Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 7 ก.ค. 2563

ป๋อ-ณัฐวุฒิ รับไม้ต่อ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ สนับสนุนฟุตบอลช่อง 3 สั่ง! ห้ามเลิกเตะบอล 

8 มี.ค. 2562 - 14:03 น.

ป๋อ-ณัฐวุฒิ รับไม้ต่อ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ สนับสนุนฟุตบอลช่อง 3 สั่ง! ห้ามเลิกเตะบอล

เป็นพระเอกรุ่นใหญ่ไปแล้ว สำหรับ ป๋อ-ณัฐวุฒิ สกิดใจ ที่มาร่วมงานบอลช่อง 3 ซึ่งปีนี้หลายคนมองว่าขึ้นแท่นเป็นรุ่นใหญ่ ตามรอย อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ วชิระบรรจง ที่คอยเป็นพี่เลี้ยงและให้กำลังใจ น้องๆ นักแสดงรุ่นน้อง ล่าสุดมาร่วมงาน “ฉลองครบรอบ 60 ปี เลนส์แว่นตาโปรเกรสซีฟวารีลักซ์” พร้อมไฮไลต์ในงานกับการจัดเสวนา ในหัวข้อ “ปัญหาและการดูแลสายตาในวัย 40+” ซึ่งเจ้าตัวได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องดังกล่าว โดย ป๋อ เผยว่า

ป๋อ-ณัฐวุฒิ

มาร่วมงาน

ถามถึงงานบอลช่อง 3 เป็นยังไงบ้าง เห็นตะคริวกิน?
“ตะคริวกิน ต้องบอกว่าดราม่า เราซ้อมกันหนักมาก เพื่ออยากรู้ว่าเราไหวมั้ยผลปรากฎว่าพอจบคิวเราแล้วไปดูน้องซ้อม ตะคริวมาขาซ้าย คนเต็มเลย แล้วกล้องก็เพียบเราก็บอกหมอก้องว่า ตะคริวเต็มเลย หมอก้องก็กดคลายจากขาซ้ายมันไปขาขวา เราก็บอกหมอก้อง ว่าอย่าบอกใครนะ เบาๆ เป็นการคลายเส้นแบบแอบไปทำกัน เราก็ไม่อยากให้คนห่วงด้วย ไม่อยากให้กล้องจับด้วย กลัวคนรู้ว่าพี่ป๋อไม่ไหว เราอยากโชว์วันนั้นให้ได้ ก็เริ่มรู้สึกว่า แล้วเราจะเต้นยังไง ในวันจริง หมอก้องก็บอกให้เต้นเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ แต่ก็ต้องขอบคุณพลังใจจากแฟนคลับและน้องๆ ช่อง 3 ด้วย ทำให้เต้นไหว และยังเตะบอลได้ด้วย”

มีดราม่า ป๋อให้กำลังใจนักแสดงน้องใหม่ ว่าอย่านอยด์ ถ้าไม่ได้เดินหรือขึ้นบนรถ?
“มันเป็นหน้าที่ของพี่ ที่ต้องให้กำลังใจน้องๆ คือน้องไม่ได้ขอหรอก แต่พี่ก็อยากจะบอกว่า วันหนึ่งเราจะเห็นน้องๆ หลายรุ่น เมื่อก่อน ณเดชน์ หมาก ก็ไม่ได้อยู่แถวหน้าสุด วันนี้เขาก็มาอยู่แถวหน้าสุดแล้ว มันก็เป็นกำลังใจให้กับทุกคน ว่าจะมายืนอยู่ข้างหน้าได้ ถ้าเราขยันอดทน ไม่ใช่ว่าเราอยู่ข้างหน้า ไม่เหนื่อยนะ มันเหนื่อยเท่ากัน ข้างหลังเราไม่จำเป็นต้องเต้นเยอะก็ได้ กล้องไม่จับ คนที่อยู่ข้างหลังแล้วเต้นเต็มที่ คนยิ่งสนใจด้วยซ้ำ ว่าเราทุ่มเท ผมว่าไม่มีใครมองข้ามความพยายามนะ น้องที่มุ่งมั่นตั้งใจ เชื่อไหมมีคนมองเห็นเสมอ ดูอย่างพี่สิ ตะคริวขึ้นก็มีคนมองเห็น”

มีน้องมานอยด์ มาปรึกษาเรามั้ย?
“ไม่ๆ แต่น้องต้องเข้าใจว่าวันนั้น เราเห็นน้องๆ เหนื่อยมาก แล้วก็มันร้อน เราซ้อมกันเป็นเดือนนะ แล้วก่อนวันจริง ซ้อมไม่ต่ำกว่า 4 รอบ เพราะฉะนั้น สภาพแต่ละคนทุกคนแย่หมด เริ่มไม่ไหว การส่งในไอจีของผมไป ผมแค่บอกว่าทำไปเถอะ เดี๋ยววันหนึ่งจะเป็นวันของคุณเอง และคุณจะมีทัศนคติที่ถูกต้อง ว่าไม่เป็นไร ทำไปวันหนึ่งจะเป็นวันของคุณ”

รุ่นน้องนักแสดงก็ขอฝากตัวเป็นลูกศิษย์หลายคนเลย?
“เหรอครับ เขาก็รู้สึกดีกัน ในทางผู้ใหญ่ก็โทรมาขอบคุณที่เราเป็นพลังงานให้กับน้องๆ คือวันซ้อมน้องก็เห็นพี่เต้นเต็มที่ เลยมีพลังฮึดขึ้นมาว่าพี่ป๋อ ขนาดนี้ยังเต้นเต็มที่ พี่ชายอีกคนก็เต้นเต็มที่และที่เราเต็มที่ ก็ไม่ได้รู้สึกว่าเราจะสู้น้องๆ ไม่ได้นะ แต่ที่เราเต็มที่เพราะอยากสนุก อยากให้คนที่ไปมีความสุข เลยเต็มที่จนส่งต่อพลังให้น้องๆ เต็มที่”

ประสบการณ์เราในวงการบันเทิงเลยสอนให้เราอยากแบ่งปัน?
“แน่นอน ผมได้รับคำสอนจากหลายๆ ท่าน โดนเฉพาะพี่อ๊อฟ บอกตลอดว่าห้ามเลิกเตะบอลนะ ต้องเตะบอลไปเรื่อยๆ ห้ามเลิกเตะ ต้องทำไปเรื่อยๆ นะ น้องๆ ก็จะทำได้ พอเราทำได้ ก็จะไปกันเป็นทีม ไม่มีใครโดดเด่นกว่าใคร แน่นอนอาจจะมีคนที่มีหน้าที่เยอะ หน้าที่น้อย ทั้งได้อยู่ข้างหน้า ข้างหลัง แต่ทุกคนคือทีมช่อง3 ความสุขก็จะได้ด้วยกันทั้งคนที่ไปและคนที่อยู่ทางบ้าน

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลายคนมองว่า เรารับช่วงต่อจากอ๊อฟ พงษ์พัฒน์?
“ก็พยายามครับ พี่อ๊อฟคือแรงบันดาลใจของผมอยู่แล้ว แต่ผมจะทำไม่ได้เลยถ้าผมไม่ได้รับการช่วยเหลือจากบอย จากเกรท จากอาเล็ก จากโป๊ป และน้องๆ อีกหลายคน ทั้งน้องผู้หญิง และน้องผู้ชายทุกคนฟังกันหมด สมมติบอยมีไอเดียขึ้นมา เราก็ไป เราไปกันเป็นทีม เชื่อมั้ยว่าเราคิดกันตลอดว่าถ้าเรายิงเข้าเราจะทำท่าอะไรกันดี ถ้ายิงไม่เข้าเราจะทำท่าอะไรกันดี เราต้องคิดต้องวางแผนตลอดเวลากับบอย ถึงบอกว่าผมจะทำไม่ได้เลยถ้าผมไม่ได้บอยและทุกๆคนที่ช่วยเหลือกันเพื่อให้แฟนๆ ที่สนามสนุกที่สุด เพราะถ้าแฟนๆในสนามสนุกคนที่ดูทางบ้านก็สนุกด้วย ตากล้อง ทีมงานก็สนุกไปด้วย”

เราได้เห็นกระทู้ที่มีคนไปตั้งกระทู้ถามว่านักแสดงที่เพิ่งเข้ามาดูเด่นกว่านักแสดงที่สร้างเรตติ้งให้ช่อง?
“ไม่ได้ดูสิ จริงๆ ผมว่ามันแบ่งเป็น 2-3 ส่วนนะ ได้แก่ นักแสดงที่มีชื่อเสียงอยู่แล้ว นักแสดงที่ยังอยู่ในช่อง และนักแสดงที่มาใหม่ เรื่องการแชร์ความโดดเด่น อาจจะไม่ได้เท่ากันทุกคน มันอยู่ที่ใจเรามากกว่า ว่าเราเต็มที่กับมันขนาดไหน ทุกคนอาจจะไม่ได้แฮปปี้ทั้งหมดเท่ากัน คนที่ทำมาก เขาอาจจะคิดว่าทำไมฉันต้องมาทำอะไรมากขนาดนี้ คุณคิดว่าณเดชน์ต้องทำเยอะขนาดนี้มั้ย ทั้งๆ ที่ณเดชน์ไม่จำเป็นจะต้องไปเต้นอะไรขนาดนั้น แต่เขามีหน้าที่ต้องสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ช่อง 3 เหมือนกันกับน้องๆ ที่มาใหม่ๆ ช่องก็อยากจะสนับสนุน อยากจะให้น้องๆ ทุกคน ได้มามีบทบาท ปีที่แล้วสมมติเราบอกว่าเราสนับสนุนคู่จิ้นเยอะ นักแสดงใหม่ๆ ไม่ค่อยมีบทบาท ปีนี้ก็เลยพยายามจะให้น้องๆ ได้มีบทบาท ได้มามีส่วนร่วม จริงๆบทบาทต่างๆ ไม่สำคัญเท่าเราได้ทำงานร่วมกันนะ การทำงานร่วมกัน ความสามัคคีที่เกิดระหว่างนักแสดงในกลุ่มช่อง 3 ด้วยกัน ต่างหากที่เป็นสิ่งสำคัญ กิจกรรมทั้งหมด ที่เราบอกว่าสร้างความสุขให้กับแฟนๆ ทุกๆ คน จริงๆ แล้ว เราก็สร้างความสุขให้ตัวเองด้วย ความสามัคคีกันระหว่างซ้อม กอดคอกัน บางคนไม่ไหวก็ช่วยดึงกันขึ้นมา ตรงนี้มันเป็นการสร้างทำให้น้องๆ ทุกคนไม่มีกำแพงต่อกัน ไม่มีรุ่นพี่รุ่นน้อง แต่เราเป็นทีมเดียวกัน ก็ช่วยกัน บางทีพี่เต้นไม่ได้ น้องก็มาต่อท่าให้พี่ แล้วเวลาต่อท่า มันไม่ได้ต่อกันแค่ 2 คนนะ ต้องต่อกันทั้งแพค เป็น 20 คน ผมว่าเรื่องทั้งหมดทั้งปวง เรื่องความสามัคคีของคนในช่อง 3 ผมว่า มันเป็นพลังเงียบ ซึ่งมันเกิดขึ้น ฟูมฟักขึ้นมา ซึ่งมันผลิดอกออกผล ทำให้น้องๆ มีความสุขที่จะได้อยู่ในองค์กรนี้”

อยากจะฝากบอกอะไรไปถึงน้องๆ มั้ย?
“ต้องขอบคุณนักแสดงหลักของทางช่อง 3 ทุกคน ที่มุ่งมั่นและพยายาม ผมว่านักแสดงหลัก ทำงานได้ดีมาก ดีที่สุดอยู่แล้ว ส่วนนักแสดงใหม่ๆ ก็ต้องขอบคุณสำหรับความตั้งใจ ผมว่าช่อง 3 ก็รู้สึกดีใจเสมอ ที่ได้ปลุกปั้น ได้สร้างนักแสดงใหม่ๆ ได้ผลิตดวงดาวใหม่ๆ ขึ้นมาประดับวงการอย่างถูกต้อง และมีทัศนคติที่ดี ส่วนคนที่ยังอยู่และมีความรู้สึกไม่ดี ลองกลับไปดูรอยยิ้มของแฟนๆ ช่อง3 ผมว่าไม่มีดาราเดี่ยวๆ คนไหนหรอกครับที่มาแล้วทำให้แฟนๆ ยิ้มได้ทั้งสนามขนาดนี้ เราต้องมาเป็นทีม”

ขอบคุณรูปจากไอจี : poh_natthawut

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ป๋อ-ณัฐวุฒิ รับไม้ต่อ อ๊อฟ-พงษ์พัฒน์ สนับสนุนฟุตบอลช่อง 3 สั่ง! ห้ามเลิกเตะบอล 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง