Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 9 ก.ค. 2563

‘มิ้นต์’ร่วมธุรกิจ‘ภูผา’ สัมพันธ์ชัดเจน-พ่อหวงน้อยลง ไม่รู้‘มาร์กี้-ป๊อก’ได้ฤกษ์วิวาห์

26 ก.ย. 2559 - 15:37 น.

วันที่ 26 ก.ย. ที่ ร้าน MUGENDAI HONTEN ชั้น 2 ทองหล่อ ซ.10 มิ้นต์-ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง นางเอกหน้าหวาน ให้สัมภาษณ์ในงาน "The Wonder of KYUSHU" ถึงวันเกิด ภูผา เตชะณรงค์ หนุ่มคนสนิทที่ผ่านมา รวมถึงธุรกิจที่ทำร่วมกัน และอัพเดตความสัมพันธ์

มิ้นต์กล่าวว่า “วันเกิดพี่ภูผาที่ผ่านมาก็ดีค่ะ ได้ไปทำบุญร่วมกัน แล้วก็มีกินข้าวเล็กๆ น้อยๆ เรียกว่าไปกันทั้งครอบครัวพี่ผาและก็เพื่อนๆ ด้วย ปีนี้ก็มีของขวัญให้แต่ไม่ได้พิเศษอะไรคิดว่าเป็นของที่เขาน่าจะได้ใช้ คือ หมวก ซึ่งเป็นแบรนด์ที่เขาชอบ เขาไม่ได้เซอร์ไพรส์ แค่ถามว่าไปซื้อมาตอนไหน จริงๆ หมวกใบนี้มิ้นต์ซื้อไว้นานแล้ว แต่เพิ่งจะมีโอกาสได้ให้ พอดีรู้ว่าเขาชอบแบรนด์นี้อยู่แล้ว ราคาก็ไม่ได้แพงเป็นแบรนด์ของวัยรุ่นทั่วไปเลย พอให้ไปแล้วเขาก็ใช้เลยค่ะ”

%e0%b8%a1%e0%b8%b4%e0%b9%89%e0%b8%99%e0%b8%9c%e0%b8%b2

แล้วกับธุรกิจไอศกรีมที่ทำด้วยกันล่ะ นางเอกสาว กล่าวว่า “ดีค่ะ ตัดสินใจทำด้วยกันเพราะคิดว่าทำคนเดียวคงไม่ไหว เนื่องจากว่ามันจะต้องมีหลายสาขาด้วย รวมถึงมีหลายขั้นตอนไม่ว่าจะเป็นการโปรโมต การผลิต โรงงาน หรืออื่นๆ อีก ถ้าทำคนเดียวมันจะหนักเกินไป”

“ถามว่าทำธุรกิจด้วยกันกลัวจะมีปัญหาในอนาคตไหม เรื่องนี้มิ้นต์ไม่กลัวเลยค่ะค่อนข้างแบ่งแยกหน้าที่กันชัดเจน พี่ภูผาจะเป็นคนคุยกับทางปตท. คุยกับผู้ใหญ่ ดูเรื่องตู้ที่จะไปวาง เป็นต้น ส่วนมิ้นต์ดูเรื่องรสชาติไอศกรีมที่จะปล่อยออกมาแล้ว บางรสชาติอาจจะมีทำร่วมกับเซเลบฯ ช่วงเทศกาลพิเศษก็ดูว่าควรจะมีรสไหนออกมา มิ้นต์ก็จะทำรีเสิร์ชเกี่ยวกับทางด้านนี้ รวมถึงการโปรโมตด้วย ธุรกิจนี้มีหุ้นส่วน 2 คนคือ มิ้นต์กับพี่ภูผา แต่ทีมเราก็มีผู้ใหญ่ที่ค่อนข้างทำธุรกิจมาเยอะแล้วมาช่วยเป็นที่ปรึกษาให้ ทำให้เวลาจะตัดสินใจอะไรก็จะเคลียร์ในที่ประชุมเลย”

s__22913083

พอทำธุรกิจด้วยกันคนก็เลยจับตาว่าวางรากฐานอนาคตร่วมกันหรือเปล่า มิ้นต์กล่าวว่า “ไม่ๆๆ มีการทำสัญญาเรื่องการแบ่งเงินกันชัดเจนค่ะ(หัวเราะ) คือแบ่งเท่าๆ กันหมดเลย ไม่ได้มีการวางรากฐานอะไร อันนั้นจะเป็นอีกเรื่องหนึ่งค่ะ”

อะไรหวานกว่ากัน มิ้นต์กล่าวว่า “ไอศกรีมค่ะ(หัวเราะ) ความรักตอนนี้ก็เรื่อยๆ พอทำธุรกิจด้วยกันก็ทำให้เจอกันมากขึ้น อย่างน้อยก็อาทิตย์หนึ่งก็ต้องเจอกันเพราะเวลาที่จะไปดูหน้าร้านหรือสถานที่ต่างๆ ก็จะไปด้วยกัน”

ตอนนี้เหมือนความสัมพันธ์ชัดเจนกันมากขึ้นด้วยหรือเปล่า นางเอกสาวกล่าวว่า “ส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะว่าเริ่มทำงานด้วยกันเลยดูเหมือนว่าเปิดตัวหรือเปล่า แต่ว่าจริงๆ มันเหมือนเพื่อนกันมากกว่า เวลาทำงานด้วยกันก็จะมีเถียงกันเหมือนเพื่อน ไม่ได้แบบว่ามีอารมณ์หวานตามไอศกรีมที่ทำ คือ มันเหนื่อยมากจริงๆ ส่วนชื่อ minito (มินิโต้) อันนี้ก็เป็นการเล่นคำด้วยค่ะ มินิก็คือถ้วยเล็กๆ หรือว่าคนอาจจะอ่านเป็นชื่อมิ้นต์ก็ได้”

แต่คำลงท้าย 'to'(โต้) ไปใกล้เคียงกับ 'tae' คำขึ้นต้นนามสกุลของภูผาคือเตชะณรงค์ “โอ้โห! อันนี้คิดไปไกลกว่ามิ้นต์อีกนะเนี่ย ไม่ใช่ค่ะ 'to'(โต้) มาจากไอศกรีมเจลาโต้ที่มาจากประเทศอิตาลีค่ะ” มิ้นต์กล่าว

ทำธุรกิจอันนี้คุณพ่อว่ายังไงบ้าง มิ้นต์ กล่าวว่า “ไม่ว่าอะไรเลยค่ะ คุณพ่อก็ดูอยู่ห่างๆ เห็นว่ามันเป็นรูปเป็นร่างเขาก็แฮปปี้ เพราะไม่คิดว่าจะทำออกมาได้ขนาดนี้ ไม่ใช่มาเป็นเด็กๆ เล่นขายของ ตอนแรกเขาก็กังวลว่าจะทำได้เลย แต่พอเขาเห็นว่ามีประชุมทุกอาทิตย์ก็โอเค”

แล้วคุณพ่อยังเป็นห่วงเรื่องความรักอยู่ไหม นางเอกสาว กล่าวว่า “เขาก็โอเคขึ้นนะคะ เพราะเหมือนว่าเขาก็ได้เจอกันมากขึ้น เริ่มไปกินข้าวด้วยกันได้แล้ว พี่ภูผาเริ่มไม่ค่อยกลัวแล้ว ถามว่าชนะใจคุณพ่อได้แล้วหรือเปล่า เดี๋ยวต้องดูกันไป และต้องไปถามคุณพ่อด้วยค่ะ คือ จริงๆ คุณพ่อมิ้นต์ไม่ได้ออกมาพูดอะไรให้รู้ว่าเป็นห่วง แต่เขาจะแอบกระซิบกับคุณแม่ คุณแม่ก็จะมาเล่าให้มิ้นต์ฟังทีหนึ่ง เรื่องความหวงก็น่าจะน้อยลงเพราะดูว่าเขาก็ไม่ได้ห้ามเรื่องที่จะไปเที่ยว เขาก็โอเคเพราะเห็นว่ามิ้นต์ทำงานหลายอย่าง รวมถึงต้องเรียนด้วย แต่ไม่ว่าจะทำอะไรก็ยังต้องอยู่ในสายตา คุณพ่อก็จะคอยแอบดูแอบมองค่ะ เวลาจะไปไหนก็ยังต้องมีคุณแม่และน้องชายไปด้วย แค่เขาไม่ได้แสดงท่าทางที่ดูโหด แต่หน้าตาคุณพ่ออาจจะดูโหดอยู่แล้ว(หัวเราะ) คือก็เชื่อว่ายังไงคุณพ่อก็ยังคงห่วงมิ้นต์ไปตลอด”

%e0%b8%81%e0%b8%b5%e0%b9%89%e0%b8%81%e0%b8%b5%e0%b9%89

ล่าสุดมีข่าวว่ามาร์กี้(ราศรี)กับป๊อก(ภัสสรกรณ์)ได้ฤกษ์แต่งงานปีหน้าแล้ว พอจะทราบบ้างไหม นางเอกสาวตอบว่า “ไม่เห็นได้มีใครพูดอะไรเลยนะคะ ยังไม่มีอะไรทั้งนั้นเพราะเชื่อว่าถ้ามีอะไรเขาจะต้องบอกแน่นอน ทุกวันนี้ก็ยังคุยเรื่องวิดีโอป๊อกกี้ตลอดว่าจะไปถ่ายที่ไหน หรือว่าเขาจะไปต่างประเทศคือก็เล่าให้ฟังแค่นี้ ยังไม่ได้มีมาปรึกษาเรื่องว่าจะแต่งงาน น่าจะอีกนานนะคะ อีกอย่างคงจะไม่ไปถามเจ้าตัวด้วยเพราะเชื่อว่าถ้ามีอะไรเขาก็คงบอกเอง”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘มิ้นต์’ร่วมธุรกิจ‘ภูผา’ สัมพันธ์ชัดเจน-พ่อหวงน้อยลง ไม่รู้‘มาร์กี้-ป๊อก’ได้ฤกษ์วิวาห์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง