ป๊อบ เผยไม่ได้เลือกใคร-ทิ้งใคร แค่ปล่อยไปตามสถานการณ์คนหลงทาง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เมื่อเวลา 16.15 น. วันที่ 25 ก.พ. ที่ สตาร์ ฮอลลีวู้ด เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ พุทธมณฑลสาย 5 ศิลปินหนุ่มร่างใหญ่ ป๊อบ ปองกูล สืบซึ้ง ตั้งโต๊ะแถลงข่าว ก่อนเข้าถ่ายทอดสดร่วมเป็นกรรมการตัดสิน รอบตัดเชือกสัปดาห์สุดท้าย รายการ เดอะ วอยซ์ 2018 ถึงประเด็นฉาว เข้าพิธีวิวาห์ฟ้าแล่บ ก่อนยอมรับว่าคบผู้หญิงพร้อมกันถึง 2 คน นานนับ 10 ปี!

หลังจากมีรูปว่อนโซเชียลของศิลปินหนุ่มร่างใหญ่ ป๊อบ-ปองกูล ขณะกำลังเข้าพิธีวิวาห์กับ ‘ปลา’ แฟนสาวนอกวงการ หลังคบหาดูใจมา 14 ปี เมื่อวันที่ 23 ก.พ. ที่วังยาวรีสอร์ต จ.นครนายก ที่ผ่านมา ขณะเดียวกันพบว่า สาวนอกวงการอีกราย ชื่อ ‘โบว์’ ซึ่งเป็นแฟนสาวอีกคนเช่นกัน ที่คบหาดูใจมาร่วม 10 ปี และเป็นคนที่หนุ่มป๊อบทำธุรกิจเปิดร้านก๋วยเตี๋ยวร่วมกัน รวมถึงเป็นสาวที่ศิลปินหนุ่มออกตัวกับสื่อมวลชนว่าเป็น ‘แฟน’ โดยล่าสุดเพิ่งพากันไปฉลองวันเกิดไม่นาน ‘โบว์ ‘ได้โพสต์ด้วยความช็อก ว่า ไม่ทราบมาก่อนเลยว่าฝ่ายชายจะเข้าพิธีแต่ง จนกลายเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักตอนนี้

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงเรื่องที่เกิดขึ้น?
“ก็ผมคบผู้หญิงสองคนในเวลาเดียวกัน มันเกิดขึ้นจากความผิดของผมทั้งหมด มันเริ่มต้นจากประมาณเกือบ 10 ปีที่แล้ว เริ่มจากผมกับปลาคบกันมา 4 ปี เราเคยพูดคุยเรื่องการแต่งงานในตอนนั้น และตอนนั้นเป็นช่วงเวลาคาบเกี่ยวการทำงานของเขา และมีการเรียนเข้ามา เขาเลยบอกไม่พร้อม ตอนนั้นก็มีปัญหากัน เขาก็เลยบอกว่าเธอลองเปิดใจดูใครไปอีกก็ได้ ในตอนนั้น แต่ในความหมายเขาผมเชื่อว่าเขาไม่ได้คิดแบบนั้นหรอก มันก็คือแค่พูดออกมา แต่หลังจากนั้นก็มีโบว์เข้ามา และผมก็เริ่มต้นกับโบว์ โดยที่โบว์ไม่รู้ว่าผมยังไม่ได้เลิกกับปลา หลังจากนั้นคือเราก็จะเจอทางเลี้ยวอยู่เรื่อยๆ ผมจะบอกก็ไม่กล้าบอก ผมขี้ขลาดเกินไป เวลาเจอทางเลี้ยวผมก็เลี้ยวผิดทุกครั้ง ผมเคยคิดว่าผมจะถอยหลังกลับไปได้ แต่พอมันเลี้ยวผิดไปแล้วและเลี้ยวผิดอีก ผมก็ลืมว่าผมมาทางไหน และผมก็หลงทางกับมัน จนวันนึงเราไม่รู้แล้วว่าเรามาอยู่ตรงไหนแล้ว ผมทำให้เรื่องมันใหญ่ขึ้นมามาก จนผมไม่สามารถหยุดมันได้ครับ”

ทำไมก่อนจะแต่งงานกับคุณปลา เราไม่ออกมาชี้แจงกับคุณโบว์ให้รับรู้ก่อน?
“ผมไม่กล้าบอกเขา ผมกลัวว่าเขาจะอยู่ไม่ได้ อันนี้เป็นความผิด เป็นความคิดของผม และเป็นความขี้ขลาดของผม ซึ่งมันดำเนินไปของมันเรื่อยๆ ต้องบอกก่อนว่าวันนี้ผมเบลอหน่อย อาจจะตอบอะไรไม่ค่อยรู้เรื่อง แต่โดยหลักๆ ของผมแล้ว เรื่องทั้งหมดเกิดขึ้นจากผม ผมสร้างโลก2ใบ สำหรับปลา และโบว์ เขาไม่รู้ว่ามันมีโลกอีกใบนึง เขาทั้งสองคนดำเนินชีวิตในแบบคนรักที่ดีทั้งคู่ ผมมีคนรักที่ดีของผมทั้งคู่ เขาซัพพอร์ตและดูแลผมดีมาก แต่ความผิดมันเกิดที่ผม ผมโกหกเขา เพื่อให้โลก 2 ใบนี้ยังอยู่กับผมได้”

ทั้งคู่ไม่มีใครเอะใจเลยหรือ?
“ไม่มีครับ”

ไม่มีใครระแคะระคายเลย?
“ไม่มีครับ”

แต่ที่โบว์ชี้แจงในเฟซบุ๊กเขาบอกว่าปลารู้เรื่องมาตลอดแต่เขาไม่รู้?
“เป็นความผิดพลาดของผมเองครับ ในวันที่ผมบอกโบว์ ผมคิดว่า…โบว์ถามว่าพี่ปลาเขาไม่รู้เลยเหรอ ในความคิดผมผมคิดว่าเขาคงรู้ระแคะระคายบ้างแหละ เขาคงรู้มาบ้างแหละ เพราะข่าวเรื่องผมกับโบว์มันก็มีออกไปอยู่ แต่ว่าสิ่งที่ผมได้คุยหลังจากนั้น คือเขาไม่เคยเอะใจ ไม่เคยสัยเลย เขาเชื่อในผมตลอด ในฝั่งของโบว์เขาก็ไม่เคยเอะใจ ไม่เคยสงสัย เพราะว่าตลอด 10 ปีที่ผมคบ ผมก็ดูเทคแคร์โลกแต่ละใบให้มันสมบูรณ์ที่สุด”

ทำการคบซ้อนเป็นเวลา 10 ปี ไม่คิดว่ามันใจร้ายสำหรับโบว์ไปหน่อยหรือ?
“มันใจร้าย ผมรังเกียจตัวเองมาก ผมหลับไปกับมันแล้วผมก็ตื่นมากับมัน ไม่ต้องเกี่ยวกับทุกคนจ่อกล้องมาที่ผม ความรู้สึกนั้นมันอยู่กับผมมาตลอด ผมตื่นมาเพื่อที่จะบอกกับตัวเองมามึงเป็นคนที่น่ารังเกียจมากที่สุดคนนึงบนโลกใบนี้เลยเท่าที่กูรู้จัก ความขี้ขลาดของมึงมันสร้างปัญหาให้เกิดกับชีวิตคนอื่นมากมายขนาดนี้ ไม่ใช่แค่โบว์หรือปลา แต่เป็นครอบครัวเขาด้วย ครอบครัวของผม เพื่อนรอบข้าง มันคือคนทุกคนที่กำลังมาอยู่ในวันนี้(เงียบ) สิ่งนึงที่ผมอยากขอร้องที่สุดคือ ผมอยากย้ำว่ามันเกิดขึ้นจากผม ผมเป็นคนโกหกทุกอย่าง อันไหนที่ผมโกหกแล้วไม่สำเสร็จผมจะพยายามทำให้มันสำเร็จทุกครั้งด้วยนิสัยและสันดานของผม ฉะนั้นในฝั่งของสองคนเขาไม่เคยทำผิดพลาดเกี่ยวกับความรักเลย”

เคยคิดไหมว่าจุดจบความสัมพันธ์ของความรักนี้จะเป็นอย่างไร ต้องเลิกกับฝ่ายไหนไหม?
“คิดครับ แต่พอถึงจุดที่เราจะบอกกับเขาแล้ว มันก็เคยมีการบอกกันเกิดขึ้น แต่พอบอกแล้วผมใจไม่แข็งพอ ผมก็หมุนกลับไปอีกครับ”

ตลอด 10 ปีที่ผ่านมา การคบซ้อนทำให้เรามีความสุขไหม?
“ไม่มีครับ”

จะจบเรื่องนี้อย่างไร?
“ตอนนี้เรื่องมันจบแล้วครับ ผมคุยกับครอบครัวของทั้งสองฝ่ายแล้วครับ ผมขอขอบคุณครอบครัวของทั้งสองฝ่ายด้วยที่เข้าใจ ในวันที่ผมได้คุยกับครอบครัวของโบว์ สิ่งที่มันเกิดขึ้น ผมคิดมาต่างๆ นานา ผมคิดสถานการณ์มาเป็นร้อยอย่างพันอย่าง แต่สิ่งที่ผมไปเจอกับครอบครัวโบว์คือ เขาพูดคุยกับผมดีมาก เขาบอกแค่ว่าเขาเสียใจ เขาไม่เคยคิดว่าจะเกิดเรื่องแบบนี้ขึ้น พอผมได้คุยกับโบว์ เขาเข้มแข็งกว่าที่ผมคิดไว้เยอะ สถานการณ์ของผมและโบว์ เราได้คุยกันแล้วว่าลดความสัมพันธ์ เราจะเป็นแค่คนที่มีความรู้สึกที่ดีต่อกัน เราเป็นพาร์ทเนอร์กันทางธุรกิจ หลังจากนี้มันจะไม่มีเรื่องราวของความรักที่เป็นเรื่องของชู้สาวเกิดขึ้น”

เหมือนงานแต่งวันเสาร์ที่ผ่านมาดูกะทันหัน หลายคนสังเกตเห็นสีหน้าเรามีความกังวลอยู่ในวันนั้น?
“ผมกังวลเพราะผมโกหกอยู่ครับ ผมมีความผิดอยู่”

อะไรคือสิ่งที่ทำให้ตัดสินใจที่จะเลือกแต่งงานกับปลา?
“ผมแต่งงานเพราะผมต้องไม่เสียเขาไป”

ทำไมถึงเลือกคนหนึ่งและทิ้งอีกคนหนึ่ง?
“ผมไม่ได้เลือกครับ ผมปล่อยมันไปตามสถานการณ์ของมัน พอวันหนึ่งที่ผมรู้ตัวว่าผมเบรกมันไม่ได้แล้ว ผมเลี้ยวไปแล้วเลี้ยวอีก เลี้ยวแล้วก็เลี้ยวอีก จนผมหลงทางและเบรกมันไม่ได้ สิ่งที่ผมทำคือผมปล่อยมันไป”

แสดงว่าหากไม่ได้แต่งงาน ก็จะคบแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆ?
“(เงียบ)”

สรุปว่าคุณปลาเป็นคนอยากจะแต่งงานใช่ไหม?
“ผมก็อยากจะแต่งงานครับ ผมเลือกไปแล้วครับ”

หรือเพราะปลาระแคะระคายเรื่องความสัมพันธ์ เขาเลยตัดสินใจแต่งงาน?
“ไม่ครับ ไม่ระแคะระคายครับ”

ตอนนี้คนมองไปแล้วว่าเราไม่แมน เอาเวลาของผู้หญิงคนนึงไป 10 ปี?
“ผมไม่แมนครับ คือผมรู้สึกผิดกับมันมาก ผมทำลายชีวิตคนคนหนึ่ง”

จริงไหม งานแต่งงานเราหายตัวไปช่วงนึง?
“ใช่ครับ”

หลังจากคุณปลารู้เรื่อง เขาตัดสินใจอย่างไรบ้าง หรือขอเลิก?
“ไม่ครับ ผมคุยกันในรายละเอียดทั้งหมดว่าใครเกิดอะไรขึ้นมา”

คุยกันก่อนหรือหลังแต่งงาน?
“หลังครับ”

วันเสาร์ในงานแต่งที่หายไปคือไปคุยกับโบว์?
“ใช่ครับ

หายไปเพื่อคุยกับโบว์เรื่องอะไรบ้าง?
“ผมไปอธิบายว่ามันเกิดอะไรขึ้น และที่ผ่านมามันคืออะไร”

เคยคิดในชีวิตจะมีภรรยาสองคนไหม?
“ไม่เคยครับ”

กระแสของป๊อบเป็นด้านลบมาก ทั้งเรื่องงานคอนเสิร์ต กับพี่เบิร์ด สามแยกปากหวาน และเพลงใหม่ๆ ป๊อบกังวลไหม?
“ช่วงนี้มันเป็นช่วงที่หัวใจผมแตกสลาย ผมไม่มีสมองไปคิดเรื่องอื่น อะไรจะเกิดก็เกิดได้เลยครับ ผมสำนึกและคิดว่า มันเป็นสิ่งที่ผมควรจะได้รับ”

ถ้าคนแบนขึ้นมาก็พร้อมยอมรับ?
“ได้เลยครับ”

ตอนนี้ตัดสินใจใช้ชีวิตคู่กับปลา?
“ครับ”

ในวันแต่งงานคุณปลาร้องไห้ เราทราบไหม?
“ผมไม่เห็นครับ”

หลังจากนี้ถ้ายังเป็นพาร์ทเนอร์ธุรกิจกับโบว์ กลัวมีปัญหาครอบครัวตามมาไหม?
“ผมคุยกับเขาแล้วครับ คือผู้หญิงสองคนคือผู้หญิงที่เขาไม่ได้มีปัญหากับ ในเรื่องของพาร์ทเนอร์ ธุรกิจมันคือการดูแลเทคแคร์ ในธุรกิจให้มันหมุนวนออกไปได้ แต่ผมไม่ได้ทำอะไรเกินเลย คือถ้าผมถอยความสัมพันธ์เป็นพี่น้อง ไม่ได้เลิกในการทำความรู้จักกับเขาเลย มันก็ยังอยู่ในลิมิตที่ผมทำได้และแจ้งให้ปลารู้ว่าเรามีปัญหาแบบนี้นะ คือในวันที่มันเกิดเรื่องราวแบบนี้ขึ้น ผมก็ต้องคิดถึงความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายมาก่อน ในฝั่งของผมยอมรับ ไม่รู้สึกเลยว่าคุณจะว่า จะด่าอะไรผม จะแบน ไม่อยากให้ผมอยู่ในประเทศนี้มันเป็นสิ่งที่ผมควรจะได้รับ แต่ฝั่งผู้หญิงสองคนที่เขาไม่ได้ทำอะไรผิดกับมันเลย เขาแค่เป็นคนที่รักและซื่อสัตย์ สิ่งที่เขาโดนมันหนักเกินไป สิ่งที่ผมอยากจะขอร้องอย่างเดียวในวันนี้คือ ให้โอกาสเขาสองคนได้ใช้ชีวิตของเขาต่อเถอะครับ”

มีโอกาสที่เขาสองคนจะได้เจอกันไหม?
“ผมไม่แน่ใจครับ”

ที่ผ่านมาเรารักใครบ้างไหม?
“รักครับ”

มีข่าวว่าเราจดทะเบียนกับคุณปลาแล้ว?
“ยังไม่ได้จดครับ และปลาไม่ได้ท้องครับ”

อยากให้คนแยกแยะเรื่องส่วนตัวออกจากเรื่องงานมั้ย?
“มันแยกแยะไม่ได้ครับ ผมก็แยกไม่ได้ครับ เพราะฉะนั้นถ้าคุณรู้สึกว่าคุณไม่อยากซัพพอร์ต ผมไม่มีปัญหาเลย ผมไม่โกรธด้วย ผมรู้สึกว่ามันคือสิ่งที่ผมควรจะได้รับ”

อยากบอกอะไรกับแฟนเพลงที่ผิดหวังกับพฤติกรรมของเรา?
“ผมขอโทษครับ ผมเสียใจในการกระทำ ผมยินดีที่เราเคยรู้จักกันครับ”

ถามถึงเรื่องที่คนเข้าใจผิดว่าเป็นกอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ แล้วเข้าไปว่าเขา?
“ก็…อย่าไปที่คนอื่นเลยครับ มาที่ผมนี่แหละ ไม่งั้นปัญหาการกระทบกระทั่งมันจะเกิดขึ้นไม่หยุดหย่อนเลย มีหลายคนที่บอกว่าเป็นวงใน เคยเป็นครูหรืออะไรเนี่ย คือไม่มีทั้งนั้นครับ วงในจริงๆ จะเป็นเพื่อนผมจริงๆ แล้วมีคนรู้เรื่องนี้น้อยมากครับ ผมบอกแล้วว่าผมสร้างโลก 2 ใบขึ้นมา ซึ่งมันเป็นโลกที่ผมเก็บมันไว้ลึกมาก คนที่จะรู้เรื่องนี้น้อยมากครับ”

แปลว่าคนในวงการไม่มีใครรู้จักปลาเลยใช่มั้ย?
“มีน้อยมากครับ”

ป๊อปยังมีความคิดที่จะทำงานในวงการใช่มั้ย?
“ผมไม่ได้มีสมองคิดตรงนี้เลยครับ ตอนนี้มันล่มสลายไปหมดแล้ว ขอบคุณนะครับ”

อ่านข่าว ป๊อบ เปิดใจ คบซ้อน 10 ปี เลือกปลา จบสัมพันธ์ โบว์ ยันไม่มีใครรู้ เล่านาทีเคลียร์โบว์

อ่านข่าว ขอจบดราม่าคบซ้อน! ป๊อป เคลียร์ปม‘ปลา’ตั้งท้อง-จดทะเบียนก่อนแต่งมั้ย?

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน