ต๊ะ วริษฐ์ รับเป็นพ่อสื่อ ช่วยสแกนเป็นปี ถึงไฟเขียว ปั้นจั่น เดินหน้าจีบ ฐิสา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 มี.ค. ที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน ช่อง 3 จัดงานฉลองครบรอบ 49 ปี “งานวัด คาร์นิว้าว” 49 ปี แห่งความบันเทิง สนุกรื่นเริง เถิดเทิงทั่วไทย ซึ่งในงานนี้มีนักแสดงหนุ่ม “ต๊ะ-วริษฐ์ ทิพโกมุท” มาร่วมโชว์ ก่อนเริ่มงานนักแสดงหนุ่ม ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เป็นพ่อสื่อให้ ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย จีบ วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร

เหมือนเราเป็นพ่อสื่อให้ปั้นจั่นกับฐิสา?
“ไม่ได้ขนาดนั้น อย่างปั้นก็เป็นน้องที่เคยอยู่กับผู้จัดการคนเดียวกัน ก็รู้จักกันมานาน ส่วนฐิสาก็เป็นน้องรักมากๆ ถ้าปั้นเขาชอบก็ให้ค่อยๆมาเป็นเพื่อนกันก่อน ค่อยๆศึกษากัน ไม่ใช่จะไปเป็นพ่อสื่อให้เขาเป็นแฟนกัน”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

เป็นสะพานแนะนำให้เขารู้จักกัน?
“เกือบๆจะเป็นสะพาน แต่ก็ไม่ใช่สะพานทั้งหมด เพราะสุดท้ายแล้วความรักของทั้งสองคนก็ขึ้นอยู่กับเขา เราก็เป็นแค่พี่คนนึงที่คอยดูและทำให้ถูกต้อง ผู้ชายโสดจริงมั้ย มีแฟนอยู่หรือเปล่า ปั้นก็บอกว่าโสดแล้ว ส่วนฐิสาโสดอยู่แล้ว คุยกันในกลุ่มทุกวัน สนิทกันเพราะในกลุ่มเวลาไปไหนมาไหนคือผมเป็นผู้ชายคนเดียว ผมก็อยากจะให้มีผู้ชายมาช่วยแบ่งเบาภาระ”

เท่าที่ดูปั้นจั่นผ่านด่านมั้ย?
“ไม่ต้องห่วงครับ กว่าจะผ่านด่านผมได้ใช้เวลาอีกเป็นปีครับ ค่อยๆเป็นไปทีละสเต็ป เพราะคนเข้าใจว่าปั้นมีแฟนอยู่ แต่ตอนนี้ปั้นบอกว่าโสด งั้นก็ลองคุย ลองเป็นเพื่อนกันก่อน ศึกษาดูใจกันไปทีละนิด ถ้าสุดท้ายแล้วไม่ใช่ก็ยังเป็นเพื่อนกันได้ ยังอยู่ในกลุ่มของเราได้”

เชียร์มั้ย?
“ผมไม่ได้เชียร์ใครทั้งนั้นครับ สุดท้ายต้องอยู่ที่เขาอยู่ดี เวลาไปทานข้าวก็ชวนกันไป ไม่ต้องไปจัดแจงให้เขาต้องเจอกัน”

เขาขึ้นชื่อเรื่องความเจ้าชู้ เราได้บอกเรื่องนี้กับฐิสามั้ย?
“ไม่ต้องห่วงครับ กว่าจะไปเจอฐิสาต้องเจอผมก่อนเยอะเลยครับ”

การันตีว่าไม่มีเรื่องนั้น?
“ไม่ได้การันตีแต่ผมก็ต้องช่วยน้องดูด้วย เพราะเราเป็นพี่คนหนึ่งที่ให้คำปรึกษาทั้งสองฝ่าย ตอนนี้เขาก็ถือว่าเป็นน้องที่น่ารักทั้งคู่ คอยช่วยเหลือ ให้กำลังใจในการทำงาน”

เรามองว่าคู่นี้จะเป็นไปในทิศทางไหน?
“ไม่รู้ครับ ตอนนี้เขาเป็นเพื่อนกัน ผมรู้สึกว่าดี ช่วยให้คำปรึกษา คอยดูแลกัน เหมือนมีเพื่อนดีๆเพิ่มขึ้น เรามองในฐานะคนที่โตกว่ามองเข้าไป”

ปั้นจั่นบอกว่าทุกอย่างอยู่ในสายตาเราตลอด?
“ใช่ เวลาเขาไปไหนกันก็จะมีคู่เราไปด้วย ไปไหนไปกันเป็นกลุ่มสนุกกว่าไปกัน 2 คน”

ไม่ได้ห้ามไม่ให้เขาไปกัน 2 คน?
“ไม่ห้ามครับ เรื่องของเขา”

ฐิสามาปรึกษามั้ยว่าปั้นเป็นคนยังไง?
“ไม่ครับ อย่างที่บอกผมไม่ได้เชียร์ แต่ถ้าใครดีกับเขาผมก็ดีด้วย รู้สึกว่าคนดีก็ควรจะรักษาไว้ ควรจะดูแลกัน ไม่ใช่ต้องกีดกัน สกรีนทุกอย่าง ไม่ใช่เรื่องของเรา”

ทำไมถึงต้องใช้เวลาดูนานถึงปีกว่าเลย?
“เวลาเป็นเครื่องพิสูจน์ ในสายตาผู้ใหญ่เวลาปีหนึ่งทำให้เรารู้สึกว่าน้องมั่นคงจริง มีความตั้งใจ ทำให้เรารู้สึกว่าคนนี้ได้”

ปั้นจั่นบอกจะเดินหน้าจีบฐิสา?
“ครับ เราก็ถามตลอดว่าจะไปเที่ยวไหนกันอีก อยากร่วมทริปกันเขา เราเน้นการทำบุญ ทำเรื่องที่ดี ที่ส่งเสริมกัน ไปทำบุญก็อิ่มบุญมีความสุข ไม่ได้ไปทำเรื่องที่ไม่ดี ก็โอเคนะ”

เท่าที่รู้จักทั้งคู่ ไลฟ์สไตล์เขาตรงกันมั้ย?
“ก็จะใกล้ๆกันนะครับ เห็นว่าชอบดำน้ำ ถ้าไปผมก็ต้องไปด้วย เพราะเป็นแก๊งเดียวกัน แต่ผมไม่ได้ดำด้วย”

แอน แฟนของเราซึ่งเป็นหนึ่งเพื่อนในแก๊งว่ายังไงบ้าง?
“อารมณ์เดียวกัน เราเป็นเหมือนพี่คนนึงก็ต้องไปดูในมุมของผู้หญิง แอนเขาก็ช่วยดู ถ้าไปได้ก็ดี แต่ถ้าไม่ได้ก็เป็นเพื่อนที่ดีต่อกัน”

อ่านข่าว ฐิสา เบรก ปั้นจั่น อย่าจีบจู่โจม ไม่รีบพัฒนา-โต้คุย มิกค์ ทองระย้า เผื่อเลือก

อ่านข่าว ปั้นจั่น รอไหว ฐิสา ให้โอกาสจีบ พร้อมพิสูจน์ตัวเอง-ขอบคุณฝ่ายหญิงไม่สนอดีต

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน