Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 10 ก.ค. 2563

ญาญ่า รอเทสต์อาการแพ้หลังวูบเข้ารพ. 2 รอบ รับห่วง ‘ณเดชน์’ เลยให้สิ่งนี้วาเลนไทน์?

18 ก.พ. 2562 - 20:01 น.

ญาญ่า รอเทสต์อาการแพ้หลังวูบเข้ารพ. 2 รอบ รับห่วง ‘ณเดชน์’ เลยให้สิ่งนี้วาเลนไทน์?

วันที่ 18 ก.พ. ที่ สยามพารากอน มีการจัดงานเปิดตัวแอมบาสเดอร์รังนกแท้ รีจู-นิเพล็กซ์ โดยมีนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ มาร่วมงานในฐานะแอมบาสเดอร์ หลังจบงานนางเอกสาวได้เปิดใจถึงเรื่องที่เกิดอาการแพ้ยาจนถูกหามส่งโรงพยาบาลถึง 2 รอบ พร้อมอัพเดตหัวใจกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ หนุ่มคนสนิท ถึงวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา

ถามถึงอาการป่วย แพ้ยารอบที่สองแล้ว?
"หนูตกบันไดเมื่อสองอาทิตย์ที่แล้วค่ะ แผลมันลึกมากๆ จนเส้นประสาทมันโดนขุดออกไป จนหนูไม่รู้สึกว่ามันเจ็บหรือไม่เจ็บแผล หรือมันอักเสบหรือไม่อักเสบ หมอเลยจ่ายยาฆ่าเชื้อให้ซึ่งคิดกันนานมากว่าจะให้กินหรือไม่ให้กิน เพราะเขาบอกว่าเคยกินแล้วเมื่อ3ปีที่แล้ว ซึ่งไม่ใช่ยาตัวเดิมที่เคยกิน แต่เป็นยาตัวใหม่ สรุปตอนที่กินเข้าไปไม่ถึงครึ่งชั่วโมง อาการก็เริ่มมา ทุกคนก็เห็นอาการ และถ่ายละครที่หนองแขม มีโรงพยาบาลอยู่ข้างหน้าสตูดิโอ เลยเข้าโรงพยาบาลและฉีดยาแก้แพ้ให้ เลยหายเร็ว"

ณเดชน์บอกว่าแพ้ยาแก้อักเสบ?
"ยาฆ่าเชื้อกับยาแก้อักเสบเป็นประเภทเดียวกันอยู่แล้ว อาการตอนนั้นหายใจไม่ออก หัวใจเต้นแรง ไม่ได้เป็นลมหมดสติ แต่ว่าไม่ร้อยเปอร์เซ็นต์"

กังวลไหม เราแพ้ยาสองตัวในเวลาใกล้กัน?
"ก็นิดนึงค่ะ ปกติหนูไม่ค่อยป่วยเท่าไหร่ หมอเลยบอกว่าฟื้นไวกว่าที่คิด แต่เดี๋ยวเดือนหน้าจะเข้าไปทำการทดสอบว่าแพ้อันไหนบ้าง ส่วนขั้นตอนการเทสต์อาการแพ้ ที่หนูเข้าใจนะคะ คือให้นอนแล้วเขาจะให้ทดสอบทีละมิลลิกรัม จนกว่าจะมีปฏิกิริยา คิดว่าคงใช้เวลาแค่1วัน"

ใจเราตอนนั้นกลัวไหมหายใจไม่ออกด้วย?
"นิดนึงค่ะ แต่คนรอบข้างสติดีค่ะ ตอนนั้นหนูก็วูบไปแล้ว ไม่รู้เรื่อง ตื่นมาก็อยู่ในโรงพยาบาล มันเลยไม่มีเวลาที่จะกลัว คนรอบข้างที่กองละครก็พาไปโรงพยาบาลเลย"

ทำให้เราต้องหยุดยาตัวนั้นไปเลยมั้ย?
"ใช่ค่ะ ส่วนแผลที่ขา ตอนนี้ก็ยังไม่หายดี แต่มันไม่ได้ใหญ่ขนาดนั้นค่ะ ตอนนี้ก็ไม่ได้ทานยาอะไรแล้ว ไม่มีใครกล้าจ่ายยาให้หนูแล้ว(หัวเราะ) ถามว่าเรารักษาแผลที่ขายังไง คือก่อนหน้านี้เรากลบแผลด้วยรองพื้น ไม่ปล่อยให้มันหายใจ มันเลยติดเชื้อ แต่ตอนนี้ก็แปะพลาสเตอร์"

สงสัยตัวเองมั้ยทำไมเราแพ้ยาบ่อย?
"ใครในโลกนี้ก็สามารถแพ้ยาได้โดยที่เราไม่รู้ตัว เมื่อเรากินเข้าไปแล้วถึงรู้อาการ ไม่เกิดขึ้นตอนนี้ วันหลังหนูปวดคอต้องกินยาฆ่าเชื้อก็เป็นอยู่ดี แต่ตอนนี้มันมีเหตุการณ์อย่างเช่น ตอนนั้นต้องไปเย็บแผล ตกบันได เลยต้องกิน"

คิดว่าเกี่ยวกับวัยเบญจเพส ด้วยรึเปล่า?
"เอาจริงๆ นะคะ ทุกคนก็ถามว่า อายุ 25 ปีเหรอ แต่หนูว่าแล้วแต่คนจะคิดยังไงมากกว่า สำหรับหนูมันแค่จังหวะชีวิตที่เราซุ่มซ่ามแล้วแผลก็ไม่ได้ดูแลดีจนมันติดเชื้อ เลยต้องกินยาฆ่าเชื้อ แต่หนูว่ารู้ตอนนี้ดีกว่า เกิดอุบัติเหตุที่ใหญ่มากๆ แล้วมาแพ้ตอนนั้น"

แฟนๆ เป็นห่วงมาก?
"ทุกอย่างมันก็ผ่านไปเร็วเหมือนกันค่ะ ถามว่าร้อยเปอร์เซ็นต์มั้ย ประมาณ80เปอร์เซ็นต์ ค่ะ ก็มีเหนื่อยๆ แต่ก็ไม่ได้มาก ถามว่าจะมีผลต่อการทำงานมั้ย ไม่นะคะ หนูก็มาทำงานปกติ รู้สึกปกตินะคะ แค่เหนื่อยง่าย"

ถามถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมา ได้ของขวัญชิ้นโตเลย?
"ค่ะ(ยิ้มเขิน) เป็นกล้องฟิล์มค่ะ คนที่เล่นกล้องฟิล์ม จะรู้ว่าตัวนี้ถ่ายรูปสวย"

ณเดชน์ไปหามาให้เรายังไง?
"น่าจะเป็นเพื่อนของพี่ณเดชน์ที่เล่นกล้อง เลยให้เขาช่วยหา"

เคยบอกเขาไว้มั้ยว่าอยากได้รุ่นนี้?
"ไม่เคยค่ะ คือ ทุกรูปที่หนูส่งไปให้เขาดูก็บอกว่าเป็นกล้องตัวนี้ จนเขาคิดว่าน่าจะชอบแนวนี้ก็เลยซื้อให้ ตอนที่เห็นครั้งแรกดีใจอยู่แล้วค่ะ(ยิ้มเขิน)"

รูปแรกในกล้องนี้ต้องเป็นพี่ณเดชน์หรือเปล่า?
"ไม่รู้ค่ะ ยังไม่ได้หยิบมาใช้ค่ะ"

ต้องหาทริปฉลองกล้องใหม่มั้ย?
"ยังไม่รู้ค่ะ(หัวเราะ)"

แล้วเราให้อะไรพี่ณเดชน์?
"หนูซื้อเครื่องกรองอากาศให้ค่ะ เอาไปให้ที่บ้านแล้ว ที่ซื้อเครื่องกรองอากาศให้ เพราะหนูคิดอะไรไม่ออก แล้วก็ด้วยสภาพอากาศที่ไม่ได้ดี เลยคิดว่ามีไว้ที่บ้านน่าจะหายใจสะดวก"

ความโรแมนติกอยู่ที่เครื่องฟอกอากาศ?
"เป็นห่วงสุขภาพค่ะ(ยิ้ม)"

 

รูปประกอบ : urassayas, keaw_jung

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ญาญ่า รอเทสต์อาการแพ้หลังวูบเข้ารพ. 2 รอบ รับห่วง ‘ณเดชน์’ เลยให้สิ่งนี้วาเลนไทน์?
ข่าวที่เกี่ยวข้อง