‘กรีน’งานดีรักรุ่ง-แต่ยังไร้แพลนแต่ง แย้มหนุ่ม‘ธันวา’มีมาคุยเรื่องอยากมีลูก

21 ก.พ. 2562 - 07:24 น.

‘กรีน’งานดีรักรุ่ง-แต่ยังไร้แพลนแต่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แย้มหนุ่ม‘ธันวา’มีมาคุยเรื่องอยากมีลูก

‘กรีน’งานดีรักรุ่ง-แต่ยังไร้แพลนแต่ง แย้มหนุ่ม‘ธันวา’มีมาคุยเรื่องอยากมีลูก : บันเทิงข่าวสด – ธุรกิจร้านอาหารกับแฟนหนุ่ม ‘ธันวา สุริยจักร’ ก็กำลังไปได้สวย ส่วนงานละครก็มีเข้ามาแบบต่อเนื่อง เรียกว่างานก็ดีรักก็รุ่งแบบนี้ไม่รู้ว่าสาว ‘กรีน’อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ใกล้จะมีข่าวดีหรือยัง

‘กรีน’อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล

‘กรีน’อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล

ถามถึงธุรกิจร้านไก่ เซไคโนะ ยามะจัง ที่ร่วมหุ้นกับธันวา คือดีนะคะ วาเลนไทน์ที่ผ่านมา ร้านที่สาขาเชียงใหม่คือขายดีมาก ยอดทะลุ ดีใจที่ทุกคนสนับสนุนเรา มาให้กำลังใจ มากินที่ร้านเ ช่วยกระจายข่าวให้ กรีนดีใจที่ได้หุ้นส่วนดี น่ารักกับเรา ได้คนมาร่วมงานด้วยดี ก็เกิดความเชื่อใจ ไว้ใจมากขึ้น ไม่ต้องห่วง ไม่ต้องกังวลเลย”

ธุรกิจก็ลงตัว งานละครก็ดี ถึงเวลาแต่งงานหรือยัง “ยังค่ะ (หัวเราะ) ยังไม่แต่ง ยังไม่ถึงเวลา”

รอฝ่ายชายเอ่ยปากขอหรือเปล่า “ไม่ๆ คงยังค่ะ คือเหมือนทุกอย่างดูลงตัว มันเป็นสิ่งที่คนภายนอกเห็น แต่เรายังอยากฟรี อยากอิสระ เพราะกรีนก็มีเป้าหมายความฝันที่อยากทำ ถ้าเราพร้อมที่จะมีเวลา 24 .. แบบที่จะมีครอบครัว นั่นหมายความว่าเราต้องมีลูก ซึ่งเราต้องพร้อมที่จะดูแลเขา แต่ ณ ตอนนี้กรีนยังไม่พร้อม ที่จะมีเวลา 24 .. เพื่อดูแลเขา เรายังทำไม่ได้ อยากให้ธุรกิจมันนิ่ง”

กรีน-ธันวา

กรีน-ธันวา

แต่ฝั่งธันวาหรือเปล่าที่อยากมีลูก “เหรอคะ (หัวเราะ) คือเหมือนเขาได้ยินแม่พูด เขาเลยคิด เลยมาคุยกับเรา เท่านั้นเอง กรีนก็บอกเขาว่า แต่เราคุยกันแล้วเนอะ มันไม่ใช่ว่าไม่คิดเลย แต่ขอแป๊บนึง (ยิ้ม)”

ถามเรื่องงาน ที่กรีนดูเป็นนางเอกที่โดดเด่นในแนวพีเรียดดราม่า อย่างตอนนี้ก็มี บ่วงสไบ ที่กำลังออนแอร์อยู่ “ใช่ๆ ส่วนใหญ่ค่ะ อย่างบทคุณหนูไฮโซคือน้อยมาก อาจจะด้วยโครงหน้าของเรามันดูไทย แต่ถามว่าอยากเล่นบทอื่นมั้ย คือกรีนอยากเล่นทุกแบบนะ อะไรก็ตามที่มันท้าทาย และสามารถยกระดับเรื่องการแสดงของเราได้ เราอยากเล่นหมด”

บางคนอยากเห็นกรีนเปลี่ยน ลุกส์บ้าง “ก็อยากเห็นตัวเองเปลี่ยนลุกส์เหมือนกัน (หัวเราะ)”

มีบทในฝันที่อยากเล่นไหม “ก็มีนะคะ อย่างบทสลับร่าง หรือเล่นเป็นผู้หญิงไม่สวยเลย ไม่ต้องห่วงสวย หรือบทเลิฟซีนน่ารักๆ ชอบ (เขิน) คือมันมีอะไรอีกเยอะที่น่าเล่น”

เคยอยากลองขอทางผู้ใหญ่ไหม “อันนี้ขึ้นอยู่กับผู้ใหญ่จะให้ค่ะ เพราะมีหลายฝ่ายที่ต้องตัดสินใจ”

น้อยใจมั้ย ที่ผู้ใหญ่ส่งแต่บทเดิมๆ ให้เรา “กรีนว่าขึ้นอยู่กับช่องด้วย ด้วยกลุ่มเป้าหมายที่เราต้องผลิตละครออกไป และการที่เขาเลือกเราเข้ามาอยู่ในช่อง แปลว่าเขาต้องเห็นอะไรบางอย่างที่ตรงกับเป้าหมายของช่องหรือนโยบายช่อง เชื่อว่าเดี๋ยวคงค่อยๆ ปรับ เพราะนักแสดงเยอะ ผู้ผลิตก็เยอะ ก็จะพยายามมีบทที่แตกต่างอยู่แล้ว”

ดูตัวจริงเป็นสาวมั่นใจ เซ็กซี่ แต่มักจะได้เล่นบทเป็นสาวเรียบร้อย “จริงๆ เราไม่ได้เซ็กซี่ แต่คนอาจจะเห็นเราแค่ภายนอก เวลาเราออกงานอีเวนต์ เราก็ต้องแต่งตัวให้ดูดี และด้วยหุ่นตัวผอม พอใส่สั้นหน่อยมันเลยดูเซ็กซี่หรือเปล่า ทั้งที่จริงๆ เราไม่ใช่คนแบบนั้น เราค่อนข้างเรียบร้อยมากๆ ในชีวิตประจำวันก็จะใส่เป็นยีนส์มากกว่า แต่ผู้หญิงมันก็ต้องมีมุมอยากโชว์หุ่นบ้าง แต่กรีนจะแนวสปอร์ตเกิร์ล”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘กรีน’งานดีรักรุ่ง-แต่ยังไร้แพลนแต่ง แย้มหนุ่ม‘ธันวา’มีมาคุยเรื่องอยากมีลูก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง