ประมงหนุ่ม‘เล็ก’ทีม‘โค้ชโจอี้’ลบคำดูถูก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

คว้าแชมป์‘เดอะ วอยซ์ 2018’รับเงิน1ล.

คอลัมน์ สดบันเทิง

ประมงหนุ่ม‘เล็ก’ทีม‘โค้ชโจอี้’ลบคำดูถูก คว้าแชมป์‘เดอะ วอยซ์ 2018’รับเงิน1ล. – โกยคะแนนโหวตอย่างท่วมท้นสมเป็นตัวเก็ง สำหรับประมงหนุ่มน้ำเสียงจริงใจ ‘เล็ก’ พงษธร กำบัง จาก จ.เพชรบุรี วัย 24 ปี ลูกทีมโค้ช โจอี้ บอย คว้าแชมป์รายการ “เดอะ วอยซ์ 2018” (The Voice 2018) ทางพีพีทีวี รับรางวัลเงินสด 1 ล้านบาท จาก ธ.กรุงศรีอยุธยา และมีโอกาสเซ็นสัญญาเป็นศิลปิน

โจอี้-‘เล็ก’ พงษธร กำบัง

โจอี้-‘เล็ก’ พงษธร กำบัง

โชว์พิเศษจากโค้ชแสตมป์-และรุ่นพี่เดอะวอยซ์

โชว์พิเศษจากโค้ชแสตมป์-และรุ่นพี่เดอะวอยซ์

บรรดาโค้ชถ่ายรูปร่วมกัน

บรรดาโค้ชถ่ายรูปร่วมกัน

เล็ก-ส่งพลังความจริงใจ-ตรึงใจแฟนๆ

เล็ก-ส่งพลังความจริงใจ-ตรึงใจแฟนๆ

โดยรอบชิงชนะเลิศ แข่งกันสดๆ ที่สตูดิโอ สตาร์ ฮอลลีวู้ด ถ.พุทธมณฑลสาย 5 ก่อนเริ่มการแข่งขันเปิดเวทีด้วยโชว์เซอร์ไพรส์พิเศษจากนักร้อง แสตมป์อภิวัชร์ อดีตโค้ช ที่ปรากฏตัวพร้อมเดอะ วอยซ์ รุ่นพี่ ตุ๊กตาจมาพร เมย์ฝนพา และ ชาติสุชาติ ที่แท็กทีมมาโชว์พลังเสียง

จากนั้นเข้าสู่การแข่งขัน แบ่งเป็น 2 รอบ รอบแรกแข่งขันหา 2 คนสุดท้ายที่มีคะแนนโหวตสูงสุด พิธีกร กบทรงสิทธิ์ จับสลากแบ่งทีม ทีมละ 4 คน ทีมแรกที่โชว์ก่อน ได้แก่ เซฟอภิสิทธิ์ ในเพลง “กัญชา”, ป๊อกวทัญญู เพลง “เดียวดายกลางสายลม”, นิสนึงอรรัศมิ์ดา เพลง “เชพบ๊ะ” และ แตงโมสยาภา ในเพลง “มือถือไมค์ไฟส่องหน้า” ผลการโหวตตกเป็นของนิสนึง พนักงานสาวจากบริษัทจัดส่งพัสดุที่ถ่ายทอดออกมาได้เซ็กซี่เย้ายวนโดนใจมหาชน ได้เข้า ไปรอชิงฯ

ทีมที่ 2 ลูกปลาอารียา มาในเพลง “ชีวิตฉันขาดเธอไม่ได้”, เอ็มมี่วันเฉลิม ในเพลง “เพลงสุดท้าย”, โจอี้จักรกฤษ ในเพลง “ความเชื่อ” และ เล็กพงษธร ในเพลง “รักเธอทั้งหมดของหัวใจ” ผลปรากฏเป็นไปตามคาด เมื่อเล็ก หนุ่มประมง ถ่ายทอดอารมณ์เพลงออกมาได้ซึ้งถึงใจ ได้รับคะแนนโหวตนำ เข้าไปชิงฯ กับสาวนิสนึง

ผู้เข้าแข่งขัน-8-คนสุดท้าย

ผู้เข้าแข่งขัน-8-คนสุดท้าย

นิสนึง-สะกดคนดู-

นิสนึง-สะกดคนดู

รอบตัดสิน ทั้งคู่ต้องเลือกเพลงที่เคยสร้างผลงานดีที่สุดในการแข่งขันที่ผ่านมาร้องเป็นครั้งสุดท้าย นิสนึงเลือก “สัญญากับใจ” ที่เคยร้องในรอบ Knock Out ด้านคู่แข่งสายแข็ง หนุ่มเล็ก เลือก “อกหักเพราะรักเมีย” เพลงที่เคยร้องรอบ Blind Audition กลับมาร้องได้อินและดีกว่าเก่า ทำให้ เล็กพงษธร คว้าแชมป์ไปครองอย่างเป็นเอกฉันท์ ด้วยคะแนนโหวต 86% ขาดลอย ถือเป็นการทำแชมป์คนที่ 3 ของโค้ชโจอี้ บอย ที่ได้รับกระแสการยอมรับอย่างล้นหลาม

อ่าน : เดอะ วอยซ์ : สะเทือนถึง เดอะ วอยซ์ คนดูเสียงแตก เรียกร้องปลดป๊อบจากรายการ หวั่นกระทบโจอี้ ลูกทีม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน