‘วี บีเอ็นเค48’ยืนยันเปล่าเป็นทอม! ไม่เครียดวงมีจัดอันดับ-ขอแค่ได้อยู่

‘วี บีเอ็นเค48’ยืนยันเปล่าเป็นทอม!

‘วี บีเอ็นเค48’ยืนยันเปล่าเป็นทอม! 

ไม่เครียดวงมีจัดอันดับ-ขอแค่ได้อยู่ 

‘วี บีเอ็นเค48’ยืนยันเปล่าเป็นทอม! ไม่เครียดวงมีจัดอันดับ-ขอแค่ได้อยู่ – หลังร่วมบวงสรวงภาพยนตร์เรื่อง MOTHER GAMER” แล้ว นักร้องสาว ‘วี BNK48’ หรือ วีรยา จาง ก็ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการเตรียมตัวกับงานแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกว่า “พอรู้ว่าได้รับโอกาสมาเล่นหนังเรื่องแรกก็ตื่นเต้นมาก เป็นหนังเกี่ยวกับเกมด้วย เราก็ชอบไปขี้โม้ว่าเล่นเกมเก่งค่ะ (หัวเราะ) จะทำให้ดีที่สุดจะพยายามเต็มที่”

วีรยา จาง
วีรยา จาง

เรื่องการแสดงต้องไปเรียนเพิ่มเติมไหม “คงต้องเรียนแอ๊กติ้งเพิ่มและเวิร์กช็อปเยอะๆ ทำการบ้านกับบทกับตัวละครเยอะๆ เพราะมันค่อนข้างมีรายละเอียดมาก คาแร็กเตอร์ในเรื่องใกล้เคียงกับวี แต่เขาดูเป็นผู้ใหญ่กว่า ส่วนเรื่องเล่นเกม หนูไม่ได้เป็นเด็กเกรียนอะไรขนาดนั้น ก็เล่นๆ เอาสนุกเฉยๆ”

กับบทบาท BNK 48 ตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ทำความเข้าใจกับมันได้หรือยัง “ก็พยายามอยู่ค่ะ คิดว่าก็เริ่มชินแล้วด้วยกับบีเอ็นเค ถามว่าวางตัวลำบากมั้ย ลำบากค่ะ ต้องวางตัวกับผู้ใหญ่ เพราะเราต้องเข้าสังคมเยอะ ก็ฝึกๆ กันไป”

เราต้องเฟรนด์ลี่กับแฟนคลับมากขึ้นไหม ความเป็นตัวเองต้องหายไปบ้างหรือเปล่า “หนูว่าที่เขามาติดตามวี เพราะหนูเป็นตัวของตัวเอง ก็คงไม่ต้องเปลี่ยนอะไร”

ปกติเราเป็นคนร่าเริงสดใสแบบนี้ตลอดไหม “ตลอดนะคะ ถ้าอยู่กับแฟนคลับก็จะร่าเริงสดใส ยกเว้นวันที่รีบๆ ก็จะหน้ามุ่ยนิดนึง”

การแบ่งเวลาให้แฟนคลับมันกินเวลาส่วนตัวเราไปมากไหม “ไม่นะคะ ว่างๆ ก็มานั่งอ่านข้อความที่แฟนคลับส่งมา อ่านฟีดแบ็กที่เขาพูดถึงในทวิตเตอร์ค่ะ”

อาจจะเจอคอมเมนต์ที่ไม่ค่อยดี มีวิธีจัดการตัวเองในเรื่องนี้อย่างไรบ้าง “หนูก็อ่านนะพวกคอมเมนต์ไม่ดี ก็มีเก็บเอามาคิดมากบ้าง แต่ก็ปรึกษารุ่นพี่ หรือปรึกษาครอบครัว เขาก็บอกว่าไม่ต้องคิดมาก ทำในส่วนของเราให้ดีที่สุดก็พอ”

เคยมีที่ทำให้เรารู้สึกแย่นอยด์ไปเลยบ้างไหม “เคยค่ะ เครียดมาก มันไม่ดีขนาดนั้นเลยเหรอ มันเป็นเรื่องที่หน่อมแน้ม เขาบอกว่าทำไมเราต้องใช้คำว่า ครับ ฮะ ซึ่งเป็นผู้หญิง เราก็คิดว่าต่อไปนี้ไม่ใช้แล้วดีมั้ย ตอนนั้นเครียด ร้องไห้ด้วย ไม่รู้อะ ใช้คำนี้แล้วมันผิดตรงไหน”

เราไม่ได้เป็นทอมใช่ไหม “ไม่ได้เป็น เป็นผู้หญิงค่ะ (หัวเราะ) ถามว่าเรามีวิธีจัดการความรู้สึกเหล่านั้นยังไง เล่นเกมค่ะ ช่วยได้ จะทำให้เหมือนเราหลุดไปอีกโลกนึงเลย ก็จะไม่คิดมาก”

ต้องลดการอ่านคอมเมนต์แฟนคลับลงไหม “ไม่ลดค่ะ อ่านเรื่อยๆ อยากอ่าน ถึงจะเป็นคอมเมนต์แย่ๆ แต่ก็คิดว่าตัวเองก็เริ่มจัดการกับมันได้แล้ว”

มีคอมเมนต์ไหนที่นำเอามาปรับปรุงได้ “ก็ตั้งใจทำงาน ฝึกพูดบ่อยๆ เพราะหนูเป็นคนสกิลพิธีกรค่อนข้างยากอยู่”

BNK 48 ต้องมีการจัดอันดับในวง เรามีเครียดเรื่องนี้บ้างไหม “ไม่นะคะ ตรงไหนก็อยู่ได้ ขอแค่ให้หนูได้อยู่ในบีเอ็นเคก็พอ (หัวเราะ) แค่นี้ก็ดีใจแล้ว แฮปปี้ที่อยู่ตรงนี้ อยู่ตรงไหนก็ได้ค่ะ”

อ่าน : บีเอ็นเค48

บทความก่อนหน้านี้“เวิลด์ ฟูดส์ฯ รุกตลาดน้ำผลไม้” รับซัมเมอร์ ส่ง “เจ-มิกซ์ โคโค่” น้ำมะพร้าว ผสมวุ้นน้ำมะพร้าว เจ้าแรกในไทย
บทความถัดไป‘แบบเบิร์ดเบิร์ดโชว์11’อุ่นเครื่องสงกรานต์ ‘เบิร์ด’พาแดนซ์สุดมัน-ควง‘แต้ว’เต้นไฟลุก