ยีนส์ เคลียร์ชัดไม่ใช่มือที่3 ทำ ตูมตาม-ญิ๋งญิ๋ง รักล่ม ลั่นซี้ทุกคนก่อนเข้าวงการ-ห่วงทั้งคู่

วันที่ 15 มี.ค. ที่ บ.อาร์เอส ลาดพร้าว ซ.15 ยีนส์ เกวลีน ศรีวรรณา นางเอกช่อง 8 ให้สัมภาษณ์หลังพิธีบวงสรวงซีรีส์เรื่อง “วิญญาณพิศวง” ถึงประเด็นที่ถูกโยงว่าเป็นมือที่สามของอดีตคู่รัก ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง และ ญิ๋งญิ๋ง ศรุชา เพชรโรจน์ จนทำให้มีคนไดเรกต์ข้อความเข้าไปด่าในไอจี

ข่าวที่โยงว่าเราเป็นมือที่สามของตูมตาม?
“ตอนแรกเลยเราถ่ายละครอยู่ด้วยกันในกองและมีคุยๆ กันถึงปัญหา แต่เราก็ไม่ได้ถามเยอะ เพราะเข้าฉากทุกฉากเลย พอหลังจากนั้นยีนส์ก็มีไปประชุมงานที่ต่างประเทศ แล้วก็เห็นยอดไอจีอยู่ดีๆ มันก็ขึ้น เราก็ตกใจว่าเกิดอะไรขึ้น คิดว่าหรือเรารีวิวชุดให้คนอื่นเขาหรือเปล่า แล้วเขาชอบเลยมีการฟอลโลว์กลับ แต่พอกลับจากฮ่องกงไปกองถ่ายเลยเห็นข่าว เราก็งงว่าทำไมอยู่ดีๆ โดนโยง แล้วมีไดเรกต์ข้อความเข้ามาด่าในไอจีเราว่า “สนุกมากมั้ยที่ไปแย่งของคนอื่นเขา” ก็งงนะ เราไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้นที่ประเทศไทย เพราะก่อนที่จะกลับมาไทยเขาเพิ่งไดเรกต์ข้อความมาประมาณ 2 วันก่อน ซึ่งเรายังไม่รู้เรื่องเลยว่าเกิดอะไรขึ้น แต่เราพอรู้คร่าวๆ ว่ามันต้องมีอะไรไม่ปกติแน่นอนสำหรับคนที่เราเล่นละครด้วย”

ตอนแรกคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องอะไร?
“น่าจะเป็นเรื่องนี้แหละ เพราะก่อนหน้านี้ตูมตามก็มาปรึกษา เราก็แนะนำว่าอะไรยังไง เพราะเห็นถ่ายละครด้วยกันแล้วเขาซึมๆ หลายวัน เราถามว่าเป็นอะไรปรึกษาได้นะ เรารู้จักกับตูมตามมาตั้งแต่ก่อนประกวดเดอะสตาร์ 7 เลย และรู้จักกับญิ๋งญิ๋งก่อนที่เขาจะเข้าวงการบันเทิงเหมือนกัน เราเป็นเพื่อนกันโดยที่มาจากไม่มีอะไรเลยเหมือนกัน รู้จักทั้งคู่มาตั้งแต่ตอนนั้นด้วย”

ได้คุยกับญิ๋งญิ๋งไหม?
“คุยเหมือนกัน ให้กำลังใจเพื่อน บอกว่าไม่เป็นไรนะแก เดี๋ยวฉันหาแฟนใหม่ให้(หัวเราะ) เราก็อยากทำให้เพื่อนอารมณ์ดี เลยบอกว่าฉันมีในสต๊อกเยอะแยะ(หัวเราะ)”

เขาก็ไม่ได้คิดว่าเราเป็นมือที่สามใช่ไหม?
“รู้กันอยู่แล้ว เวลาวิดีโอคอลกันในกองถ่าย เราก็เล่นกันให้เห็นด้วย รู้อยู่แล้วว่าเราเป็นเพื่อนสนิทกันค่ะ ญิ๋งยังมีมาโพสต์ในไอจีว่ายังไงก็เช็กนิดนึงก่อนที่จะไดเรกต์มาด่า ญิ๋งเขาก็มาคอมเมนต์ให้ว่าญิ๋งเป็นเพื่อนยีนส์นะ ไม่ใช่ยีนส์”

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตอนนี้ตูมตามโดนถล่มหนักมาก?
“ใช่ค่ะ เขาก็เงียบๆ เหมือนเขาเองก็ไม่รู้จะทำยังไงเหมือนกัน เราได้แค่ให้กำลังใจเพื่อนว่าในเมื่อแกตัดสินใจแล้วเราก็ไม่รู้จะพูดยังไง พอมันเป็นกระแสสังคมขึ้นมา มันก็แก้อะไรไม่ได้ ถามว่าเรารู้สถานการณ์มั้ย เราก็รู้ แต่ถามเขาเหมือนกันว่าสรุปแล้วเคลียร์หรือยัง ตูมตามบอกว่าเราเคลียร์ไปเป็นเดือนแล้ว แต่ทีนี้เหมือนเรื่องมันไม่จบ เราก็ไม่ได้ถามเยอะว่าเคลียร์กันแค่ไหนยังไง”

พอข่าวมันกระทบกับเรา ตูมตามมีมาขอโทษเราไหม?
“ตูมตามเขาก็บอกว่าแกไม่ต้องเครียดนะ เพราะมันไม่ใช่เรื่องที่แกควรจะโดน(หัวเราะ) ส่วนญิ๋งญิ๋งก็โทรมาหา บอกว่าขอโทษนะ เราทำให้แกเดือดร้อนหรือเปล่า เราก็บอกทั้งสองคนว่าไม่เป็นไร ถ้าเราไม่ได้เป็นคนทำ ยังไงเราไม่ได้รู้สึกอะไรอยู่แล้ว”

อยากจะบอกถึงคนที่ไดเรกต์มาด่าเรายังไงบ้าง?
“ญิ๋งบอกให้ยีนส์บอกเขาไปเลยว่ายังไงเช็กแหล่งข้อมูลดีๆ ก่อนนะคะ เพราะยีนส์กับตูมตามกับญิ๋งญิ๋งเราเป็นเพื่อนสนิทกันมานานแล้ว แคปหน้าจอที่เรามีหลักฐานของเราว่าเป็นยังไงเราก็ตอบตรงๆ ว่ามันไม่ใช่เรา เพราะหัวข่าวพาดหัวว่าเป็นนางงามและเล่นละครเรื่องเดียวกัน แต่เขาไม่ได้บอกว่านางงามประเทศไหน คนเขาก็เข้าใจไปตามๆ พอเห็นข่าวออกแค่นั้นก็พุ่งมาที่เราเลย”

เพราะเราโสดด้วยหรือเปล่าคนเลยจับโยง?
“อาจจะเพราะเล่นสนิทกันมากเกินไป และเวลาเราเล่นกันในกองถ่ายก็จะมีพีอาร์เข้าไปเก็บภาพอยู่แล้ว และตูมตามเขาเป็นคนขี้เล่น เราก็เล่นตาม”

จากนี้ต้องเว้นระยะห่างไหม?
“ปกติยีนส์จะเป็นคนเว้นระยะห่างด้วยตัวเองอยู่แล้ว เพื่อนคนไหนถ้าเขามีแฟนเราจะไม่ค่อยเข้าใกล้”

เครียดไหมอยู่ๆ ก็โดน?
ไม่นะ ห่วงเพื่อนสองคนมากกว่าว่าเขาจะเป็นยังไง คนนึงก็เหมือนคนอกหัก อีกคนก็โดนโจมตี เราห่วงเพื่อนสองคนมากกว่า นี่ก็ยังคิดว่าหาเวลาไปเที่ยวกันหน่อยดีกว่ามั้ย(ยิ้ม) ไปให้กำลังใจเพื่อน”

ขอบคุณภาพ IG : yingying_yingying, y.n.p.k

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน