แซมมี่ เผยอาการป่วย ปวดท้องถึงขั้นแอดมิต คิดว่าแข็งแรง ไม่เคยตรวจสุขภาพ

แซมมี่ เผยอาการป่วย ปวดท้องถึงขั้นแอดมิต คิดว่าแข็งแรง ไม่เคยตรวจสุขภาพ

นักแสดงสาว แซมมี่ เคาวเวลล์ ก่อนหน้านี้โพสต์รูปลงไอจี เข้าโรงพยาบาล หลายคนสงสัยว่าเป็นอะไร ล่าสุดได้มีโอกาสเจอดาราสาว ที่มาร่วมกิจกรรม กับช่อง 7HD ที่นำนักแสดง จากละคร 3 เรื่อง 3 รส หลงเงาจันทร์, เพลงรักเพลงปืน และ ไฟหิมะ เพื่อพบปะแฟนๆ กลางตลาดนัดจตุจักร จึงได้สอบถามอาการป่วยที่ผ่านมา

แซมมี่
มาร่วมงาน

ก่อนหน้านี้โพสต์รูปไปนอนโรงพยาบาล
“ใช่ เปลี่ยนที่นอน (หัวเราะ) จะบอกว่าไม่สบาย แต่จริงๆ ไม่เกี่ยวกับทำงานเยอะเลย แต่เป็นโรคผู้หญิงๆ หน่อย ไม่รู้จักชื่อโรค แต่อาการคือ พอเวลาไข่ตก แล้วเส้นเลือดที่เลี้ยงไข่ มันแตก เลือดก็ไหล ก็เลยกลายเป็นลิ่มเลือดอยู่บริเวณอุ้งเชิงกราน มีขนาด 6 เซ็นติเมตร ก็เลยปวดท้อง นอนไม่ได้เลย หายใจก็ลำบาก อีกวันหนึ่งก็เลยไปหาหมอ หมอก็จับแอตมิตเลย ห้ามทำอะไรเลย ห้ามเดินก็ด้วย”

แล้วอันตรายไหม
“จริงๆ แล้ว ไม่อันตรายมาก เคสของเราเอง พออยู่เฉยๆ ก็หายดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มีอาการปวดอย่างต่อเนื่อง หรือไม่ได้มีไข้ หมอก็บอกว่าถ้าไม่จำเป็นก็ไม่ต้องส่องกล้อง ไม่ต้องผ่าตัดอะไรก็ได้ เหมือนเป็นซีสต์ธรรมชาติ ที่เป็นเลือดของเรา สามารถดูดซึม สลายไปเองได้ ถามว่าสาเหตุเกิดจากอะไร สาเหตุค่อนข้างหาได้ยาก เพราะก่อนที่รู้สึกว่าปวดท้อง ก็ไม่ได้ล้ม ไม่ได้ไปกระแทกอะไร เพราะฉะนั้นมันอาจเกิดขึ้นเองได้ ก็อยู่ที่สภาวะร่างกายเราด้วย ว่าบางทีข้างในเราอาจจะไม่ได้แข็งแรง”

ตอนนี้หายขาดหรือยัง
“เท่าที่ไปตรวจล่าสุด คือยังมีก้อนอยู่ แต่ว่าเลือดหยุดไหลแล้ว ก็รอให้ก้อนนี้เล็กลงๆ แต่ก้ยังมีโอกาสที่จะกลับมาเกิดขึ้นได้ แต่ว่าเปอร์เซ็นต์อาจจะน้อย ส่วนมากก็ไม่ค่อยกลับมาเป็นอีก”

ต้องไปตรวจซ้ำอีกทีเหมือนไหร่
“ต้องตรวจเช็คอัพทุกปี ก่อนหน้านี้ไม่เคยตรวจแบบเป็นคอร์สเลย เคยไปแค่ครั้งเดียว แต่ก็ต้องยอมรับว่าละเลยด้วย เพราะปกติเราไม่ได้รู้สึกว่าเจ็บป่วย หรือเป็นไข้อะไร เราแข็งแรงดี ก็เลยชะล่าใจ”

ตอนนี้ต้องกินยาต่อเนื่อง
“มีค่ะ แต่ทานในระยะเวลาสั้นๆ ไม่ต้องทานตลอด และหมอก็นัดทุกปีแล้ว”

มันจะร้ายแรงขึ้นเรื่อยๆ ไหม
“ทีแรกไม่คิดว่าจะเป็นเกี่ยวกับระบบภายใน เพราะว่าอาการเหมือนคนมีแก๊สเยอะๆ เวลากินแล้วไม่ย่อย จุกเสียด แน่น ก็แค่กินยาแก้แน่น แต่มันไม่หาย และพอไปหาหมอ บอกอาการเขากลับเป็นอีกเรื่องหนึ่งเลย ทีแรกก็ตกใจเพราะต้องแอดมิตเลยเหรอ แต่พอคุยกับหมอก็ไม่ได้อันตรายขนาดนั้น เป็นแค่เลือดเราที่เกาะตัวขึ้นมาเองค่ะ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ขอบคุณรูปจากไอจี : sammycowelll

บทความก่อนหน้านี้ดวง 4 ราศีมีเกณฑ์เปลี่ยนงาน ขยับขยายแล้วชีวิตจะยิ่งดีขึ้น เงินไหลเข้ามา
บทความถัดไปกกท. ไฟเขียว สมาคมเทนนิส เลือกพื้นที่สร้าง “ศูนย์ฝึกลูกสักหลาด” ที่มวกเหล็ก