ชาวเน็ตอาลัย พระเอก”ธรรม์ โทณวณิก”โดดตึกตายเมื่อ 24 ปีก่อน

ชาวเน็ตอาลัย พระเอก”ธรรม์ โทณวณิก” – เมื่อวันที่ 17 มี.ค. สมาชิกทวิตเตอร์ @itcakee ได้ทวีตไว้อาลัยให้วันครบรอบ 24 ปีการเสียชีวิตของพระเอก “ธรรม์ โทณะวณิก” ซึ่งกระโดดคอนโดฯฆ่ตัวตายเมื่อวันที่ 16 มี.ค. 2538 หรือเมื่อ 24 ปีก่อน

 

โดยคุณ @itcakee ได้โพสต์คลิปฉากในหนังม.6/2ห้องครูวารี แล้วแคปชั่นว่า “วนมาอีกปีแล้วสินะ16 มีนาคม…ครบรอบ24ปีที่ ธรรม์ โทณะวณิก จากไปปีนี้ขอตัดฉากในหนังม.6/2ห้องครูวารีมาเพื่อระลึกถึง อดคิดไม่ได้ว่าฉากและบทที่ธรรม์พูดมันเหมือนจะคล้ายกับชีวิตของเขาเลย…คิดถึงเสมอ”

 

สำหรับ ธรรม์ โทณะวณิก เป็นอดีตนักแสดงและนายแบบ ลูกชายของนพ.วิรุณ โทณะวณิก และ อิราวดี นวมานนท์ หรือน้ำอบ นักเขียนชื่อดัง มีผลงานเขียนอย่างเรื่อง คือหัตถาครองพิภพ ซึ่งมีตัวละครตัวหนึ่งในเรื่องชื่อ พจน์ ซึ่งสร้างมาจากต้นแบบของธรรม์ และธรรม์ได้ร่วมแสดง แต่เสียชีวิตขณะได้ถ่ายทำไตเติลละครไว้ก่อนหน้านั้นเพียงแค่ 2 วัน ต่อมาได้เปลี่ยนนักแสดงให้ อัษฎา พานิชกุล มาแสดงแทน

ธรรม์เข้าสู่วงการบันเทิง มีผลงานชิ้นแรกคือการถ่ายแบบนิตยสารฉบับหนึ่ง ต่อมาแสดงภาพยนตร์เรื่องแรก “กระโปรงบานขาสั้น” คู่กับ ธัญญาเรศ รามณรงค์ จนโด่งดัง และมีผลงานแสดงภาพยนตร์อย่างเรื่อง กระโปรงบานขาสั้น, ม.6/2 ห้องครูวารี, กระโปรงบานขาสั้น เทอม 2 ตอน แอบดูบาร์บีคิว และ ขอเก็บหัวใจเธอไว้คนเดียว รวมถึงได้ร่วมแสดงในเรื่องสมศรี 422R ภาค3 โปรแกรมD ปีนี้มีน้อง

ธรรม์ โทณะวนิก ถ่ายแบบกับ เล็ก ศรัณย์

ธรรม์ เสียชีวิตด้วยวัย 20 ปีเศษ เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 มีนาคม พ.ศ. 2538 เวลา 23.00 น. จากสาเหตุการกระโดดตึกตกลงมาจากชั้นดาดฟ้าของซีเอ็นพีคอนโดมีเนียม สูง 16 ชั้น อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี ซึ่งเป็นที่พักอาศัยของธรรม์ ทะลุลงมายังหลังคาบ้านแบ่งเช่าหลังหนึ่ง เหตุนี้ทำให้ น.ส.ทองม้วน พุ่มฉัตร สาวโรงงานผู้ชื่นชอบธรรม์เป็นการส่วนตัว ที่กำลังนอนหลับพักผ่อนได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาด้วย ปัจจุบันยังไม่ทราบสาเหตุของการกระโดดตึก สันนิษฐานว่าอาจจะเกิดอุบัติเหตุจนพลัดตกจากคอนโดมีเนียม ภายหลังได้ชันสูตรพลิกศพบางส่วน ไม่พบสารเสพติดใดๆในร่างกาย

ขอบคุณทวิตเตอร์ @itcakee และภาพจากนิตยสาร ชีวิตดารา


ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน