Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 14 ส.ค. 2563

สังคมจีนถก พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย ม่ายลูกติด ถึงขั้นงดเอ่ยชื่อ

10 มี.ค. 2562 - 01:35 น.

พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย เพราะเคยหย่า-มีลูกติด ถึงขั้นงดเอ่ยชื่อ

พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย - บีบีซี เทรนดิง รายงานกระแสถกเถียงในโลกออนไลน์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง เมื่อนางเอกซูเปอร์สตาร์ จางซิยี่ หรือ จางจื่ออี๋ ผู้มีผลงานโด่งดังทั้งในจีนและฮอลลีวู้ด เปิดเผยเรื่องราวชีวิตรักในรายการ วีวา ลา โรมานซ์ - Viva La Romance ว่าพ่อแม่ของเธอไม่ยอมรับลูกเขยที่เป็นผู้ชายที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้ว ถึงขนาดไม่เอ่ยชื่อ

[video width="854" height="480" mp4="https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2019/03/206871150.mp4"][/video]

 

"พวกท่านไม่แม้กระทั่งเอ่ยชื่อเขาออกมา" จาง ซิยี่ เล่าให้ผู้ร่วมรายการฟัง ในที่นี้มีนางเอก หยวนหย่งอี๋ ที่ทำหน้าตกตะลึงรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม จาง ซิยี่กล่าวต่อว่า ตอนนี้พ่อแม่ค่อยๆ แสดงท่าทีที่อบอุ่นขึ้นต่อลูกเขย

จางซิยี่ วัย 40 กะรัต ลงเอยแต่งงานกับ หวัง เฟิง หนุ่มนักดนตรีและและแต่งเพลงร็อกวัย 47 ปี ผู้ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง และมีลูกสาว 2 คนจากอดีตภรรยาทั้งสอง

นักดนตรีหนุ่มใหญ่ขอนางเอกสาวแต่งงานอย่างฮือฮา เมื่อปี 2558 ด้วยการส่งโดรนใส่แหวนเพชรมาให้ในวันเกิดของจางซิยี่

อ่านข่าว : ร็อกเกอร์หนุ่มคุกเข่าขอจางซิยี่แต่งงาน นางเอกสาวรับคำน้ำตาคลอ

พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย

ประเด็นดังกล่าว ทำให้มีผู้เเข้ามาแสดงความเห็นในเว็บไซต์ ซินหลาง เว่ยป๋อ Sina Weibo อย่างล้นหลาม พร้อมกับติดแฮชแท็ก #ZhangZiyisParentsOpposedWangFengRelationship

ประเด็นที่ถกเถียงกัน มีทั้ง ผู้หญิงควรจะยอมรับผู้ชายที่ผ่านการหย่าร้างมาสองครั้งหรือไม่ รวมถึงท่าทีของพ่อแม่อย่างนั้นเป็นเรื่องปกติหรือไม่ เพราะพ่อแม่ที่ไหนก็ย่อมคาดหวังอยากให้ลูกมีความสุข

หญิงคนหนึ่งเขียนความเห็นว่า "การที่พ่อแม่ไม่เห็นด้วยก็เพราะท่านมีประสบการณ์ชีวิตมาหลายปี เมื่อใคร่ครวญถึงการแต่งงานแล้ว ความเห็นของท่านสำคัญ"

ขณะที่มีผู้ปกครองท่านหนึ่งเขียนว่า พ่อแม่ย่อมอยากให้ลูกมีคู่ครองที่ดี และนั่นอาจเป็นกำแพงขึ้นมา แต่ก็ควรเคารพความเห็นของท่าน

ความเห็นส่วนหนึ่งเห็นว่า อายุของหวังเฟิง เป็นข้อเสียเปรียบในเรื่องนี้ แ่อีกคนเห็นว่า พ่อม่ายลูกติดไม่น่ามีปัญหาอะไร ตราบใดที่เป็นนคนดี

รายงานของบีบีซีสรุปในตอนท้ายว่า การที่จีนมีประชากรผู้ชายมากกว่าผู้หญิง คุณสมบัติที่ผ่านการหย่าร้าง จึงเป็นจุดด่างพร้อยของผู้ชาย ขณะที่อัตราการหย่าร้างในจีนเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และเป็นแนวโน้มที่น่าเป็นห่วงสำหรับพรรคคอมมิวนิสต์ แม้ว่า ผู้แสดงความเห็นในเว่ยป๋อ จะบอกว่า ความรักเอาชนะทุกสิ่ง แม้กระทั่งการหย่าร้าง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ สังคมจีนถก พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย ม่ายลูกติด ถึงขั้นงดเอ่ยชื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง