นิชคุณ กลับไทยแจมละครทองเอกฯ-รับเชิญแฟนมีตติ้ง ‘แบมแบม’ ภูมิใจในตัวน้อง!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 มี.ค. นักร้องหนุ่ม นิชคุณ หรเวชกุล มาขึ้นแสดงโชว์ ในงานฉลองครบรอบ 49 ปี “งานวัด คาร์นิว้าว” 49 ปี แห่งความบันเทิง สนุกรื่นเริง เถิดเทิงทั่วไทย ที่ สนามราชมังคลากีฬาสถาน ก่อนที่จะขึ้นโชว์ นักร้องหนุ่มได้อัพเดตผลงานตอนนี้ในเมืองไทย หลังจากไปเล่นรับเชิญในละครเรื่อง ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง

มาเป็นแขกรับเชิญในละครหมอยาท่าโฉลง?
“ดีใจที่ได้กลับมาทำงานที่เมืองไทยอีกครั้งนึง ถ่ายมาสักพักนึงแล้ว2-3เดือน ที่ตัดสินใจเล่นเรื่องนี้ เพราะมีมาริโอ้ มีพี่แพท มีมาร์กี้ด้วย เรารู้จักกันก็เป็นโอกาสดีที่ได้มาทำงานร่วมกันอีกครั้งนีง”

การทำงานที่เมืองไทยเป็นอย่างไรบ้างแตกต่างจากที่เกาหลีขนาดไหน?
“ยากกว่าหรือเปล่าผมว่ามันอยู่ที่บท ความพร้อมมากกว่า ซึ่งผมเองก็เตรียมพร้อมมาเต็มที่เหมือนกัน ได้แสดงเป็นคนเกาหลี ลองไปดูกันครับว่าจะเป็นยังไง”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

การถ่ายทำยากขนาดไหน?
“จริงๆ มันก็ไม่ได้มีอะไรยากมากมายขนาดนั้น บทก็ไม่ได้เป็นบทยากอะไร ไปสนุกกันมากกว่า”

นอกจากเรื่องนี้แล้วรับละครไทยเรื่องอื่นไว้บ้างยัง?
“ยังไม่ทราบเลยครับตอนนี้ ขอดูตารางอยู่ ถ้ามีโอกาสก็สนใจครับ สนใจอยู่ตลอดเวลา แต่มันมีหลายๆ อย่างไม่ใช่แค่ตารางของผมจะได้แล้วจะได้แสดง มันต้องได้บทที่ดี และองค์ประกอบอะไรอีกหลายอย่าง”

มีติดต่อเข้ามาเยอะมั้ย?
“เห็นเขาบอกว่ามีบ้าง ไม่แน่ใจเหมือนกัน จริงๆ มีบริษัท JYP ที่เมืองไทยที่คอยดูงานให้อยู่แต่จริงๆ ก็ต้องรายงานไปให้กับทางเกาหลีทั้งหมดครับ”

เขาต้องดูเรื่องของภาพลักษณ์ต่างๆ ในงานของเราด้วยมั้ยสำหรับการรับงานที่เมืองไทย?
“ใช่ครับ เขาดูหลายอย่างมาก ไม่ใช่แค่ผู้กำกับคือใคร แต่ดูบทว่าเข้ากับเรา เข้ากับภาพลักษณ์ของเรามั้ยด้วย”

เมื่อวานเราไปเป็นแขกรับเชิญเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนมีตติ้งแบมแบม?
“พอดีเวลาออกงานนี้มันตรงพอดี ผมเลยบอกว่าไม่ไปไม่ได้ ก็เลยบอกว่าเป็นกำลังใจให้น้อง เป็นแฟนมีตติ้งเดี่ยวครั้งแรกของเขา อยากเป็ส่วนหนึ่งตรงนั้น ภูมิใจในตัวน้อง จากเด็กตัวเล็กๆ ในบริษัท ตอนนี้โตเป็นผู้ใหญ่แล้ว ก็รู้สึกภูมิใจในตัวน้อง ทางบริษัทผมบอกว่าช่วงนั้นผมจะอยู่เมืองไทยพอดี น้องเขาก็เลยเชิญ”

แล้วงานเพลงของเราล่ะ?
อัลบั้มผมออกมาเมื่อวันที่ 18 ก.พ. ลองฟังกันดูครับ เป็นเพลงง่ายๆ สบายๆ สไตล์ผม อัลบั้มนี้เป็นเพลงที่ผมแต่งเองทั้งหมดทุกเพลง เหมือนกับเป็นของขวัญให้กับแฟนคลับของผม หวังว่าจะได้มีโอกาสมาแสดงคอนเสิร์ตที่เมืองไทยภายในปีนี้”

ปีนี้เราจะมารับงานที่เมืองไทยมากขึ้น?
“มีหลายๆ ฝ่ายที่ผมจะต้องขอบคุณ อย่างช่อง3 และอีกหลายฝ่ายที่พาคุณกลับมาทำงานที่เมืองไทยอีก คุณพยายามหาโอกาสที่จะกลับมาเมืองไทย อยากกลับมาเยี่ยมพ่อแม่บ้าง”

เป็นความต้องการของเราที่อยากจะกลับมารับงานที่เมืองไทย?
“แน่นอนอยู่แล้วครับ ไม่มีทางที่ผมจะทิ้งงานเมืองไทยหรอก แต่บางทีเราก็มีงานที่ประเทศอื่น อย่างที่ประเทศ จีน ญี่ปุ่น เกาหลี ก็มีงานเยอะ งานหนักอยู่เหมือนกัน ก็รอว่าจะได้มีโอกาสมาทำงานที่เมืองไทยเมื่อไหร่”

เป็นเพราะเพื่อนๆ เราในวงแยกย้ายกันไปทำอัลบั้มเดี่ยวกันด้วยหรือเปล่า?
“มีส่วนครับ เป็นส่วนมากเลยแหละ เราไม่สามารถทำงาน 2PM ได้ ตอนนี้ก็เลยต้องทำงานตัวคนเดียวก่อน แล้วแต่ว่าใครจะดึงไปทางไหนก็ไปทางนั้นครับ”

รอบนี้เลยได้กลับมาอยู่ไทยนานเลย?
“ไม่ครับ กลับมาอยู่แค่ 2 เดือน เดี๋ยวก็กลับไปพรุ่งนี้แล้วครับ เหมือนมารับงานแป๊บนึงแล้วก็กลับ”

 

ขอบคุณรูปประกอบจาก : khunsta0624 , bambam1a

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน