Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 5 ส.ค. 2563

‘เวียร์’จับคู่‘โบว์’เข้าขา-‘พชรมนตรา’สนุกหลากรส

1 มี.ค. 2562 - 08:13 น.

 

‘เวียร์’จับคู่‘โบว์’เข้าขา-‘พชรมนตรา’สนุกหลากรส

‘เวียร์’จับคู่‘โบว์’เข้าขา - ‘พชรมนตรา’สนุกหลากรส : ข่าวสดเสาร์สด - เปิดฉาก ความอาถรรพ์กันไปแล้ว สำหรับละครแนวแฟนตาซี-ลึกลับ โรแมนติก คอมเมดี้ เรื่อง “พชรมนตรา” บทประพันธ์ กันตา/เอื้องอรุณ ผลิตโดย บริษัท กันตนา กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) ของผู้จัด ‘ตุ๊กตา’จิตรลดา ดิษยนันทน์

คว้าพระเอก ‘เวียร์’ศุกลวัฒน์ คณารศ รับบท ‘ดล/ณดล ศุภมิตร’ คู่นางเอก ‘โบว์’เมลดา สุศรี ในบท ‘เพชร/น้ำเพชร/ อัญชลี’

ร่วมด้วย อาทิ ฮาน่า ลีวิส (ปัท/ปัทมา), ‘มิ้นท์’บารมิตา สาครจันทร์ (มาริสา), ‘ฟ้า’ อิงฟ้า เกตุคำ (จัน), ‘น้ำ’รพีภัทร เอกพันธ์กุล(อาทิตย์), ‘หนุ่ม’คงกะพัน แสงสุริยะ (วาโพ/วิทย์), ขจรศักดิ์ รัตนนิสสัย (ประพจน์), พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์ (นันทา), ‘อู๋’นวพล ภูวดล (วีระ), ‘หลุยส์’ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ (ดร.อมร) ฯลฯ กำกับการแสดงโดย อนุวัฒน์ ถนอมรอด

 

ทั้งนี้ ผู้กำกับฯ เผยว่า “จริงๆ พชรมนตรา ก็คือ เพชรตาแมว เวอร์ชั่นเก่า ที่นำมาดัดแปลงให้เข้ายุคสมัย ชื่อเลยเปลี่ยนด้วย แต่มันก็คือบทประพันธ์ของ คุณประดิษฐ์ กัลย์จาฤก เวอร์ชั่นเดิมเป็นแนวอาถรรพ์ลึกลับ เวอร์ชั่นนี้มีสอดแทรกโรแมนติกคอมเมดี้เข้าไปตามสไตล์ พิง ลำพระเพลิง คนเขียนบท ให้พระเอกรู้สึกดีกับนางเอกที่ปลอมเป็นผู้ชาย นางเอกก็รู้สึกดี แต่ต้องปิดบังตัวเองไว้

‘พชรมนตรา’

และยังตามหาเพชรอาถรรพ์เม็ดนี้ ที่ถ้าใครได้ไปครอบครองจะถูกครอบงำทำให้เจ็บป่วย ทำให้คนโลภเกิดอันตราย โดยโครงเรื่องยังเหมือนเดิม เป็นเรื่องการตามหาเพชรตาแมว เรื่องราวอาถรรพ์ ลึกลับ นอกจากแมวดำตัวเดินเรื่องก็ยังมีผีตัวอื่นเพิ่มเข้ามา บวกกับแฟนตาซีนิดหน่อย

 

เนื้อเรื่องสนุกเข้มข้น มีโรแมนติก ชิงรักหักสวาท แย่งชิงสมบัติ เพิ่มเข้าไป และยังมีตัวร้าย 3 สาว ที่มารับสมอ้างเป็นลูก ดร. เพื่อนรักของพ่อพระเอก 3 สาวนี้สไตล์จะต่างกัน จะสนุกตรง 3 สาวนี้ด้วย เพราะเขาจะมาแย่งสมบัติกัน”

สำหรับนักแสดง ผู้กำกับฯ เผยว่า “ตอนเราได้ เวียร์ กับ โบว์ มารู้สึกดีเลย เพราะเขาเข้ากันได้ดี ยิ่งเป็นคอมเมดี้มันดูน่ารักดี บทบาทที่เวียร์ได้รับ เราไม่ค่อยเห็นเขาเล่นเท่าไหร่ น้องโบว์ต้องเล่นปลอมตัวเป็นผู้ชาย เราเคยเห็นมาบ้าง แต่เรื่องนี้มาในมุมตลก ซึ่งโบว์ทำได้ดีอยู่แล้วครับ”

พระเอกใน เวอร์ชั่นนี้จะเป็นอย่างไร “เป็นลูกชายที่รักพ่อมาก หนุ่มเมืองนอกไม่เชื่อเรื่องอาถรรพ์ พอมาเจอด้วยตัวเองก็เริ่มเชื่อว่ามีจริง ส่วนโบว์เรื่องนี้เล่นได้น่ารัก เป็นผู้หญิงที่ปลอมตัวเป็นผู้ชาย มีความกระโดก กระเดกเป็นทุน มีความทะเล้นความฮาความแก่น ในตัวจริงเของเขาอยู่แล้ว เรื่องนี้จึงไม่ยากสำหรับเขา

เรื่องนี้ความคอมเมดี้ส่วนใหญ่อยู่ที่เวียร์กับโบว์ ส่วนเชือดเฉือนอยู่ที่ 3 สาว ส่วนร้ายก็เป็นคุณพิมพ์พรรณ ซึ่งคนนี้เล่นได้ร้ายมาก ร้ายคู่กันกับ อู๋-นวพล สุดยอดมาก และอีกคน น้ำ-รพีภัทร เล่นเป็นคู่หูกับเวียร์ ซึ่งคู่นี้พอเขาคู่กันสนุกมาก รับส่งกันดี มุขสดตลอด แต่โบว์ก็ไม่แพ้นะ ทันมุขสองคนนี้ เวลาเข้าด้วยกันมันก็สนุก”

‘พชรมนตรา’

ส่วน 3 สาวแซ่บ ผู้กำกับฯ อธิบาย “คนแรกเป็นพยาบาล ดูลึกลับ รับบทโดย ฮาน่า ลีวิส, มิ้นท์- บารมิตา รับบท มาริสา สาวเซอร์ อาร์ติสต์ ชอบวาดรูป, ฟ้า-อิงฟ้า รับบท จัน สาวแสบ ก้าวร้าว ไม่กลัวใคร ทำตัวเซ็กซี่ โง่ อวดฉลาด ทั้งสามคนนี้จะรู้เรื่องการตายของดร.อมร ในป่า แล้วก็มี หนุ่ม-คงกะพัน เสี้ยมมา สำหรับโลเกชั่นเรื่องนี้ ถ้าเป็นเวอร์ชั่นเดิมจะอยู่ในป่าเยอะ แต่เวอร์ชั่นนี้ กลับมาแย่งชิงมรดกในเมืองเยอะ อยู่ในป่า 30-40% เรื่องในเมือง จะเป็นเรื่องของ 3 สาว แต่ช่วงท้ายเรื่องทั้ง 3 สาวต้องเข้าป่าเอาเพชรอาถรรพ์ที่ ค้นเจอไปคืน เพื่อลบล้างอาถรรพ์”

‘พชรมนตรา’

เรื่องนี้ ทำยากไหม “ยากทุกเรื่อง เรื่องนี้วุ่นวายอยู่กับเรื่องแมวและซีจี แต่โดยหลัก เรื่องราวของบทมันสนุกอยู่แล้ว อันนั้นเป็นแค่ตัวเสริม และเรื่องนี้ถ่ายหน้าฝน มันหนักมาก โดยเฉพาะคิวถ่าย กว่าจะหาคิวรวมตัวกันได้ยากมาก แล้วเราถ่ายกลางคืนเยอะมาก ถ่ายในป่าด้วยลำบากครับ”

ติดตามชมละคร “พชรมนตรา” ทุกคืน วันศุกร์ เวลา 20.45 น. และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่อง 7

โดย..อนงค์ จันทร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘เวียร์’จับคู่‘โบว์’เข้าขา-‘พชรมนตรา’สนุกหลากรส
ข่าวที่เกี่ยวข้อง