Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก พิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือการแสดง

23 มี.ค. 2562 - 07:50 น.

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก พิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือการ

คอลัมน์ ข่าวสดอาทิตย์ใส

โดย...อฑิตยา เพาะปลูก

‘เค้ก’นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย

‘เค้ก’นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก พิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือการแสดง : ข่าวสดอาทิตย์ใส - เกิดมาไม่ได้ขาวตี๋หล่อเป็นโอปป้า ที่หลายๆ คนลงความเห็นว่าหล่อมีออร่า แต่พระเอกหนุ่ม ‘เค้ก’นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย ก็สามารถใช้ความสามารถ แสดงเนื้อใน จนมีผลงานมาให้แฟนๆ ได้ประจักษ์ ในละครล่าสุดซีรีส์ ลูกผู้ชายเรื่อง “ปัทม์”

เรื่อง ปัทม์ เป็นผลงานเรื่องที่เท่าไหร่?

เค้ก - “ถ้านับจริงๆ ในการถ่ายทำ เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกครับ แต่มีออนแอร์ไปก่อนแล้วเรื่องนึงคือ ‘มีเพียงรัก’ ที่รับบท แห้ว สำหรับ ปัทม์ ซีรีส์ลูกผู้ชาย เป็นซีรีส์แนวสู้ชีวิต บทบาทท้าทายเพราะเป็นบทนำและก็เป็นดราม่าจ๋าจริงๆ นับครั้งยิ้มได้เลย มันยากจริงๆ ผมยังไม่เก่งและเป็นน้องใหม่ ผมได้พี่ขวัญฤดี กลมกล่อม พี่เต๋า-สโรชา และได้พี่ต่อผู้กำกับฯ ทีมงานทุกคน รวมถึงพี่เอิน-ณิธิภัทร์ แม่ก้อย-ทาริกา ผู้จัด ซึ่งทุกคนพาผมเดินไปทีละสเต็ป”

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

ต้องเรียนการแสดงก่อนไหม?

เค้ก - “มีช่วงนึงที่ผมเรียนจบมาแล้วไปทำในสิ่งที่รักไม่ได้ ผมชอบเล่นกีฬา เป็นสิ่งที่ผมทำได้ดีที่สุด ผมชอบเล่นรักบี้ แต่วันนึงที่ผมเจ็บ เล่นไม่ได้เหมือนเดิม ก็ไม่รู้ว่าชีวิตผมชอบอะไรหรือเก่งอะไรอีก เรียนผมก็โง่ จบนิเทศศาสตร์โฆษณา ก็ไปทำงานอยู่สนามบินเป็นกราวด์สต๊าฟ รอนักบินเปิด เพราะฝันอยากเป็นนักบิน มันเรียนยากนะ แต่ผมลืมไปว่าตัวเองโง่ (หัวเราะ) เพิ่งเข้าไปทำงานกราวด์สต๊าฟพ้นโปรฯ วันแรก บังเอิญไปส่ง พาย น้องสาวที่กองพี่หน่อย(บุษกร) พี่เคน(ธีรเดช) เหมือนพี่หน่อยเห็นและถามว่าอยากลองมั้ย ก็เลยลองดู วันนั้นเขาแคสต์ละครเรื่องระเริงไฟ ก็ได้แบบงงๆ แต่สุดท้ายเขามีปัญหาเรื่องบทเลยถอดผมกับอีกคนออก เป็นโอกาสที่ทำให้ผมได้เซ็นสัญญากับช่อง 3 เพราะพี่หน่อยพี่เคนทำให้ผมได้เข้าวงการ ผมเลยเลือกจะลาออกจากงาน เพื่อเรียนการแสดง 1 ปีเต็ม ผมเป็นคนที่ถ้าจะทำก็จะทำให้ถึงที่สุด แต่ไม่ทำก็จะไม่ทำตั้งแต่แรก”

ความฝันเราเปลี่ยนไปไหม?

เค้ก - “สิ่งที่เกิดขึ้นกับผมตอนนี้ คือผมเจอสิ่งที่รักอีกครั้งนึงที่รู้ว่าตัวเองทำได้ดีแล้วก็ชอบมัน ช่วง 3 ปีที่เซ็นสัญญาเข้าช่องมา เราต้องสู้ มีช่วงท้ออยากจะเลิกด้วย ด้วยอะไรหลายๆ อย่าง ผมไม่เหมือนคนอื่นที่เขาขาวตี๋เกาหลี ผมไม่ได้กดดันว่าเราต้องขาว ผมชอบลุยแดด ชอบเที่ยวป่า ผมไม่ได้หล่อ ไม่ได้ขาว ไม่ได้ตี๋ แค่รู้สึกว่าสิ่งภายนอกทำให้ผมสู้คนอื่นไม่ได้ แล้วคนที่เห็นข้างในผม คือพี่หน่อยพี่เคน เขาเลือกผมไปเล่น มีเพียงรัก ผมก็ได้แสดงฝีมืออีกรอบนึง เพราะมีช่วงที่ถ่ายซีรีส์ลูกผู้ชายจบไปแล้ว ก็รอออนมา 2 ปี ก็มีช่วงท้อนะ มันไม่มีงาน ผมไม่ใช่เด็กอายุ 17-18 ปีที่เพิ่งเริ่มเข้าวงการ ถ้ามันยังไม่ใช่ก็รอได้ แต่ผมอายุ 24-25 ปีแล้ว มันต้องผลักดันตัวเอง ไม่งั้นไม่สามารถดูแลใครในครอบครัวได้ วันนึงพี่หน่อยยื่นมือมา เขาไม่ได้สนว่าข้างนอกเป็นยังไง ผมไม่ได้บอกว่าตัวเองดีหรือเก่งนะ แต่เขาเห็นอะไรในตัวผม”

เรามักบอกว่าตัวเองโง่บ้าง ไม่หล่อบ้าง อะไรที่ทำให้ทะลุคำพวกนี้มาได้?

เค้ก - “ไม่ได้ทะลุ เค้กเป็นคนที่ไม่ได้สนใจอะไรอยู่แล้ว โลกทุกวันนี้คนขาวคือคนหล่อ คนขาวคือคนมีออร่า จริงๆ ผมไม่รู้นะออร่าคืออะไร แล้วผมก็รู้สึกว่าผมไม่จำเป็นต้องเดินตามใคร ผมเป็นของผมแบบนี้ และภูมิใจที่ได้เกิดเป็นลูกพ่อกับแม่ที่ให้ผมเกิดมาเป็นแบบนี้ ผมไม่จำเป็นต้องพยายามเพื่อใคร ผมพยายามเพื่อคนที่รักผมก็พอแล้ว ผมไม่จำเป็นต้องพยายามเข้าใจอะไรใหม่ แค่เข้าใจในสิ่งที่ผมเป็น ผมได้ผิวมาได้หน้ามา มันก็เลยไม่ได้แบบต้องขาวเพื่องานนี้ ต้องหล่อต้องเป๊ะเพื่อจะได้เป็นนักแสดง เมื่อก่อนผมอ้วนก็ต้องลด แต่ผมไม่ได้ไม่สนใจขนาดนั้น ก็เริ่มดูแลตัวเองบ้าง แต่ไม่ใช่ต้องเป็นคนอื่นที่ไม่ใช่ผม แบบต้องไปสร้างกล้ามสร้างซิกซ์แพ็ก”

เราอยากพิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือมากกว่า?

เค้ก - “ครับ ผมไม่ได้อยากเป็นดารา ผมอยากเป็นนักแสดง ผมไม่ได้ต้องการคนที่มายืนรอผม 3-4 .. เพื่อได้เจอผมเดินผ่านแค่ 2 นาที รู้สึกเกรงใจเขา ทุกวันนี้ก็มีบ้างผมก็เลยไม่บอกงานใคร ผมก็เลยไม่ค่อยมีแฟนคลับ ผมเฉยๆ รู้สึกเกรงใจพวกเขาด้วยซ้ำในการที่เขาต้องมานั่งตากแดดรอผม ผมไม่ได้หยิ่งนะ ผมทำงานเหนื่อยแล้วแค่อยากกลับบ้าน ผมอยากเป็นแค่นักแสดง ถามว่าพวกเข้าใจมั้ย ผมก็ไม่รู้หรอก แต่ผมเกรงใจพวกเขา”

ส่วนใหญ่ใครให้กำลังใจ?

เค้ก - “น้องสาวครับ เพราะพายก็โดนเหมือนผม พายดำไงถ้าเทียบกับคนอื่น เขาก็โดน ทำไมคนนี้ดูไม่สวยเลย ดำไม่มีออร่าเลย”

ตั้งแต่เป็นนักแสดงได้เจอน้องบ้างไหม?

เค้ก - “ไม่ค่อยได้เจอเลยครับ จะได้เจอกันแค่ตอนเช้าตรู่ หรือตอนดึกเลยแล้วก็แยกย้าย ยิ่งตอนนี้ผมถ่าย 2 เรื่อง มี ด้ายแดง กับ เล่ห์บรรพกาล ยิ่งไม่ค่อยได้เจอกันเลย ก็เป็นอย่างนั้นไป ซึ่งสิ่งที่ผมบอกเมื่อกี้ที่บอกว่าผมอยากเป็นนักแสดง ผมแฮปปี้มาก วันที่ตัวละคร แห้ว ในเรื่อง มีเพียงรัก ออกไป คนชมว่าเล่นดี ธรรมชาติมากเลย แค่นี้ผมมีความสุขแล้ว ผมไม่ต้องการมีแฟนคลับเยอะๆ หรือดัง ผมแค่อยากเป็นนักแสดง ผมไม่ได้อยากเป็นดารา จากใจเลยครับ”

ไลฟ์สไตล์เราเป็นอย่างไร?

เค้ก - “ผมชอบเที่ยวป่าครับ เป็นคนมีโลกส่วนตัวสูง ชอบอยู่คนเดียว ถามว่ามีแก๊งไปด้วยมั้ย มันก็มี แต่พอเริ่มทำงานกันจริงๆ ก็แยกย้ายกัน เค้กก็จะไปคนเดียวบ้าง ช่วงที่ผ่านมาเค้กก็ไปจังหวัดแม่ฮ่องสอน ไปอยู่ปายคนเดียว ไปอยู่เป็นเดือนเค้กเปลี่ยนโทรศัพท์เป็นจอขาวดำ ถ้าเกิดไม่ได้ทำงานไม่ได้อยู่กรุงเทพฯ ก็คงไม่ยุ่งกับอะไรเลย ชอบความสงบ ความเงียบ ชอบอยู่กับตัวเอง มีโลกส่วนตัวสูงพอสมควร”

เรียกว่าเราติสต์ได้ไหม?

เค้ก - “ไม่ได้เรียกว่าติสต์หรอก เพราะผมไม่ได้ติสต์ ผมแค่มีโลกส่วนตัวของผม ชอบเที่ยวในไทย ถ้าว่างๆ จะชอบไปต่างจังหวัดที่ไม่ได้ไกลเกิน ไปอยู่เงียบๆ”

อยู่วงการมาจะ 4 ปีแล้ว มองวงการบันเทิงเป็นอย่างไรบ้าง?

เค้ก - “ผมอยู่มาเจออะไรมาเยอะ ผมไม่เหมือนคนอื่น ผมต้องสู้ คำที่เจอมาเยอะก็คือคำดูถูก ล่าสุดผมลงโปรโมตเพลงละครปัทม์ ก็มีคอมเมนต์บอกพระเอกเรื่องนี้ไม่ค่อยหล่อเลยเนอะ ทำไมดำจัง ทำไมไม่ดูแลตัวเองเลย โดนเยอะ เคยดาวน์เหมือนกัน แต่ก็ผ่านจุดนั้นมาแล้ว ผมบอกใครว่าเป็นพระเอกช่อง 3 ไม่มีใครเชื่อผมสักคน จนวันที่งานผมจะออกแล้วถึงจะเชื่อ มันมีนะ คนที่ด่าผมไว้ พอละครผมออกแล้วมาชมผม ผมแค่รู้สึกว่าหน้าตามันไม่ได้สำคัญกับการเป็นนักแสดง สิ่งที่สำคัญคือข้างใน คือฝีมือมากกว่า ไม่บอกว่าตัวเองเก่ง แค่ถ้าวันนึงคุณทำงานหนักพอในการจะก้าวขึ้นมาเป็นนักแสดง ทุกคนทุกวันนี้มุ่งอยากจะเป็นดารา เป็นดาราแล้วได้ตังค์เยอะ ไม่จริง ตอนนี้ผมไม่มีตังค์เลยนะ ผมแสดงละครไปเรื่อยๆ ไม่ได้ออกอีเวนต์ ทุกคนมุ่งอยากจะเป็นดาราอย่างเดียว โดยผ่านการเป็นนักแสดง ผมชอบพี่ที่เป็นนักแสดงจริงๆ อาทิ อเล็กซ์ เรนเดลล์, เรย์ แมคโดนัลด์, โอ-อนุชิต เขาไม่เคยอยู่ในกระแสเลย เขามาเล่นละครแล้วก็ไปใช้ชีวิตที่เขาชอบใช้ โดยที่เขาก็ยังเป็นนักแสดงอยู่ ผมชอบอะไรแบบนี้ ไม่ได้รู้สึกว่าอยากเป็นดารา ผมอยากเป็นแค่นักแสดงคนนึงที่อยู่ในวงการแล้วทำการแสดงในสิ่งที่ผมรักไปเรื่อยๆ ครับ”

วางเป้าหมายในการเป็นนักแสดงไว้อย่างไรบ้าง?

เค้ก - “ทำไปเรื่อยๆ ยังไม่ได้แพลนอะไรไปมากกว่านี้ ผมไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นยังไง วันนึงที่ผมเคยท้อก็เกือบจะออกไปแล้วทีนึง ผมกะจะไม่ต่อสัญญาแล้วด้วย แต่มันมีโอกาสทำในสิ่งที่ผมรักต่อ เราก็อยากจะทำต่ออยู่แล้วครับ”

ความรักลงตัวคบ‘คริสซี่’สาวในสเป๊ก

คบสาวคนพิเศษ ‘คริสซี่’กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์ มา 2 ปีแล้ว สำหรับหนุ่ม ‘เค้ก-นัทธวัชร์’ โดยเจ้าตัวเปิดใจว่า “มันเป็นความรักที่ผมไม่เคยขอคริสซี่เป็นแฟนนะ จนทุกวันนี้ก็ไม่ได้เป็นแฟนกัน เราอยู่ด้วยกันแล้วแฮปปี้ เขาเข้าใจเรา เราเข้าใจเขาในหลายๆ อย่าง”

‘เค้ก-นัทธวัชร์’ - ‘คริสซี่’กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์

‘เค้ก-นัทธวัชร์’ - ‘คริสซี่’กฤษณ์สิรี สุขสวัสดิ์

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องเที่ยว เขาไปกับผมได้ เคยนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ผมจากแม่ฮ่องสอนไปเชียงราย ขับ 6-7 .. ผมชอบขับมอเตอร์ไซค์ไปเรื่อยๆ เขาก็ไปด้วยได้ นอนป่า เจอฝนตก ค่ำไหนนอนตรงนั้น เขาอยู่กับผมได้ เขาชอบในสิ่งที่ผมทำ และผมก็ชอบในสิ่งที่เขาทำ กลายเป็นมันลงตัวในทุกๆ อย่าง เราไม่หวือหวา ไม่หวาน เทศกาลดอกไม้สักดอกสักช่อนึงก็ไม่มี”

เป็นคู่ที่ไม่อินกับเทศกาลเลย เค้กหัวเราะ “ผมเคยให้ดอกไม้ 1 ดอก เมื่อวันวาเลนไทน์ ซื้อข้างล่างตึกช่อง 3 ผมมาทำงานพอดี ก็แวะเอาไปให้หน่อยดีกว่า ปรากฏเขาตกใจ (หัวเราะ) เพราะผมไม่เคยซื้อของอะไรให้เขาเลย”

จุดเริ่มต้นรู้จักกันได้ยังไง “เจอกันในกองละครซีรีส์ลูกผู้ชายนี่แหละ แต่ยังไม่ได้คุยกัน จนเสร็จปิดกล้องแล้ว เพิ่งมาคุยกันจริงจัง ถามว่าเขาเป็นสเป๊กเรามั้ย ผมชอบลูกครึ่งอยู่แล้ว ชอบมาก”

เราเข้าไปจีบเขาก่อนเหรอ เจ้าตัวพยักหน้า “ใช่ แบบไปคุยๆ ไปเต๊าะๆ ทำความรำคาญให้ หยอดๆ แกล้งๆ ไปก่อน เขาก็รู้ว่าผมจีบ เพราะมันเป็นช่วงจังหวะที่เขาไม่มีใครพอดี ไม่รู้จะพูดยังไง ไม่ได้บอกว่าเป็นแฟนกันนะ แต่ก็คบกับเขามา 2 ปีแล้ว เหมือนรู้กันแค่สองคน”

ตอนที่เล่นคู่กันในเรื่อง “มีเพียงรัก” เป็นความตั้งใจของผู้จัดหรือยังไง “บังเอิญครับ พี่เคน(ธีรเดช) ก็ไม่รู้ เราคบกันมาปีกว่าแล้วนะ กว่าจะมาเล่นเรื่องนี้ด้วยกัน จนวันนึงตัดสินใจบอกพี่เคนว่าผมมีเรื่องจะคุยด้วย ไม่รู้พี่จะโอเคหรือเปล่า คือผมกับคริสซี่เป็นแฟนกัน พี่เคนก็ตกใจบอก อ้าว เหรอ เป็นแฟนกันจริงเหรอ ก็ดีอะดิ ผมก็เลยโอเค ถ้าเขาโอเค”

ทำไมเราเลือกที่จะบอก “จะได้ทำงานสบายใจไม่มีอะไรปิดเขา พอได้ร่วมงานกัน มันเป็นความดีในความไม่ดี มันดีที่เราไม่ต้องจูนกันใหม่ และมันก็ไม่ดีที่เราต้องไล่ความรู้สึกนั้นใหม่ ในเรื่องเราต้องเริ่มรักกันใหม่ มันต้องเริ่มพัฒนาไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าตอนนี้ความรักลงตัวดีครับ”

มุมมองความรักเราเป็นแบบไหน พระเอกหนุ่มแง้ม “ผมไม่ต้องการพิธีรีตองอะไรเยอะ ต้องการสิ่งที่เรียบง่ายสบายๆ ไม่ต้องฟิกซ์ว่าต้องอย่างนั้นอย่างนี้ ถ้าไปเที่ยวต้องไปด้วยนะหรืออะไรแบบนี้ ซึ่งคริสซี่ไม่เป็นคนแบบนี้เลย เขาแมนๆ ผมก็รู้สึกถูกใจ เราอยู่กันมาทุกวันนี้ก็ไม่ได้เป็นข้ออ้างในการที่เราจะไปมีคนอื่นหรืออะไร เราเจอคนที่มันใช่ ไม่เห็นจำเป็นต้องไปทำอย่างอื่น”

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก

ชื่อเล่น - เค้ก

ชื่อนามสกุล - นัทธวัชร์ แก้วบัวสาย

วัน/เดือน/ปีเกิด - 5 เมษายน พ.. 2536

บิดา/มารดา - สราวุธ แก้วบัวสาย/ต้นแก้ว จินายน

พี่น้อง - มีน้องสาว 1 คน พาย-รินรดา

การศึกษา - มัธยมฯ โรงเรียนประจำวชิราวุธวิทยาลัย ปริญญาตรีคณะนิเทศศาสตร์ เอกโฆษณาจากมหาวิทยาลัยกรุงเทพ

อ่าน : ‘ภูผา-เพชร-ปัทม์’ต่างรส ซีรีส์‘ลูกผู้ชาย’สะท้อนชีวิต : คอลัมน์ เสาร์สด

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เค้ก’อวดเนื้อในลบคำดูถูก พิสูจน์ตัวเองด้วยฝีมือการแสดง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง