เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาริโอ้ ตื่นเต้น เตรียมเล่นรีเมค เจ้ากรรมนายเวร คู่ ญาญ่า ไม่กดดันถูกเทียบของเก่า

กระแสละคร ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง กำลังฮอตในตอนนี้ พระเอก มาริโอ้ เมาเร่อ ปลื้มมาก ดีใจเวลาไปไหน มีแต่คนเรียก ทองเอก ถึงแม้ตัวเลขเรตติ้งจะขึ้นๆลงๆ แต่เจ้าตัวไม่ซีเรียส และไม่คาดหวังว่าจะต้องเป็นละครเรตติ้งสูงสุดของปี นอกจากนี้ยังเผยถูกผลงานละครเรื่องใหม่ เจ้ากรรมนายเวร ของผู้จัดฯ นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช ถูกวางตัวเล่นคู่กับนางเอกสาว ญาญ่า อุรัสยา เป็นครั้งแรก โดยเวอร์ชั่นก่อนทำไว้ได้ดีมาก งานนี้หนุ่มโอ้จะมีความกดดันมากน้อยแค่ไหน พร้อมตั้งรับกับกระแสเปรียบเทียบอย่างไรบ้าง

 

มาริโอ้

หล่อในลุกส์ชุดไทย

มาริโอ้ เผยว่า “ตอนนี้ หมอเอกฯ เป็นช่วงที่ค่อนข้างจะซีเรียส อย่างตอนที่เพิ่งผ่านมาก็ดราม่าสุดๆ เลย เพราะทองเอกเพิ่งเสียปู่ไป เป็นฉากที่เศร้ามากๆ มีคนบอกร้องไห้ตามเยอะมาก โอ้ดูก็ร้องตามเหมือนกันครับ”

เรตติ้งสมกับความตั้งใจของเราไหม?
“จริงๆ โอ้ไม่ได้ซีเรียสกับเรตติ้งครับ แต่โอ้รู้สึกดีใจที่มีกระแสตอบรับ และมีคนดูเยอะขนาดนี้ ต้องขอบคุณทุกๆ คนเลยครับที่ให้กำลังใจทีมงานและละครเรื่องทองเอกฯ ครับ”

มีโอกาสได้เห็นเลขเรตติ้งในแต่ละตอนบ้างไหม ?
“เห็นครับ เพราะก็มีคนแท็กมา ก็ดีใจครับที่ขึ้นมา แต่โอ้ไม่ได้คิดว่าจะต้องเป็นเรตติ้งที่สูงที่สุดของปี แค่ทุกคนชอบ เวลาไปไหนคนเรียกทองเอกก็ดีใจแล้วครับ”

อยากไปเรตติ้งไปถึง 2 หลักเลยไหม ?
“ถ้าเป็นไปได้ก็ดีครับ ถ้าไม่ได้ก็ไม่เสียใจ”

เหมือนเรตติ้งที่ออกมาจะล่วงหล่นลงมาเรื่อยๆ จาก 6.2 ?
“โอ้ว่าเพิ่มนะครับ เพราะก่อนหน้านี้คือ 5.6 โอ้ว่ามันก็คงขึ้นๆ ลงๆ แหละครับ มันเป็นปกติ คนดูอาจจะไม่สะดวกบ้าง ก็ไม่ได้ซีเรียส ซึ่งโดยรวมฟีดแบ๊กก็ยังดีอยู่ครับ คนยังติดตามและพูดถึงตลอด ไปไหนก็มีแต่คนทัก แค่นี้ก็ดีใจและหายเหนื่อยกับการที่เราได้ทำงานแล้วครับ”

เตรียมรับมือไหมว่าจากนี้อาจจะมีงานแนวไทยๆ ติดต่อเราเข้ามาเยอะ ?
“ยินดีครับ ถ้ามีมาก็โอเค อย่างล่าสุด อารอง เค้ามูลคดี ก็เป็นตัวแทนละครทองเอกฯ ไปรับรางวัลเกี่ยวกับการส่งเสริมสมุนไพรไทย แค่นี้โอ้ก็รู้สึกดีใจมากๆ แล้วครับ”

เห็นว่าจะมีละคร เจ้ากรรมนายเวร ที่วางตัวไว้เล่นกับ ญาญ่า อุรัสยา ?
“ใช่ครับ คอนเฟิร์มแล้วครับ เป็นของพี่นก ฉัตรชัย ครับ ตอนนี้ก็รอบทอยู่ ยังไม่รู้เลยว่าจะเริ่มเมื่อไหร่ แต่ก็ตื่นเต้นครับ เป็นครั้งแรกด้วยที่ได้ร่วมงานกับน้อง”

ละครรีเมคส่วนใหญ่ความคาดหวังจะสูง เพราะเวอร์ชั่นก่อนหน้าทำไว้ดีมาก เรากดดันไหม ?
“ไม่กดดันครับ เพราะถ้ากดดันก็ยิ่งเครียด พอเครียดก็จะทำงานออกมาได้ไม่ดี เลยไม่เครียดดีกว่า ถ้าเรามัวแต่นั่งเอาตัวเก่ามาเทียบกับตัวใหม่ มันก็จะไม่เกิดอะไรใหม่ๆ ขึ้นมาหรอกครับ”

เคยดูเวอร์ชั่นเก่าบ้างไหม ?
“เคยดูครับตอนเด็กๆ”

วันวาเลนไทน์ที่ผ่านมากับ จันจิ จันจิรา เป็นยังไงบ้าง ?
“ไม่มีอะไรเลยครับ เพราะวันนั้นผมไม่ว่างด้วย แต่ก็มีย้อนหลังกันบ้างนิดหน่อยครับ แค่ไปทานข้าวเฉยๆ เขาก็เข้าใจครับ”

อินสตาแกรม mario_mm38

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน