วันที่ 27 ก.พ. ที่ โรงละครอักษรา คิง เพาเวอร์ ซ.รางน้ำ น้ำตาล-ชลิตา ส่วนเสน่ห์ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2016 ให้สัมภาษณ์ในงานเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ “OPPO R9s” พร้อมเปิดตัวพรีเซนเตอร์คนล่าสุด ถึงเรื่องที่ลงรูปคู่กับ ‘ริชาร์ด’ นักข่าวหนุ่มหล่อชาวฟิลิปปินส์เมื่อตอนที่บินมาเที่ยวเมืองไทย จนหลายคนจับผิดเรื่องความสัมพันธ์ รวมถึงเรื่องที่มีเพจนางงามดราม่าว่าตนเองมีปัญหากับคุณออน-ชิชญาสุ์ กรรณสูต ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

โดย ‘น้ำตาล’ กล่าวว่า “วันนั้นที่ตาลไปเจอกับริชาร์ด พอดีพี่ที่รู้จักเป็นเพื่อนกับริชาร์ดด้วย แล้วเขาอยากเจอก็เลยนัดกินข้าวกัน แต่ไม่ได้ไปหาเขาที่พัทยา เพราะเขามาที่กรุงเทพฯ แล้วก็ไม่ได้มีการนัดกันล่วงหน้าด้วย ตาลก็ทำงานทุกวัน ทำงานเสร็จตาลก็ไปหา”

ตอนแรกเหมือนบอกว่าจะไม่ได้เจอกัน แต่พอไปเจอกันคนเลยสงสัยว่าแอบนัดกันหรือเปล่า น้ำตาลกล่าวว่า “ไม่ได้มีนัดเลย วันนั้นตาลไปทำงาน แต่มีพี่ที่รู้จักไปหาริชาร์ด แล้วเขาก็ถามว่าตาลว่างรึเปล่าริชาร์ดอยากเจอมาก ตาลเลยถามผู้จัดการว่าคิวว่างรึเปล่าค่ะ”

ริชาร์ดมาเมืองไทยเพราะตั้งใจมาหาน้ำตาลหรือเปล่า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์กล่าวว่า “ไม่ค่ะเขาจะไปงานวันเดอร์ฟรุ้ตเพราะเพื่อนเขาเป็นเหมือนออแกร์ไนซ์จัดงานในนั้นด้วย เขาจะมาช่วยเพื่อนโปรโมตก็เลยมา ไม่เกี่ยวกับตาล”

ความสัมพันธ์ตอนนี้สนิทกันยังไง น้ำตาลบอกว่า “ก็เพื่อนกันคุยกันปกติ ส่วนที่หลายคนมองว่าความสัมพันธ์กับริชาร์ดเกินเพื่อนนั้น ยังก่อน ขอตาลทำงานก่อน เดี๋ยวแม่ว่า ถามว่ามีโอกาสพัฒนามั้ย คือยังไม่มีอะไรเลยค่ะ ตอนนี้ก็ยังเป็นเพื่อนกันปกติ คุยกันแบบเพื่อนทั่วไป”
เขามีท่าทีจีบไหม “ไม่มีค่ะ” น้ำตาลตอบ พอถามว่าริชาร์ดมาช่วงวาเลนไทน์ด้วยมีของขวัญอะไรให้ไหม น้ำตาลบอกว่า “ไม่มี ตาลยังไม่ได้เลย ได้แค่ดอกกุหลาบจากแฟนคลับค่ะ ถามว่าเขาตรงสเป๊กมั้ย ไม่รู้ค่ะ ถ้าคุยถูกคอค่อยว่ากัน”
แล้วเขารักเมืองไทยไหม “เขาชอบคนไทยนะ(ยิ้ม) หมายถึงทุกคนในไทย เห็นทุกคนรักในหลวง บ้านเขาไม่มีอย่างนี้ไม่เคยเห็นเลยชอบค่ะ” น้ำตาลกล่าว

ถามถึงที่มีภาพเปรียบเทียบบีฟอร์กับอาฟเตอร์ แล้วคนคิดว่าน้ำตาลทำศัลยกรรมมา มิสยูเวิร์สไทยแลนด์กล่าวว่า “ไม่เคยทำอะไรเลย ลองจับได้ แม่ก็ไม่อยากให้ทำด้วยค่ะ เคยคิดอยากจะทำสมัยที่ตาลยังอ้วน แต่พอตาลฟิตหุ่นออกกำลังกายมันอาจจะชัดขึ้นมาดูดีขึ้น ถามว่านอยด์มั้ย ไม่ค่ะ คนจะได้เห็นการพัฒนาของตัวเรา

ล่าสุดในเพจนางงามมีดราม่าเรื่องของน้ำตาลกับคุณออน (ชิชญาสุ์ กรรณสูต) ผู้จัดการกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ว่าตอนนี้มีปัญหากัน น้ำตาลกล่าวว่า “อุ๊ย! ไม่มีเลย ตาลยังไม่รู้เลยว่าเอาข่าวมาจากไหนกัน จริงๆ แล้วทุกวันนี้ก็ยังทำงานร่วมกันปกติ พี่ที่กองประกวดฯ ก็ยังมาหามาดูแลตาลเหมือนเดิม ส่วนที่มีคนเห็นว่าลบชื่อคุณออนออกจากในไอจี จริงๆ ตาลก็ไม่ได้ลบอะไรมากมาย แต่ที่ตาลเพิ่มชื่อพี่นุ่มและพี่ปุ้นเข้าไปเพราะว่าจะได้สะดวกในการติดต่องาน งานทุกอย่างที่ได้มาไม่ว่าจะเป็นทางพี่นุ่มหรือพี่ปุ้นก็คือต้องผ่านทางกองประกวดฯ หมดเพื่ออนุมัติ ฉะนั้นทางกองประกวดฯ รับรู้ทุกอย่างว่าตาลมีงานอะไรบ้าง”

แต่มันก็มีข่าวว่าน้ำตาลจะฉีกสัญญากับทางกองประกวดฯ เพื่อออกมาดูแลตัวเองและรับงานอิสระ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์คนเดิมกล่าวว่า “ไม่ถึงขนาดนั้นค่ะ ตาลก็เติบโตมาด้วยชื่อเสียงของกองประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะทำแบบนั้น อย่างที่บอกว่างงมากทำไมอยู่ดีๆ ถึงมีข่าวว่าตาลมีปัญหากับคุณออน ทุกวันนี้ก็ยังคุยกันปกติ ยังมีกรุ๊ปงานที่คุยงานกันอยู่เลย ทางผู้ใหญ่ก็ยังไม่เคยเรียกไปคุยถึงข่าวนี้ ตาลเองก็เพิ่งรู้ว่ามีข่าวอันนี้ด้วย กลายเป็นทุกคนกำลังคิดกันไปใหญ่มากเลยว่าตาลจะฉีกสัญญาบ้าง จะเทกองประกวดฯ บ้าง”
“ถามว่ามีข่าวแบบนี้ออกไปกลัวทางคุณออนจะเข้าใจผิดบ้างมั้ย ตาลคิดว่าตาลกับพี่ออนก็สนิทกันพอสมควร น่าจะรู้นิสัยกันว่าทำงานร่วมกันแล้วเป็นยังไง ตาลก็รักพี่ออนเพราะพี่ออนก็ดูแลตาลอย่างดีเลย” น้ำตาลกล่าว
สัญญากับทางกองประกวดฯ เหลืออีกเท่าไหร่ น้ำตาลบอกว่า “สัญญามีทั้งหมด 3 ปี 1 ปีคือสัญญาตำแหน่งการเป็นมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ อีก 2 ปีคือสัญญาละครค่ะ ตอนนี้ยังไม่อยากให้ทุกคนจินตนาการกันไปไกลเพราะตาลก็ยังทำงานอยู่ทุกวัน มันไม่มีเหตุอะไรที่จะต้องมานั่งขัดแย้งกันเลย สัญญา 3 ปีก็ยังจะอยู่ครบ ไม่มีเปลี่ยนแปลง”
เห็นมีข่าวว่าจะเดินทางไปร่วมงานที่โคลัมเบียด้วย “อ๋อ…ตาลกับแอนเดรีย(โตวาร์) มิสยูนิเวิร์สโคลัมเบียได้คุยกัน เขาอยากให้ตาลไปร่วมงานในวันที่เขาอำลาตำแหน่ง ตาลก็เลยบอกว่าลองถามออแกร์ไนซ์ดูสิว่าอะไรยังไง แต่เหมือนว่าเขาสปอนเซอร์ตัวเอง ไม่มีคนมาช่วยดูแลให้ ตาลเองก็ไม่ได้มีเงินเยอะขนาดนั้นที่จะไปก็ยังเสียดายว่าจะไม่ได้ไป ซึ่งก็น่าจะไม่ได้ไปเพราะมันไกลและค่าใช้จ่ายสูงด้วยค่ะ” น้ำตาลกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน