บีเอ็นเค48 นำทีมคนบันเทิง ร่วมรับรางวัล เทพทองพระราชทาน ครั้งที่ 19

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 11 มี.ค. สมาคมนักวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ จัดงาน เทพทองพระราชทาน ครั้งที่ 19 ที่ ศาลาสหทัยสมาคม ในพระบรมมหาราชวัง โดยมี พลอากาศเอกชลิต พุกผาสุก องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ มอบรางวัลเทพทองและโล่เกียรติยศ แด่ดารา ศิลปิน และบุคคลในแวดวงโทรทัศน์และวิทยุกระจายเสียง ผู้ซึ่งทำคุณประโยชน์ต่อชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เป็นแบบอย่างที่ดีต่อประเทศ

เทพทองพระราชทาน

ลำไย – บีเอ็นเค48 – แซ็ค

แบ่งเป็นรางวัลประเภท องค์กรดีเด่น จำนวน 29 รางวัล, นักวิทยุโทรทัศน์ดีเด่น จำนวน 25 รางวัล, นักวิทยุกระจายเสียงดีเด่น จำนวน 21 รางวัล และโล่เกียรติยศ สำหรับผู้ให้การสนับสนุนการจัดงานฯ 9 รางวัล รวมทั้งสิ้น 84 รางวัล

ในปีนี้ มีดาราศิลปิน เข้าร่วมรับรางวัลในประเภทองค์กรดีเด่น ได้แก่ บริษัท บีเอ็นเค 48 ออฟฟิศ จำกัด มี จ๊อบซัง-ณัฐพล บวรวัฒนะ กรรมการบริหารค่าย และผู้จัดการวง บีเอ็นเค 48 พร้อมด้วย แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, ไข่มุก-วรัทยา ดีสมเลิศ, มายด์-ปณิศา ศรีละเลิง, โมบายด์-พิมรภัส ผดุงวัฒนโชค, เนย-กานต์ธีรา วัชรทัศนกุล และ อิซึรินะ ตัวแทนวงเข้ารับรางวัล, บริษัท กรุงเทพโทรทัศน์และวิทยุ จำกัด (ช่อง 7 เอชดี), บริษัท เวิร์คพอยท์ เอ็นเทอร์เทนเมนท์ จำกัด (มหาชน), บริษัท ไลน์ คอมพานี (ประเทศไทย) จำกัด – ไลน์ทีวี และบริษัท ลูกทุ่งเน็ตเวิร์ก จำกัด

ส่วนรางวัลประเภทนักโทรทัศน์ดีเด่น ได้แก่ บุญฉลอง ภักดีวิจิตร ผู้กำกับการแสดง ละครโทรทัศน์ จากเรื่องทิวลิปทอง ทางช่อง 7, ซี-ฉัตรปวีณ์ รักอริยะพงศ์ พิธีกรรายการโทรทัศน์ จากรายการเรื่องเด่นเย็นนี้ ช่วงเดลี่ซีทรี ทาง ช่อง 3, โหน-ธนากร ศรีบรรจง พิธีกรและนักแสดง จากละครเรื่องชาติลำชี และชะชะช่า ท้ารัก ทางช่อง 7 และ ป๋อมแป๋ม-นิติ ชัยชิตาทร พิธีกรรายการจากรายการทอล์ก กะ เทย ทางช่องวัน 31, กันตชาติ เกษมสันต์ ณ อยุธยา ผู้ประกาศข่าว จากข่าวในพระราชสำนัก และ ข่าวภาคค่ำ ทางช่อง 7, อัษฎาพร เขียวอ่อน ผู้ประกาศข่าว จากรายการข่าวเที่ยง รายการเรื่องเล่าชาวบ้าน ทางช่อง 5, สิริเสาวภา ฤกษนันทน์ ผู้ประกาศข่าว จากข่าวในพระราชสำนัก ทางช่อง เอ็นบีที

รางวัลประเภทนักวิทยุดีเด่น ได้แก่ ลำไย-สุพรรษา เวชกามา หรือ ลำไยไหทองคำ ศิลปินนักร้องจากผลงาน เพลงผู้สาวขาเลาะ ออกอากาศทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ, แซ็ค-มงคล สิงห์ชา หรือ แซ็ค ชุมแพศิลปินนักร้อง จากผลงาน เพลงคำแพง ออกอากาศทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ, แบม-ปีติภัทร คูตระกูล นักจัดรายการวิทยุ จากรายการเก็ต 102.5 ทางสถานีวิทยุกองทัพอากาศ 102.5, ชัยชนะ บุญณะโชตินักร้อง นักแต่งเพลงลูกทุ่ง และเป็นศิลปินแห่งชาติ จาก เพลงล่องใต้ และ เพลงแม่แตงร่มใบ ออกอากาศทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ, ไวพจน์ สกุลนี (เพชรสุพรรณ) นักร้องเพลงลูกทุ่ง ราชาเพลงแหล่ และศิลปินแห่งชาติ จากงาน เพลงแก้วรอพี่ และ เพลงนักร้องบ้านนอก ออกอากาศทางสถานีวิทยุทั่วประเทศ เป็นต้น

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ทางด้าน จ๊อบซัง-ณัฐพล เผยถึงความรู้สึกที่เข้ารับรางวัลครั้งนี้ว่า “พวกเรารู้สึกภูมิใจ และเป็นเกียรติ ที่ได้รับรางวัลนี้ ซึ่งเป็นรางวัลประราชทาน ส่วนหนึ่งของรางวัลนี้ เป็นสิ่งที่ตอกย้ำพวกเราพัฒนาตัวเอง และสร้างคุณภาพไม่ว่าจะเป็นตัวเอง หรือผลงานให้ดีขึ้นไป รางวัลที่เราได้รับเป็นองค์กรดีเด่น เป็นแบบอย่างให้กับสังคม ทำประโยชน์ให้กับสังคม เป็นรางวัลที่ผมคิดว่ามีคุณค่า เป็นเกียรติกับคนที่ทำงานอยู่สายนี้มาก เรารู้สึกยินดีที่ได้รับรางวัลนี้มาก”

มีมาตราฐานในการดูแลน้องๆอย่างไร
จ๊อบซัง ตอบว่า “มีในลักษณะของกฎระเบียบ มีพี่ที่ดูแลน้องๆอยู่ตลอดเวลา ด้วยองค์กรใหญ่สิ่งสำคัญที่สุดคือการสื่อสาร ดังนั้นเรื่องการสื่อสารจึงเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้องค์กรเราเดินไปอย่างราบรื่น เวลามีข่าวเชิงลบออกมาเราต้องทำความเข้าใจก่อนอย่างแรก วิเคราะห์ก่อนว่าข่าวนี้เป็นข่าวจริง หรือข่าวเท็จ ถ้ามันเป็นข่าวเท็จ เราทำความเข้าใจกับน้องๆ ให้ระวังกับสิ่งที่เกิดขึ้น ครั้งนี้เป็นการเข้ารับรางวัลพระราชทานเป็นครั้งแรก ภูมิใจและเป็นเกียรติของพวกเราทั้งศิลปินและคนอื่นๆของวงเรา เป็นอีกรางวัลที่ผมคิดว่าเป็นสิ่งที่ย้ำให้เราคิดดีและทำดีต่อไปด้วยครับ”

ตัวน้องๆ รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้รับรางวัลนี้
ไข่มุก เผยว่า “ดีใจมาก เป็นครั้งที่สองแล้วที่ได้เข้ามาในพระบรมมหาราชวัง จริงๆวันนี้หนูมีสอย แต่ขอลาสอบเพื่อมารับรางวัลนี้ รู้สึกดีใจ และเป็นเกียรติกับตัวเองและมาก เราจะพัฒนาฝีมือของพวกเรายิ่งๆขึ้นไปอีกกับรางวัลที่เราได้มา”

แก้ว เสริมว่า “ดีใจมากที่ได้รับรางวัลนี้ เราได้รับประโยชน์จากสังคมมากมาย เพราะฉะนั้นในวันที่เรามีโอกาศก็อยากที่จะทำประโยชน์ให้กับสังคมบ้าง ให้เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะ ที่ผ่านมาเราก็มีคอนเสิร์ต มีกิจกรรม และตอนนี้เราก็มีมูลนิธิเพื่อสร้างประโยชน์ให้กับสังคม”
“รู้สึกดีใจที่วันนี้ได้เข้ามารับรางวัล ได้มาเป็นตัวแทนของบีเอ็นเค 48 อยากจะทำหน้าที่ให้ดีขึ้นไปเรื่อยๆ อยากพัฒนาตัวเองไม่หยุดเลยค่ะ” โมบาย กล่าวปิดท้าย

ขอบคุณรูปจากไอจี : zak_chumpae

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน