Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 29 ก.ย. 2563

มาใช้สิทธิ โบว์ เมลดา ตื่นเต้นยิ่งกว่าเข้าห้องสอบ-เบื่อลูกช่างขุด วอนรัฐบาลดูแล

24 มี.ค. 2562 - 11:59 น.

มาใช้สิทธิ โบว์ เมลดา ตื่นเต้นยิ่งกว่าเข้าห้องสอบ-เบื่อลูกช่างขุด วอนรัฐบาลดูแล

มาใช้สิทธิ - เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 24 มี.ค. ที่หน่วยเลือกตั้งที่ 14 แขวงพระโขนงเหนือ เขตวัฒนา ของเขตเลือกตั้งที่ 4 กรุงเทพมหานคร มัสยิดบัดรู้ลมุมีนีน (ศาลาลอย) ซอยมีสุวรรณ 3 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นางเอกสาว โบว์ เมลดา สุศรี เดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้ง พร้อมกับคุณแม่วินารัตน์

โดยบรรยากาศภายในบริเวณหน่วยเลือกตั้ง มีประชาชนผู้มีสิทธิเลือกตั้ง เริ่มทยอยเข้ามาใช้สิทธิที่หน่วยเลือกตั้งเป็นจำนวนมาก

มาใช้สิทธิ

โบว์ เมลดา

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากเดินทางมาถึงหน่วยเลือกตั้ง นางเอกสาวพร้อมกับคุณแม่ได้เข้าไปตรวจรายชื่อและลำดับเลขที่ ก่อนจะเข้าไปลงทะเบียนรับบัตรลงคะแนน จากนั้นได้เข้าไปยังคูหาเพื่อลงคะแนนในบัตรเลือกตั้ง ก่อนจะเดินมาที่หีบรับบัตรลงคะแนน ตามลำดับ เมื่อเสร็จจากการใช้สิทธิ นางเอกสาวได้ให้สัมภาษณ์ เผยถึงความรู้สึกในการมาลงคะแนนใช้สิทธิเลือกตั้งในวันนี้

เป็นอย่างไรบ้างวันนี้มาใช้สิทธิ?
ตื่นเต้นมากค่ะ เข้าไปข้างในไม่รู้จะอย่างไรบ้างเลย ว่าจะเข้าไปตรงไหน หย่อนบัตรตรงไหน มีความรู้สึกยิ่งกว่าเข้าห้องสอบอีกนะ จะกาถูกช่องไหม เราก็เห็นหลายอย่างเหมือนกัน กลัวจะกาแล้วบัตรเสีย เราก็พยายามกาให้เต็มช่อง เต็มที่เลยค่ะ”

ก่อนหน้านี้มีไปศึกษามาด้วย?
“ใช่ค่ะ ก็มีดูว่าต้องดูตรงนี้นะ ดูเลขนี้ก่อน คูหาไหนยังไง ใช้คำไม่ถูก เราก็ยัง งงๆ อยู่ แต่พี่ๆ ที่นี่ก็ช่วยดู ช่วยเช็คให้ด้วย”

แตกต่างจากครั้งแรกอย่างไรบ้าง?
“ครั้งแรกยังไม่รู้เรื่องค่ะ ว่าต้องทำอะไร แต่ครั้งนี้รู้เรื่องมากขึ้น ว่าการเลือกตั้งสำคัญกับคนไทยยังไง โบว์คิดว่าสำคัญมากนะคะ เหมือนเป็นการเลือกอนาคตของเราเลย ชีวิตใหม่ สังคมใหม่ ทุกอย่างที่เราต้องเจอใหม่ในอนาคตค่ะ”

ส่วนตัวตื่นเต้นกับการเลือกตั้งครั้งนี้มากขนาดไหน?
“ไม่ใช่แค่โบว์ที่ตื่นเต้นนะคะ เป็นเหมือนครั้งแรกด้วยมั้ง ที่คนไทยทุกคนมาสนใจเรื่องการเลือกตั้งมากขึ้น”

มาใช้สิทธิ

ดูรายชื่อก่อนรับบัตร

อยากฝากถึงคนที่ได้เข้าไป ไม่ว่าจะเป็นใคร อยากให้เขาแก้ปัญหาอะไรก่อน?
“ถ้าต้องการจริงๆ คงเป็นเรื่องเศรษฐกิจ ที่ทุกคนจำเป็นมากๆ รองลงมาเรื่องการประปา เกี่ยวกับ กทม. หรือเปล่า น้ำคลอง น้ำท่วม การจัดการท่อ อะไรที่ขุดแล้ว ขุดอีกไม่เสร็จสักที ลูกช่างขุด(หัวเราะ) คือเราเห็นจริงๆ ว่าเขาขุดตลอด ก่อนนี้เราอยู่พระโขนง เราก็จะเห็นขุดจังเลย น้ำก็ท่วมเหมือนเดิม”

ในฐานะคนรุ่นใหม่เห็นความสำคัญของการเลือกตั้งอย่างไรบ้าง เพราะคนค่อนข้างตื่นตัวมาก?
“ใช่ค่ะ ทุกคนดูตื่นตัวมาก แล้วก็ให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้มาก ทุกคนดูตื่นตัวมากก็ดีใจค่ะ ที่ทุกคนให้ความสำคัญกับการเลือกตั้งครั้งนี้”

มาใช้สิทธิ

ตรวจสอบชื่อผู้สมัคร

ฝากเชิญชวนประชาชนให้มาเลือกตั้ง?
“วันนี้นะคะ การเลือกตั้งในวันที่ 24 มีนาคม จนถึงเวลา 5 โมงเย็น ก็อยากให้ทุกคนมาใช้สิทธิกัน อย่านอนหลับทับสิทธินะคะ เพราะเป็นสิ่งสำคัญอย่างหนึ่งในชีวิตเราเหมือนกันนะคะ เพราะว่าเป็นอนาคตของพวกเราค่ะ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ มาใช้สิทธิ โบว์ เมลดา ตื่นเต้นยิ่งกว่าเข้าห้องสอบ-เบื่อลูกช่างขุด วอนรัฐบาลดูแล
ข่าวที่เกี่ยวข้อง