สังคมจีนถก พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย ม่ายลูกติด ถึงขั้นงดเอ่ยชื่อ

10 มี.ค. 2562 - 01:35 น.

พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย เพราะเคยหย่า-มีลูกติด ถึงขั้นงดเอ่ยชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขยบีบีซี เทรนดิง รายงานกระแสถกเถียงในโลกออนไลน์ ซึ่งได้รับความสนใจอย่างกว้างขวาง เมื่อนางเอกซูเปอร์สตาร์ จางซิยี่ หรือ จางจื่ออี๋ ผู้มีผลงานโด่งดังทั้งในจีนและฮอลลีวู้ด เปิดเผยเรื่องราวชีวิตรักในรายการ วีวา ลา โรมานซ์ – Viva La Romance ว่าพ่อแม่ของเธอไม่ยอมรับลูกเขยที่เป็นผู้ชายที่ผ่านการหย่าร้างมาแล้ว ถึงขนาดไม่เอ่ยชื่อ

[video width="854" height="480" mp4="https://www.khaosod.co.th/wpapp/uploads/2019/03/206871150.mp4"][/video]

 

“พวกท่านไม่แม้กระทั่งเอ่ยชื่อเขาออกมา” จาง ซิยี่ เล่าให้ผู้ร่วมรายการฟัง ในที่นี้มีนางเอก หยวนหย่งอี๋ ที่ทำหน้าตกตะลึงรวมอยู่ด้วย อย่างไรก็ตาม จาง ซิยี่กล่าวต่อว่า ตอนนี้พ่อแม่ค่อยๆ แสดงท่าทีที่อบอุ่นขึ้นต่อลูกเขย

จางซิยี่ วัย 40 กะรัต ลงเอยแต่งงานกับ หวัง เฟิง หนุ่มนักดนตรีและและแต่งเพลงร็อกวัย 47 ปี ผู้ผ่านการแต่งงานมาแล้ว 2 ครั้ง และมีลูกสาว 2 คนจากอดีตภรรยาทั้งสอง

นักดนตรีหนุ่มใหญ่ขอนางเอกสาวแต่งงานอย่างฮือฮา เมื่อปี 2558 ด้วยการส่งโดรนใส่แหวนเพชรมาให้ในวันเกิดของจางซิยี่

อ่านข่าว : ร็อกเกอร์หนุ่มคุกเข่าขอจางซิยี่แต่งงาน นางเอกสาวรับคำน้ำตาคลอ


พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย

ประเด็นดังกล่าว ทำให้มีผู้เเข้ามาแสดงความเห็นในเว็บไซต์ ซินหลาง เว่ยป๋อ Sina Weibo อย่างล้นหลาม พร้อมกับติดแฮชแท็ก #ZhangZiyisParentsOpposedWangFengRelationship

ประเด็นที่ถกเถียงกัน มีทั้ง ผู้หญิงควรจะยอมรับผู้ชายที่ผ่านการหย่าร้างมาสองครั้งหรือไม่ รวมถึงท่าทีของพ่อแม่อย่างนั้นเป็นเรื่องปกติหรือไม่ เพราะพ่อแม่ที่ไหนก็ย่อมคาดหวังอยากให้ลูกมีความสุข

หญิงคนหนึ่งเขียนความเห็นว่า “การที่พ่อแม่ไม่เห็นด้วยก็เพราะท่านมีประสบการณ์ชีวิตมาหลายปี เมื่อใคร่ครวญถึงการแต่งงานแล้ว ความเห็นของท่านสำคัญ”

ขณะที่มีผู้ปกครองท่านหนึ่งเขียนว่า พ่อแม่ย่อมอยากให้ลูกมีคู่ครองที่ดี และนั่นอาจเป็นกำแพงขึ้นมา แต่ก็ควรเคารพความเห็นของท่าน

ความเห็นส่วนหนึ่งเห็นว่า อายุของหวังเฟิง เป็นข้อเสียเปรียบในเรื่องนี้ แ่อีกคนเห็นว่า พ่อม่ายลูกติดไม่น่ามีปัญหาอะไร ตราบใดที่เป็นนคนดี

รายงานของบีบีซีสรุปในตอนท้ายว่า การที่จีนมีประชากรผู้ชายมากกว่าผู้หญิง คุณสมบัติที่ผ่านการหย่าร้าง จึงเป็นจุดด่างพร้อยของผู้ชาย ขณะที่อัตราการหย่าร้างในจีนเพิ่มขึ้นอย่างชัดเจน และเป็นแนวโน้มที่น่าเป็นห่วงสำหรับพรรคคอมมิวนิสต์ แม้ว่า ผู้แสดงความเห็นในเว่ยป๋อ จะบอกว่า ความรักเอาชนะทุกสิ่ง แม้กระทั่งการหย่าร้าง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สังคมจีนถก พ่อแม่จางซิยี่ไม่ยอมรับลูกเขย ม่ายลูกติด ถึงขั้นงดเอ่ยชื่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง