงหน้าของเรามันดูไทย แต่ถามว่าอยากเล่นบทอื่นมั้ย คือกรีนอยากเล่นทุกแบบนะ อะไรก็ตามที่มันท้าทาย และสามารถยกระดับเรื่องการแสดงของเราได้ เราอยากเล่นหมดเลย”

บางคนอยากเห็นกรีนเปลี่ยนลุกส์บ้าง?
“ก็อยากเห็นตัวเองเปลี่ยนลุกส์เหมือนกัน(หัวเราะ)”

มีบทในฝันที่อยากเล่นไหม?
“ก็มีนะคะ อยากบทสลับร่าง หรือเล่นเป็นผู้หญิงไม่สวยเลย ไม่ต้องห่วงสวย หรือบทเลิฟซีนน่ารักๆ ชอบ(เขิน) คือมันมีอะไรอีกเยอะที่น่าเล่น”

เคยอยากลองขอทางผู้ใหญ่ไหม?
“อันนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จะให้ค่ะ เพราะมันมีหลายฝ่ายที่ต้องตัดสินใจ”

น้อยใจมั้ย ที่ผู้ใหญ่ส่งแต่บทเดิมๆ ให้เรา?
“กรีนว่ามันขึ้นอยู่กับช่องด้วย ด้วยกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องผลิตละครออกไป และการที่เขาเลือกเราเข้ามาอยู่ในช่อง แปลว่าเขาต้องอะไรอะไรบางอย่างที่ตรงกับเป้าหมายของช่องหรือนโยบายช่อง เชื่อว่าเดี๋ยวคงค่อยๆ ปรับ เพราะนักแสดงเยอะ ผู้ผลิตก็เยอะ ก็จะพยายามมีบทที่แตกต่างอย่างแล้ว”


ขึ้นแท่นเจ้าแม่พีเรียดไปแล้ว?
“ไม่ขนาดนั้นนะคะ อย่างเรื่องบ่วงสไบ เราเล่นเอง เรายังรู้สึกเลยว่าเรายังไม่ถึง อยากพัฒนาอีก ไม่ใช่ว่าเราดีหมดเลยนะ เอาเป็นว่าเราอยากให้คนดูเห็นเราหลากหลาย จะได้ไม่ซ้ำเดิม แต่ก็ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่ คือเราได้บทอะไรมาเราก็ทำให้เต็มที่ตรงนั้น”

ดูตัวจริงเป็นสาวมั่นใจ เซ็กซี่ แต่มักจะได้เป็นสาวเรียบร้อย?
“จริงๆ เราไม่ได้เซ็กซี่ แต่คนอาจจะเห็นเราแค่ภายนอก เวลาเราออกงานอีเวนต์ เราก็ต้องแต่งตัวให้ดูดี และด้วยหุ่นตัวผอม พอใส่สั้นหน่อยมันเลยดูเซ็กซี่หรือเปล่า ทั้งที่จริงๆ เราไม่ใช่คนแบบนั้น เราค่อนข้างเรียบร้อยมากๆ ในชีวิตประจำวันก็จะใส่เป็นยีนส์มากกว่า แต่ผู้หญิงมันก็ต้องมีมุมอยากโชว์หุ่นบ้าง แต่กรีนจะแนวสปอร์ตเกิร์ล”

แล้วธุรกิจร้านไก่ เซไคโนะ ยามะจัง ที่ร่วมหุ้นกับธันวาเป็นยังไงบ้าง?
“ดีนะคะ วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ร้านที่สาขาเชียงใหม่คือขายดีมาก ยอดทะลุ ดีใจที่ทุกคนสนับสนุนเรา มาให้กำลังใจ มากินที่ร้านเรา ช่วยกระจายข่าวให้ กรีนดีใจที่ได้หุ้นส่วนดี น่ารักกับเรา ได้คนมาร่วมงานด้วยดี ก็เกิดความเชื่อใจ ไว้ใจมากขึ้น ไม่ต้องห่วง ไมต้องกังวลเลย”

กรีน

กรีน – ธันวา แฟนหนุ่ม

ธุรกิจก็ลงตัว งานละครก็ดี ถึงเวลาแต่งานหรือยัง?
“ยังค่ะ(หัวเราะ) ยังไม่แต่ง ยังไม่ถึงเวลา”

รอฝ่ายชายเอยปากขอหรือเปล่า?
“ไม่ๆ คงยังค่ะ คือเหมือนทุกอย่างดูลงตัว มันเป็นสิ่งที่คนภายนอกเห็น แต่เรายังอยากฟรี อยากอิสระ เพราะกรีนก็มีเป้าหมายความฝันที่อยากทำ ถ้าเราพร้อมที่จะมีเวลา 24 ชม. แบบที่จะมีครอบครัว นั่นหมายความว่าเราต้องมีลูก ซึ่งเราต้องพร้อมที่จะดูแลเขา แต่ ณ ตอนนี้กรีนยังไม่พร้อม ที่จะมีเวลา 24 ชม. เพื่อดูแลเขา เรายังทำไม่ได้ อยากให้ธุรกิจมันนิ่ง”

แต่มีข่าวว่าฝั่งธันวา หรือเปล่าที่อยากมีลูก?
“เหรอค่ะ(หัวเราะ) คือเหมือนเขาได้ยินแม่พูด เขาเลยคิด เลยมาคุยกับเรา เท่านั้นเอง กรีนก็บอกเขาว่า แต่เราคุยกันแล้วเนอะ มันไม่ใช่ว่าไม่คิดเลย แต่ขอแปปนึง(ยิ้ม)”

 

รูปประกอบจาก : green_ausadaporn

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กรีน ปัดน้อยใจได้แต่บทพีเรียด-ฝันอยากเล่นเลิฟซีน แย้มข่าว 'ธันวา' อยากมีลูก?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง