แพท-ณปภา ปัด ซุ่มคบหมอ รอเคลียร์ มดดำ ต้นเรื่อง ไม่คิดมองใคร หัวใจให้ เรซซิ่ง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 27 ก.พ. ที่ ลานทางเชื่อมรถไฟฟ้า สยามสแควร์วัน มีการจัดงานแถลงข่าว เปิดตัวแอพพลิเคชั่น เก็ท (GET) อย่างเป็นทางการ ซึ่งมี แพท-ณปภา ตันตระกูล ดาราสาว มาร่วมงาน พร้อมให้สัมภาษณ์อัพเดตข่าวลือกำลังซุ่มคบคุณหมอหนุ่ม แบบนี้สถานะกับ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี ถือว่าเลิกราชัดเจนแล้วหรือเปล่า?

แพท-ณปภา

พาเรซซิ่ง ออกงาน

มีข่าวว่าเรามีแฟนหนุ่มเป็นหมอ?
“พี่มด(มดดำ คชาภา) อ่ะ การบ้านคือผิดมาก เมื่อเช้าเจอพี่หนุ่ม-กรรชัย ก็ถามพี่หนุ่มว่าพี่หนุ่มไม่คุยกับเพื่อนเหรอ พี่หนุ่มก็บอกเออ เดี๋ยวถ้าเจอตัว จะต้องถามแล้วว่าไปเอาข่าวมาจากไหน คือตอนที่พี่มดพูด พี่หนุ่มก็ไม่ได้อยู่เมืองไทยไปฮ่องกง ระหว่างนั้นฟีดมันก็เด้งๆ เด้งจนถึงขนาดที่ว่าเพื่อนสนิทแพทถามว่า ตกลงกูใช่เพื่อนเมิงหรือเปล่า เหมือนแบบว่าเพื่อนเราไม่รู้ได้ยังไง เราก็มานั่งนึกว่า เราได้เจอหมอที่เป็นผู้ชายจริงๆ บ้างไหม อันนี้พูดจริงๆ เพราะที่แพทเจอก็จะเป็นหมอผู้หญิงนอกนั้นก็แบบไม่ได้มีเค้าโครงว่าจะชอบน้องเลย ไม่มีหมอมาแอบชอบด้วย น้องงงมาก คือถ้าเรารู้สึกว่ามีใครใกล้ตัว อยากเป็นนักธุรกิจหรือนักแสดง มันยังพอมีบ้างแต่อันนี้มันกระโดดไปเป็นหมอ ทำให้เรามานั่งคิดว่า เราคุยกับใครที่เป็นหมอและเป็นผู้ชายบ้าง ซึ่งก็พอมานั่งนึกดูก็ไม่มีเลย จะบอกว่าเป็นหมอประจำตัวเรซซิ่งก็ไม่ใช่(หัวเราะ) เดี๋ยวหมอก็มาด่าน้องอีก ไม่ใช่ หรือจะเป็นหมอยา ทองเอก (มาริโอ้) ทองเอกก็ไม่น่าเอาน้องไหม ของที่ทองเอกมีก็ดีอยู่แล้วป่ะ”

ได้มีการเคลียร์กับพี่มดดำบ้างไหม?
“น้องรอเจอตัวเลยดีกว่า อันนี้พูดจริงๆ ไอ้เรื่องที่จะโทรหาหรือไลน์หา เรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ เรารอคุยเลยดีกว่า เอาจริงๆ ไปเอามาจากไหน พวกเพื่อนๆ เขาก็เดาไปต่างๆ นานา ว่าจะมีใครหรือคลีนิคไหน เขาจะใช้ชื่อเราหรือเปล่า เพื่อให้พร้อมมาตอบคำถาม แล้วมีการโยงไป ถึงคลินิกของเขา แต่เราก็คิดว่ามันจะเป็นไปได้ขนาดนั้นเลยหรอ หรือพี่มดได้สารมาผิด”

เราเคืองมดดำไหม?
“แพทก็คุยกับพี่หนุ่มว่า ที่มดดำรู้ทุกเรื่อง ยกเว้นเรื่องจริง (หัวเราะ) แต่ปกติ พี่มดเขาต้องมีมูลก่อน อันนี้แพทต้องไปคุยกับเขาตัวต่อตัวเลย ว่าเขาไปเอามูลมาจากไหน เพราะโดยปกติ เขาจะเป๊ะถึงจะหลุดอะไรออกมา ต้องมีข้อมูลอะไรบางอย่างที่เขารู้มา แต่อันนี้น้องยืนยันนั่งยันนอนยันเลย ว่าถ้ามีแพทอาจจะต้องพูด เพราะว่าเรามีลูก เรารู้สึกว่าถ้าเกิดเรามีอะไรตรงนี้ขึ้นมา มันจะต้องเป็นเรื่องที่ เราต้องไปอธิบายทางฝั่งพ่อเขา (เบนซ์ เรซซิ่ง) ด้วย หรือถ้าเกิดฝั่งเขามี เขาก็ต้องบอกเรา”

พอมีข่าวออกไปคนก็เลยมองว่าเราโสดแล้ว?
“ใช่ บางคนพอข่าวออกไป คนก็ตีความแบบนั้น โอเคเราตอนนี้โสดแน่นอนแล้ว เพราะว่าเราแยกกันอยู่อย่างชัดเจนอยู่แล้ว อย่างที่บอกว่าเราคงสถานะไว้อย่างเดียว คือแพทเป็นแม่ พี่เบนซ์เป็นพ่อ แล้วอย่างหนึ่งเลยที่คนไปตีความ ว่าแพทไม่กลับไปหาพี่เบนซ์ เป็นเพราะเรามีใหม่เรียบร้อยแล้ว เลยไม่เอาพี่เบนซ์แล้ว ถูกตีความกันไปเรื่อยเปื่อย ซึ่งสุดท้ายมันไม่ได้เป็นความจริงเลย คือก่อนหน้านี้ แท้จริงก็แอบกลัวทางฝั่งของพี่เบนซ์เหมือนกัน ว่าเขาจะรู้สึกยังไง อย่างแรกเรามีลูกด้วยกัน”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน
เบนซ์มีถามถึงเรื่องนี้บ้างไหม?
“แพทว่าที่พี่เบนซ์ไม่ถาม เพราะเขารู้อยู่แล้วว่าถ้าแพทมีแฟนจะต้องคุยกับเขา เพราะด้วยความที่พอเรามีลูกด้วยกัน สิ่งหนึ่งสิ่งแรกคือเราต้องเป็นห่วงลูก เราว่าเขาจะต้องเคลียร์ให้มันชัดเจน ว่านะตอนนี้ป๊ากับม๊าเป็นยังไง หรือต่อให้วันหนึ่งพี่เบนซ์ มีใคร แล้ววันหนึ่งลูกต้องไปอยู่กับเขา แล้วเกิดความรู้สึกที่ว่า คนๆ นั้นไม่ใช่เรา ไม่ใช่แม่ก็ต้องมานั่งคุยกับลูกแล้ว เพราะตอนนี้เขาเองก็เริ่มรู้เรื่อง และรู้เยอะแล้วด้วย โจทย์สำคัญว่าถ้าเกิดจะต้องมีจริงๆ แพทก็คงจะต้องคุยและจะต้องออกมาพูด”

สถานะแพทกับเบนซ์ตอนนี้ชัดเจนแล้วว่าไม่ได้เป็นสามีภรรยากันใช่ไหม?
“ถ้าถามแพทมันก็ระยะหนึ่งแล้ว เพราะหลังจากที่พี่เบนซ์กลับมา เราก็ไม่เคยอยู่ด้วยกันเลย แล้วก็สิ่งที่เราคุยกัน ก็เป็นเรื่องทั่วไป และไม่มีเรื่องที่เป็นความเกี่ยวข้อง ระหว่างสามีภรรยา ซึ่งเราเองไม่ได้จดทะเบียนกันตั้งแต่แรกอยู่แล้ว”

ถ้าหลังจากนี้มีข่าวว่าเบนซ์หรือแพทมีคนอื่น ก็ไม่ต้องแปลกใจใช่ไหม?
“ก็ไม่ต้องแปลกใจ แพทให้โอกาสทุกคนรวมถึงพี่เบนซ์ด้วย”

ในตอนนี้เบนซ์เขาทำอะไรอยู่บ้าง?
“ณ ตอนนี้พี่เบนซ์ก็ทำร้านเต็มตัวคือจริงๆ งานหลักๆ พี่เบนซ์ก็คือดูแลร้านขายอุปกรณ์อะไหล่ แล้วก็มอเตอร์ไซค์ ทั้งมือหนึ่งมือสองทุกอย่าง และตัวหลักๆ ของเขาก็เป็นพรีเซ็นเตอร์ รวมถึงมีการถ่ายรูปพวกมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อต่างๆ ที่ออกตัวใหม่มา ทุกตัวก็จะมีนิตยสารเขาถ่ายรูป รวมถึงมีงานโปรโมตต่างๆ ก็ยังเป็นพี่เบนซ์อยู่”

คิดจะมีจับเข่าคุยกันมั้ยว่าเรื่องสถานะ?
“คือมันก็พูดยากจังเลย วันนั้นพอเราพูดออกไป มันไม่มีบวก ไม่มีลบเลย เราเลยตีความได้ว่า คงต้องเป็นอย่างนี้ ซึ่งถ้าถามระยะเวลาตอนนี้ มันก็นานพอสมควรที่เราจะทำให้มันชัด คือมันก็ชัดเจนด้วยตัวของมันเองอยู่แล้ว มันก็สักพักหนึ่งแล้ว แพทก็เลยคิดว่ามันน่าจะเป็นคำตอบให้ตัวแพทเองเหมือนกัน ในระยะเวลาที่เราได้บอกกับทุกคนให้ชัดเจน ว่าตอนนี้เราเหลือสถานะแค่ไหน หลังจากวันนั้นมาก็ไม่ได้มีอะไรเพิ่มเติม เราเลยตีความด้วยตัวเองว่าเป็นแบบนี้แหละ”

คือถ้าเหลือสถานะอย่างนี้ สิทธิ์การเลี้ยงดูลูกจะแบ่งกันยังไง?
“ณ ตอนนี้ แพทก็บอกพี่เบนซ์ตรงๆ ว่าแพทขอเป็นคนกำหนดแล้วกัน เพราะเราเลี้ยงมาตลอดหลายปี และแพทก็มีแพลนงานที่มันค่อนข้างชัดเจน เลยบอกพี่เบนซ์ว่า ขอโทษจริงๆ แต่ขอร้องให้ช่วยตามแพลนแพทได้ไหม ถ้าเราสะดวกหรือเราสะดวกตรงกัน พี่เบนซ์ก็มารับน้องไปได้ พอถึงเวลาก็มาส่งน้อง ซึ่งแพลนนี้จะชัดเจนอีกทีตอนช่วงเดือน ก.ย. ตอนที่น้องเข้าเรียน อันนั้นเราต้องมานั่งคุยกันจริงจังแล้ว ว่าเราจะรับส่งลูกกันยังไง”

เรื่องค่าใช้จ่ายล่ะ?
“แชร์กันเลยค่ะ(ยิ้ม) พี่เบนซ์น่ารักเขาก็ให้ทุกเดือน แพทก็ไม่ได้ตามอะไร เรามั่นใจว่าเขาให้น้องแน่นอน ส่วนเรื่องค่าใช้จ่ายโรงเรียน เรามีการคุยกันตั้งแต่แรก พี่เบนซ์บอกขอดูค่าใช้จ่ายแล้วเดี๋ยวเรามานั่งคุยกันอีกทีหนึ่ง”

แล้วสิทธิ์การเลี้ยงลูกที่เราเป็นหลัก ทางเบนซ์โอเคไหม?
“เรื่องตรงนี้ยากจังเลย แต่เราคิดว่าพี่เบนซ์น่าจะเข้าใจ ว่าเราเต็มที่มาตลอด 2 ปี และแพทเชื่อว่าหลายๆ อย่างเขาอาจจะแค่อยากเล่นกับลูกบ้าง อยากมีเวลาอยู่กับลูกบ้าง บางทีเราทำงานเยอะมากและเอาลูกไปทุกที่ พี่เบนซ์เขาก็รู้สึกว่าให้เอาลูกมาอยู่กับเขามั้ย แต่บางทีแพทก็รู้สึกเอาลูกมาด้วยสบายใจกว่า แต่เราไม่ได้ห้ามนะว่าพี่เบนซ์ห้ามมาด้วย พี่เบนซ์มากับน้องได้ทุกงาน อยากให้มาเล่นด้วยกัน อย่างวันเกิดลูก เราก็ดีใจที่พี่เบนซ์ถามว่าจะฉลองฟรือเลี้ยงกันยังไง ดีใจที่พี่เบนซ์มาหาเราที่บ้าน”

แล้วเรื่องความรักของแพท ตั้งแต่มีเรซซิ่งแล้ว เรามองว่าความรักยังไง?
“ณ ตอนนี้ ไม่มีมองใคร ไม่ได้คิดเรื่องความรักในเชิงชู้สาวหรือแฟนเลย ตอนนี้แพทรักงานและรักลูก เราไม่ได้ตอบแบบดารานะ เราตอบจริงๆ ไม่ใช่แค่สื่อถาม เพราะคนใกล้ตัวเอง เพื่อนก็ถาม มีคำถามแบบนี้มาตลอดว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราอยากมีใครมั้ย เพื่อนก็ถามสถานะว่ามันชัดเจนยังไง คือแพทบอกไปตอนนี้ไม่คิดเลย ถ้าเราคุยกันแล้วว่ามันได้แค่นี้ เราก็ยังไม่มองใครอยู่ดี เพราะตอนนี้แพทให้ลูกร้อยเปอร์เซ็นเลย”

เราห่วงความรู้สึกลูกด้วยมั้ย ถ้าจะมีใครมาแชร์ความรักไป?
“อย่างหนึ่งเราคิดว่าจะมีใครรักลูกเราเท่าเรา และพ่อเขามั้ย เรายังมองไม่ออกว่าจะมีใครรักลูกเท่าเรากับพี่เบนซ์ เลยยังไม่คิดมองใครด้วย”

สรุปตอนนี้สิ้นสุดชีวิตคู่แล้วถูกไหม?
“แพทไม่รู้จะพูดยังไง แต่ ณ ตอนนี้แพทกับพี่เบนซ์ ไม่ได้ใช้ชีวิตร่วมกันมาตั้งแต่วันที่เขาออกมาจากนั่น จนถึงวันนี้ เราไม่เคยใช้ชีวิตคู่กันเลยนานแล้ว สิ่งที่เราคุยคือแชร์เรื่องของคุณพ่อคุณแม่มากกว่าค่ะ”

แล้วเราเตรียมคำตอบไว้ให้เรซซิ่งยังไง?
“ยากอีกแล้ว คำถาม แพทคิดทุกวันเลยว่าจะพูดกับเขายังไง เพราะเรารู้ว่าถ้าเขาไปโรงเรียนวันแรก คนจะต้องถามเขาแน่เลย เรื่องปิดลูกเราไม่ปิดอยู่แล้ว แต่เราจะพูดกับลูกยังไง นี่เป็นสิ่งหนึ่ง ที่เราคิดทุกวัน นั่งพูดกับตัวเองทุกวัน ว่าจะพูดแบบนี้มั้ย หรือพูดพร้อมพ่อ มันยากจริงๆ เราเข้าใจทุกคนเลยที่พอมีลูกแล้วไม่ได้อยู่ด้วยกัน และเราต้องหาคำตอบให้กับลูก ซึ่งเรารู้ว่าถึงเวลาวันหนึ่งเราก็ต้องพูด คนที่แพทปรึกษาก็ไม่ได้ไกลตัวแพทเท่าไหร่ เจอกันทุกวันอยู่แล้ว เขาก็แนะนำ แต่มันขึ้นอยู่กับเรา ว่าสถานการณ์มันเป็นยังไง”

ขอบคุณรูปจากไอจี : pat_napapa

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน