ตั๊ก รับตกใจ หลานหาย ตอนเด็กเคยเป็น เข้าใจ เชื่อไม่ต้องใช้ยา-หายซึมเศร้าได้ วอนเปิดกว้าง

ตั๊ก รับตกใจ หลานหาย ตอนเด็กเคยเป็น เข้าใจ เชื่อไม่ต้องใช้ยา-หายซึมเศร้าได้ วอนเปิดกว้าง

รับตกใจเรื่องหลานตั๊ก นภัสกร เปิดใจ หลังเหตุการณ์ หลานชาย ลูกของพี่สาว เขียนระบายเหมือนจะอำลาโลก ในโซเชียล ก่อนหายตัวไปจากบ้าน ครอบครัวก็ออกตามหากันทั้งคืน ไม่ได้นอน ขอบคุณทุกคน และเพื่อนๆ ด้วยที่ช่วยกันตามหา แชร์โพสต์ แต่จนปัญญาไม่พบ เพราะหลานชายไม่ใช้โทรศัพท์มือถือ แต่สุดท้าย หลานก็กลับมาแล้ว

โดยปกติหลานชาย เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง รู้ว่าชอบศิลปะ แต่ไม่รู้ว่าหายตัวไปที่ไหน ความโชคดี และเป็นความดีของหลาน ที่ทำให้เขาคิดได้ว่า อะไรที่ควรหยุดไว้ก่อน อยากขอบคุณหลานชายที่กลับมา มองว่า ที่หลานกลับมา เพราะวันที่เขาหายไปตัว ทุกคนแสดงความเป็นห่วง ทั้งเพื่อน คนรอบข้าง รวมทั้งคนที่ไม่รู้จัก ทำให้เขาคิดว่า เขายังมีค่า ควรที่จะอยู่ต่อไป ผู้ใหญ่ ควรรับฟังสิ่งที่เด็กขอหรืออยากเป็น รวมทั้งเรื่องเรียน โลกเปิดกว้าง ควรเปิดใจ ไม่ควรตีกรอบ

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ส่วนที่หลายคนบอกว่า หลานเป็นโรคซึมเศร้าจะพาไปพบแพทย์ เพื่อกินยารักษาหรือไม่ ตั๊ก บอกว่า ก่อนหน้านี้ พี่สาวเคยพึ่งยา แต่ตนมองว่า ควรเป็นทางเลือกสุดท้ายจริงๆ เพราะควรให้เรื่องความอบอุ่นจากคนรอบข้าง และควรเปิดกว้าง ทุกอย่างต้องใช้เวลา ทำความเข้าใจ จะทำให้รู้ว่าเขามีค่ามาก

“ผมเคยเป็นคล้ายๆ แบบนี้ ยอมรับ เรารู้สึกบ้างครั้ง ผู้ใหญ่ไม่ได้ฟังสิ่งที่เราขอ สิ่งที่เราอยากเป็น ตอนเด็กๆ ตัวเองก็เคยคิดเหมือนหลานชายเหมือนกัน เลยเข้าใจ เรื่องเรียน เด็กอาจคิดว่าไม่อยากเรียน แต่พ่อแม่คิดว่าเป็นโอกาสที่อยากให้ลูก มันใช่ที่เขาอยากเป็นหรือเปล่า เราก็ต้องครึ่งๆ กัน ให้โอกาสเขาได้ไหม เขาอาจจะเปิดโลกตัวเอง”

ส่วนข้อความที่โพสต์เรื่องการเรียน หรือครอบครัว ไม่อยากให้พูดถึงอีก ได้คุยกับ พ่อ คือ ปู่ของหลานชาย ทราบว่า ตำรวจนำแพทย์ด้านสุขภาพจิต เข้าไปคุยกับหลานแล้ว คาดว่าน่าจะเจอปมและแก้ปัญหาให้หลานชายรู้สึกดีขึ้นได้

cr.APOP บันเทิง 34

บทความก่อนหน้านี้อ่านกลอน สุจิตต์ วงษ์เทศ : 2557 ต้องจำ
บทความถัดไปหวั่นเลือกตั้งโมฆะ‘หน่อย’จี้กกต.สกัดโกงย้ำเลือกเพื่อไทยถล่มทลายเอาชนะ250สว.