Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 27 ต.ค. 2563

‘จ๋า-ยศสินี’ยังเศร้าสูญเสียพ่อ-เข้มแข็งดูแลแม่ ไปเกาหลีคนเดียวเจอเรื่องเข้าใจผิด-แต่ประทับใจ

20 ก.พ. 2560 - 14:20 น.

วันที่ 20 ก.พ. ที่ อาคารเฉลิมพระบารมี ๕๐ ปี ซ.ศูนย์วิจัย ถ.เพชรบุรีตัดใหม่ จ๋า-ยศสินี ณ นคร ผู้จัดละครชื่อดัง ให้สัมภาษณ์ในงานแถลงข่าว “วันไตโลก” และการจัดงานสัปดาห์วันไตโลก ประจำปี 2560 ถึงสภาพจิตใจหลังสูญเสียคุณพ่อ แป๊ะ-นริศ อหะหมัดจุฬา ไปเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา

โดย “จ๋า” กล่าวว่า “สภาพจิตใจก็ยังไม่ดีเท่าไหร่แต่ว่าก็ต้องเข้มแข็งและต้องดูแลคุณแม่(จิ๋ม-มยุรฉัตร) ตอนนี้ก็พยามเปลี่ยนความเศร้ามาทำงานที่เป็นประโยชน์ดีกว่า จริงๆ คุณพ่อป่วยเป็นโรคไตมา 8 ปี แต่ช่วงหลังที่มาทรุดหนักเพราะมีอาการป่วยอื่นแทรกซ้อน สุดท้ายคุณพ่อเสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อ ถามว่าทุกวันนี้ดูแลสภาพจิตใจคุณแม่ยังไงบ้าง ต้องบอกว่าดูแลกันและกันมากกว่า บางวันที่คุณแม่ไหว ลูกก็จะไม่ไหว บางวันที่ลูกไหว คุณแม่ก็จะไม่ไหว

ครอบครัวเราดูแลกันตั้งแต่ตอนที่คุณพ่อยังมีชีวิตอยู่ ตอนนั้นก็ให้กำลังใจกันมากๆ ทีนี้พอขาดคุณพ่อไปหนึ่งคนก็มีความรู้สึกว่าพวกเราต้องดูแลกันเยอะๆ อย่างคุณแม่ช่วง 5 ปีหลังไม่ได้ทำอะไรเลยนอกจากดูแลคุณพ่ออย่างเดียว จากตารางที่แน่นๆ เพราะต้องดูแลเรื่องอาหารการกินและอาการป่วย กลายเป็นว่าตอนนี้ตารางหายวับไปหมดเลย เท่ากับว่าคุณแม่ได้ 24 ชั่วโมงกลับมาเป็นของเขาซึ่งก็ไม่รู้จะทำอะไร พอจะให้กลับมาทำละครคุณแม่ก็บอกว่ายังเหนื่อยอยู่เลย”

มีงานอะไรที่คุณพ่ออยากให้ลูกๆ สานต่อไหม จ๋ากล่าวว่า “คุณพ่อพูดอยู่อย่างเดียวคืออยากช่วยเหลือโรงพยาบาล อยากให้โอกาสคนป่วยได้มีทางรักษา”

แล้วกับสุขภาพของคุณแม่ตอนนี้เป็นยังไงบ้าง “แข็งแรงค่ะ คุณแม่เป็นคนทานอาหารค่อนข้างดี ทานผัก ทานปลา แล้วก็เดินเยอะเลยจะค่อนข้างแข็งแรง แต่ว่าตอนนี้ก็มีเรื่องสภาพจิตใจที่จะต้องพยายามให้ฟื้นขึ้นมาค่ะ” ผู้จัดฯ คนเก่งกล่าว

ถามถึงที่ล่าสุดไปเที่ยวประเทศเกาหลีคนเดียว จ๋าบอกว่า “ด้วยความใจมันฟีบมาระยะหนึ่ง ปกติเป็นคนชอบไปเที่ยวคนเดียวแต่ว่าปีที่ผ่านไม่ได้ไปไหนเลยเพราะคุณพ่อป่วยหนัก แล้วมันเหมือนแบบเริ่มไม่ไหว งานก็เริ่มไม่เดิน ตอนนี้จะปิดกล้องเพลิงบุญเพื่อจะเริ่มงานใหม่ แต่งานใหม่ก็ยังไม่ไปไหน พอดีกับที่พี่เปิ้ลสามีจะไปแคมปิ้งต่างจังหวัด ไหนๆ ต้องอยู่คนเดียวก็ไปอยู่ที่อื่นแล้วกัน ทริปเกาหลีเลยค่อนข้างปุบปับมาก จองตั๋ว จองโรงแรม อีกวันก็เดินทางเลย มีเวลาแค่ 2 วันก็ไม่ได้ไปไหนเลย นั่งทำงานอยู่แต่ร้านกาแฟแต่มันได้เปลี่ยนบรรยากาศ บางทีการอยู่กับบรรยากาศเดิมๆ เห็นรูปคุณพ่อมันก็ยังมีความเศร้าเข้ามาวนเวียนอยู่ ซึ่งพอได้เปลี่ยนบรรยากาศนิดนึงก็เหมือนได้สตาร์ตตัวเองและไปต่อได้บ้าง ซึ่งมันก็ดีขึ้น ไม่ได้รู้สึกเหงาที่ไปคนเดียวเพราะมันเหมือนได้รีเซ็ตตัวเองที่ดีที่สุดค่ะ”

เห็นมีเหตุการณ์ความเข้าใจผิดอะไรเกิดขึ้นด้วย จนทางโรงแรมต้องมาขอโทษ จ๋าหัวเราะก่อนเล่าว่า “ถ้าผู้หญิงที่ไปเที่ยวคนเดียวจะรู้กันดี ทุกครั้งที่จองโรงแรมเข้าไปแล้วเป็นแขกคนเดียว ส่วนใหญ่การ์ดที่ได้รับจะเขียนว่า “มิสเตอร์” เพราะเขาไม่ค่อยคิดว่าเป็นผู้หญิงที่จะมาพักคนเดียว ซึ่งก็เป็นแบบนี้ทั่วโลก จ๋าก็ได้รับการ์ดแบบนี้ตลอด และจะถ่ายเป็นกิมมิกทุกครั้งที่ได้รับการ์ดว่าเป็นมิสเตอร์อีกแล้ว ปกติถ่ายลงไอจีทุกครั้งไม่มีปัญหา แต่ทางโรงแรมโฟร์ซีซั่นที่เกาหลีเขาคงเห็นจากทวิตเตอร์เลยมีการทวีตขอโทษ จ๋าก็บอกกลับไปว่าพูดเล่นไม่ได้ซีเรียสอะไรเลย อันนั้นก็คุยกันจบไปในตอนเช้า ปรากฏพอตอนเย็นก็มีดอกไม้ ขนม การ์ด และตุ๊กตาหมาส่งมาขอโทษอีก ยังไม่หมดวันสุดท้ายที่จะเช็กเอาต์ก็มาแจ้งว่าจะขอเลตเช็กเอาต์เพราะไฟลท์เลื่อน ผู้จัดการโรงแรมพอรู้ว่าจ๋ามาก็พุ่งตัวมาขอโทษอีก แต่ยังไม่จบตอน 5 โมงเย็นที่ต้องเช็กเอาต์จริงๆ พนักงานยืนตั้งแถวกันยาวและบอกขอโทษ จนจ๋ารู้สึกผิดไปเลยเพราะปกติก็ล้อเล่นแบบนี้กับทุกโรงแรมอยู่แล้ว แต่ทางโรงแรมยืนยันว่ายังไงเขาก็ต้องขอโทษเพราะรู้สึกว่ามันไม่ควร ซึ่งมันก็ทำให้รู้สึกประทับใจเพราะไม่เคยมีที่ไหนทำแบบนี้ค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘จ๋า-ยศสินี’ยังเศร้าสูญเสียพ่อ-เข้มแข็งดูแลแม่ ไปเกาหลีคนเดียวเจอเรื่องเข้าใจผิด-แต่ประทับใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง