จียอน ตกใจ ฮั่น ให้กุหลาบทอง ไม่ซีเรียสคนตีความผิด - เขินเรียกฝ่ายชายที่รัก

20 ก.พ. 2562 - 13:13 น.

จียอน ตกใจ ฮั่น ให้กุหลาบทอง ไม่ซีเรียสคนตีความผิด – เขินเรียกฝ่ายชายที่รัก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 20 ก.พ. ที่ โรงแรมบางกอก แมริออท สุขุมวิท 57 นักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้ ซอ จียอน ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมงานเดอร์มาลิงค์ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Cryo-v & Cryo-Fit ถึงเรื่องที่ได้รับของขวัญแทนใจเป็นกุหลาบทองคำ จากนักร้องหนุ่ม ฮั่น อิสริยะ เนื่องในวันวาเลนไทน์ที่ผ่านมา รวมถึงสถานะที่ยังไม่ใช้คำว่าแฟน แต่คำเรียกกันและกันว่า “ที่รัก” ซึ่งเป็นการตอกย้ำสถานะที่ชัดเจนมากขึ้นของทั้งคู่แล้ว

ถามถึงวาเลนไทน์ที่ผ่านมาได้ของขวัญจาก ‘ฮั่น’ เป็นกุหลาบทองคำด้วย?
“ดีค่ะ คือวาเลนไทน์ก็เป็นวันปกติวันธรรมดา ส่วนของขวัญที่ได้เอาจริงๆ ก็ตกใจนะคะ เพราะไม่รู้ว่าเขาจะเตรียมให้ เพราะต่างคนต่างยุ่งอยู่ ตกใจเหมือนกัน ถามว่าทำไมไม่เห็นเราลงรูป คือเราไม่สบาย กินยาแล้วหลับไปเลย ทุกคนก็เป็นห่วงคิดว่าเราทะเลาะกันหรืองอนหรือเปล่า ไม่เลย แค่หลับแล้วตื่นมาเป็นอีกเช้าแล้ว วันนั้นเลยไม่ได้สวีตอะไร ไปกินข้าว ดูหนังแค่นั้น”

หลายคนอยากเห็น จะลงรูปย้อนหลังไหม?
“ก็อย่างที่ทุกคนคิดล่ะค่ะ กุหลาบสีทองนั่นแหละค่ะ(หัวเราะ)”

ตกใจไหมที่เขาทุ่มทุนให้เราขนาดนี้?
“จริงๆ ตอนแรกเราไม่รู้ว่าเป็นทองแท้ เพราะมันไม่ได้อยู่ในกล่องอะไร เขาก็แกะออกมาแล้วเอาไว้ที่ตุ๊กตาหมีของเขา เราก็ชมว่าสวยจัง เขาบอกว่าถ้ามีปัญหาอะไรก็เอาไปขายได้นะ เราก็บอกไปว่าจะเอาไปขายทำไม แต่จริงๆ เขาก็ให้ดอกกุหลาบเราบ่อยๆ อยู่แล้ว เราเป็นคนชอบเก็บ บางทีเก็บไว้นานๆ จะมีพวกแมลงในบ้าน เราเสียดายถ้าจะทิ้ง แต่ยังไงก็ต้องทิ้ง เขาเห็นเป็นแบบนี้บ่อยครั้ง ครั้งนี้เขาก็เลยสั่งทำมา”

บอกได้ไหมว่ามูลค่าเท่าไหร่?
“เราถามเขาว่าทองกี่บาทอ่ะ(หัวเราะ) แต่เขาไม่ได้บอก เราก็ดูไม่เป็นไง เดี๋ยวลองเอา ไปถามร้านทองดู ถามว่าถูกใจกับของขวัญชิ้นนี้มั้ย ถูกใจค่ะ เพราะว่ายังไงก็ไม่มีวันทิ้งด้วย ไม่มีวันเหี่ยวด้วย ชอบมาก เก็บไว้อย่างดีเลยค่ะ เพราะมันเป็นของขวัญที่พี่ฮั่นให้ค่ะ ไม่ขายแน่นอน”

หลายคนตีความผิด พอเห็นเป็นกุหลาบสีทอง?
“ไม่ อย่างที่จียอนบอกตั้งแต่แรกว่า ดอก…ทองเนี่ยให้สำหรับคนสวยมากๆ เล่นมุขๆ(ยิ้ม) ไม่ได้คิดอะไร มันไม่ดีเหรอคะ ดอกกุหลาบสีทองไม่ดีเหรอ ให้อะไรก็ความหมายดีทั้งนั้นแหละค่ะ”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แต่เราเองก็ใช่ย่อย เซอร์ไพรส์วันเกิดเขามีคำว่า “ยอโบ” ภาษาเกาหลีซึ่งแปลว่าที่รัก?
“ค่ะ ไปไม่เป็นเลย(เขิน) ปกติจะไม่ค่อยเรียกกันแบบนี้ คือก่อนหน้านี้เขาเคยถามว่าคำนั้นในภาษาเกาหลีเรียกว่าอะไร เราก็เลยสอนให้ หลังจากนั้นเขาก็เลยใช้บ้าง อันนี้ก็แค่แซวเล่นเฉยๆ”


แสดงว่าเปิดตัวกันเต็มที่แล้ว?
“ค่ะ”

รู้สึกยังไงที่ฮั่นเขาชัดเจนมากขึ้น ทั้งสถานะและการแสดงออก?
“จริงๆ เราว่าต่างคนต่างก็ชัดเจนแล้วนะคะ การกระทำต่างๆ เราก็ไม่ได้ซ่อนหรือแอบอะไรใครทั้งนั้น สบายใจค่ะ”

เรียกแฟนได้เต็มปากแล้ว?
“หนูเป็นผู้หญิงไง(หัวเราะ) รอให้ถึงเวลาที่เหมาะสมดีกว่า”

ความสัมพันธ์ของเราคือรอเคาต์ดาวน์คำว่าแฟนได้เลยใช่ไหม หมายถึงว่าถ้าฮั่นเรียกแฟนเราก็ตามนั้น?
“ได้ค่ะ เรียกตามนั้นก็ได้ค่ะ”

แต่เราเรียกที่รักไปแล้วนะ คำนั้นยิ่งกว่าแฟนอีกนะ?
“จริงเหรอ ไม่หรอกค่ะ เราเรียกกันเล่นๆ น่ารักๆ”

แฮปปี้ขึ้นทุกวัน?
“ดีขึ้นเรื่อยๆ แต่บางทีเราก็จูนกันบ้าง เพราะความเข้าใจแต่ละคนไม่เหมือนกัน ไม่มีใครเข้าใจกันทุกเรื่อง ต้องมีทะเลาะกันบ้าง”

ฮั่นบอกว่ายังไม่อยากเรียกคำว่าแฟนเพราะอยากให้มีระยะห่าง ให้แต่ละคนได้อยู่กับตัวเองด้วย?
“ตัวเราก็เป็นแบบนั้นเช่นกันค่ะ จริงๆ เรารู้จักกันตั้งนานแล้ว แต่เพิ่งจะมีความสัมพันธ์ที่ดีขึ้นเรื่อยๆ ช่วงที่เราโต มีอะไรก็คุยกันรู้เรื่องมากขึ้น แต่ต่างคนต่างก็มีมุมมองแตกต่างกันบ้าง บางทีจียอนก็ไม่เข้าใจความคิดของเขา เขาเองก็ไม่เข้าใจความคิดของเรา”

ส่วนใหญ่ทะเลาะกันเรื่องอะไร?
“แล้วแต่ค่ะ บางทีเป็นเรื่องที่ไม่ใช่เรื่องก็มี บางทีก็งอนบ้าง แต่มีอะไรเราก็พยายามคุย แล้วก็ดีกัน ไม่ได้ลากไปยาว หรืองอแงเหมือนตอนเด็กๆ”

เอาประสบการณ์รักครั้งก่อนๆ มาเป็นข้อตกลงกันไหมว่าจะไม่ทำแบบนั้น ไม่ทำแบบนี้ เพื่อให้รักราบรื่น?
“เราไม่ได้คุยข้อตกลงว่าจะต้องทำแบบนั้นแบบนี้เพื่อที่เราจะได้อยู่ด้วยกัน เพราะยิ่งทำแบบนั้นยิ่งกดดัน เราสองคนไม่ได้อยากอยู่ในกรอบว่าจะต้องเป็นแบบนั้นแบบนี้ ต่างฝ่ายต่างไม่ชอบการโดนบังคับ เราจะเป็นแบบไม่เข้าใจอะไรก็คุยกันเลยว่าอันนี้ควร อันนี้ไม่ควรมากกว่า”

ขอบคุณภาพ IG : queengyeon, hunz_iph

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จียอน ตกใจ ฮั่น ให้กุหลาบทอง ไม่ซีเรียสคนตีความผิด - เขินเรียกฝ่ายชายที่รัก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง