Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 27 ก.ย. 2563

นุ้ย เชิญยิ้ม หอบดอกไม้-เงินสด เซอร์ไพรส์หวาน ตั๊ก ครบรอบ 18 ปี แต่งงาน

27 ก.พ. 2562 - 14:02 น.

นุ้ย เชิญยิ้ม หอบดอกไม้-เงินสด เซอร์ไพรส์หวาน ตั๊ก ครบรอบ 18 ปี แต่งงาน

วันที่ 27 ก.พ. ที่ วัดเวตวันธรรมมาวาส (วัดเชิงหวาย) ซ.กรุงเทพฯ-นนทบุรี 21 เขตบางซื่อ นุ้ย เชิญยิ้ม ดาราตลกชื่อดัง มาร่วมงานทำบุญให้ ศรีหนุ่ม เชิญยิ้ม, ศรายุทธ สาวยิ้ม, อ้วน เชิญยิ้ม, ป๋าต๊อก และ เชิญยิ้มที่ล่วงลับ ก่อนขึ้นเวที GSB presents an unforgettable moment concert by "39 ปี เชิญยิ้ม....จากคำเชิญเล็กๆ สู่รอยยิ้มที่ยิ่งใหญ่" หลังเสร็จงาน ตลกดังได้ให้สัมภาษณ์อัพเดตผลงาน รวมถึงเล่าโมเมนต์หวาน ที่ตนทำเซอร์ไพรส์ ตั๊ก-ศิริพร ภรรยา ด้วยดอกกุหลาบช่อใหญ่พร้อมเงินสด 2 หมื่นบาท เนื่องในโอกาสครบรอบแต่งงาน 18 ปี เมื่อวันที่ 24 ก.พ. ที่ผ่านมา

นุ้ย

มาร่วมงานทำบุญ

อัพเดตงานตอนนี้?
"ก็ทำบ้าง หยุดบ้าง พอหลังปีใหม่มาก็มีงานใหม่ๆ เข้ามา ก็ดี ทำงานเก็บหอมรอมริบ ไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต อาชีพนักแสดงถ้ายังมีงาน ก็ยังมีเงิน"

คลื่นลูกใหม่เยอะ เรามีได้รับผลกระทบบ้างไหม?
"ถูก เดินเบียดกันให้เยอะไปหมด แต่เรายังมีงาน ก็ถือว่ายังไม่กระทบ คือตอนนี้ช่องเยอะขึ้นจริง แต่งานไม่ได้เยอะขึ้น เรามองว่า อีกไม่กี่ปีวงการทีวี จะเบาบางลง เพราะมันเข้ายุคโซเชียล"

แต่เห็นทั้งพี่นุ้ยและพี่ตั๊ก ยังงานแน่น?
"ของตั๊กเขาจะงานเยอะ แต่ของเราไม่ซีเรียส อยากไปก็ไป ดูว่าเราชอบมั้ย? เอาที่อยากไปเราได้ทำได้เต็มที่หน่อย"

หรือเราเร่งเก็บเงินทำอะไรพิเศษ?
"ถูก ต้องเร่งเก็บเงิน เพราะอายุปูนนี้แล้ว พี่ตั๊กอีกไม่กี่ปีก็ 50 แล้ว เราก็ตามๆ เขาไป คือเราต้องช่วยกันทำมาหากิน เก็บไว้ใช้ในบั้นปลายชีวิต ลูกก็โตกันหมดแล้ว 2 คนจบแล้ว เหลืออีก 2 คน น้องภูคนเล็กสุด น่าจะอีก 6 ปี ก็จบปริญญาแล้ว และในช่วง 6ปี เรากับพี่ตั๊กก็ยังไหวอยู่"

ตั้งเป้าไว้ไหมว่าต้องมีเงินเก็บเท่าไหร่?
"มันก็มีตั้งเป้า เราคุยกันตลอด เพราะเราจะไม่เอาเงินเก่าออกมาใช้เลย เราจะหาเงินใหม่เข้าไป ที่เก็บก็ไว้ใช้บั้นปลาย"

ถึง 50 ล้านยัง เพราะงานแน่นตลอด?
"ไม่หรอก มันก็เป็นอสังหาฯ มากกว่า เงินสดก็ส่วนหนึ่ง พอได้ใช้จ่าย ทำธุรกิจเบาๆ เล็กๆ"

ล่าสุดครบรอบแต่งงาน 18 ปี มีเซอร์ไพรส์หวานมาก?
"เราเองไม่ค่อยทำอะไรหวานๆ ให้เขานะ หลังจากสองปีแรกที่ให้ดอกไม้ ซื้อของ พาไปเที่ยวต่างประเทศ ช่วงโปรโมชั่นมั้ง(หัวเราะ) แต่ในทุกๆ วัน ถ้าเราไม่เซอร์ไพรส์ เราก็ไปไหนด้วยกันตลอดแค่ไม่หวานมาก มันเป็นวันพักผ่อนของเรา ซื้อสร้อยให้เขาก็ไม่ใส่ ตั๊กไม่ชอบเครื่องประดับ เขาชอบกระเป๋ามากกว่า แต่ตอนนี้รู้แล้วว่าซื้อมามันไม่มีประโยชน์อะไร เก็บเงินไว้ดีกว่า"

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
"ก็มีครบ 18 ปีที่ผ่านมานี้แหละ วันที่ 24 ก.พ. ครบรอบ 18ปีเต็ม เราเลยทำเซอร์ไพรส์ให้เขาสักหน่อย เป็นดอกกุหลาบ วาเลนไทนให้ดอกเดียว ครบรอบแต่งงานนี้ยกมาให้ทั้งกระเช้าเลย ให้เขาได้มีรอยยิ้มบ้าง ให้หายเหนื่อย มันก็เป็นสิ่งที่ดีนะ ความสุขผมว่าเริ่มจากครอบครัว แล้วค่อยออกไปนอกบ้าน เราให้ความสุขกับคนอื่นตั้งเยอะ ทำไมจะให้ความสุขกับครอบครัวในสิ่งเล็กๆ ไม่ได้ มันก็ไม่ใช่เงินเยอะแยะแต่มันก็สร้างรอยยิ้มให้ภรรยาได้"

แต่เห็นเงินปึกใหญ่เหมือนกันนะ?
"ไม่เยอะหรอก วาเลนไทน์ก็หมื่นเดียว วันครบรอบก็สองหมื่น แต่คือเราให้เขาทุกวันอยู่แล้ว ทำงานได้เขาก็เก็บหมดอยู่แล้ว เขาอยู่การคลัง(หัวเราะ) มันเป็นเรื่องธรรมดา"

อะไรจุดประกายให้ว่าปีนี้ต้องเซอร์ไพรส์?
"ต่อไปในอนาคตเราต้องอยู่กันสองคนตายาย ลูกเดี๋ยวโตก็แยกย้ายไปมีครอบครัว เราสิต้องอยู่กันไปตลอดชีวิตแบบนี้ เราอย่าอยู่กันแบบจิดชืดสิ ถ้าจืดมันก็จะเซ็ง จะเบื่อ เราสร้างความสุขกันแบบนี้ หอมแก้มบ้าง เราบอกรักกันทุกวัน ก่อนไปงาน ใครไปก่อนก็แล้วแต่ ต้องหอมกัน เราทำสิ่งพวกนี้ มาตั้งแต่ปีแรกจนถึงปัจจุบัน ปรับทุกข์กันไม่มีเรื่องปกปิดเพื่อให้เขาสบายใจด้วย ชีวิตคู่ต้องซื่อสัตย์ มีอะไรอย่าปกปิดกัน"

เป็นเวลาที่ยาวนานเหมือนกัน 18ปี?
"พี่ว่ายังดูน้อยนะ 18 ปี นี่เพิ่งเดินมากลางทางเอง ยังไม่สุดเลย หมดลมหายใจสุดท้ายนั่นแหละ คือชีวิตสุดท้าย เราเพิ่งเดินมาครึ่งทาง ลองดูรุ่นพี่หลายๆ คนสิ เขาอยู่กันมา 30 ปี 40 ปี จนแก่เฒ่า เราเองเป็นคนหัวโบราณ รักแล้วรักหมดใจเลย ทุ่มเทเต็มที่ เราโตแล้วด้วย ถ้าเด็กๆ มองมา หลายคนบอกคู่เราน่ารักจังเลย และถ้าเราทำไม่ดี สิ่งดีๆ ที่เราสะสมมาทั้งหมดมันก็จะจบสิ้นภายในวันเดียว เหมือนเขียนด้วยมือลบด้วยเท้า เลยไม่คิดจะทำไม่ดี เราจะสร้างความสุขให้ครอบครัวตลอด"

แล้วปีต่อๆ ไป ต้องเซอร์ไพรส์หวานขึ้นไหม?
"มันเป็นเรื่องอนาคต ให้ถึงวันก่อน จะทำอะไรค่อยว่ากัน ต้องทำปัจจุบันทุกๆ วันให้ดีที่สุด"

แล้วพี่ตั๊ก มีของขวัญครบรอบให้เราคืนไหม?
"เราให้ตั๊กมาตลอด แต่ตั๊กก็ให้เราเหมือนกัน เขาให้ความรัก ความเป็นภรรยาที่ดี ไม่กินเหล้า ไม่สูบบุหรี่ ไม่เที่ยว ทำแต่งาน แค่นี้เขาก็ให้เราเต็มที่แล้ว เราไม่ต้องการทรัพย์สินเงินทองของเขา ทำแค่นี้ให้เราก็มีความสุขที่สุด แฮปปี้ที่สุดที่ได้เขามาเป็นภรรยา มาเป็นแม่ของลูกผม เขาให้สิ่งที่ดีที่สุดกับผมแล้ว"

ขอบคุณรูปจากไอจี : tucknuipooh

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นุ้ย เชิญยิ้ม หอบดอกไม้-เงินสด เซอร์ไพรส์หวาน ตั๊ก ครบรอบ 18 ปี แต่งงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง