ยืมแม่ใส่ ออม ปัดแหวนนิ้วนางซ้าย แอม จอง-ไม่ต่อสัญญาช่อง 3 เหตุปัญหาสุขภาพ

วันที่ 26 มี.ค. ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ออม สุชาร์ มานะยิ่ง นางเอกสาว มาร่วมงานเปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์สุดยิ่งใหญ่ของ ลา บูทีคส์ จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องแหวนเพชรเม็ดโตที่นิ้งนางข้างซ้าย หลายคนจับตามองเป็นแหวนของ แอม พิธาน องค์โฆษิต แฟนหนุ่ม ขอจองไว้ก่อนหรือเปล่า และเรื่องหมดสัญญากับช่อง 3 เป็นนักแสดงอิสระแล้วเตรียมลุยงานโกอินเตอร์

โดย ออม เผยว่า “วันนี้ไม่มีแหวน ลุกส์ไม่เข้ากับแหวนค่ะ ถามว่าเป็นแหวนที่แอมให้มาใช่มั้ย ไม่ใช่เลยค่ะ (หัวเราะ) ทุกคนพยายามจับจ้องมาก เราก็ให้เกียรติงานเขา ก็มีสไตล์ลิสต์มีอะไรค่ะ”

เป็นแหวนงานไม่ใช่แหวนตัวเอง หรือว่าใครให้มา ?

“ยืมแม่มา (หัวเราะ) ถามว่าถูกจับจ้องแอบกดดันมั้ย ก็ไม่ค่ะ คือออมว่าหลายๆ คนเขาก็ใส่เวลาไปงานอะไรอย่างงี้ค่ะ จริงๆ เคยใส่นิ้วชี้ตลอด แต่ว่าไม่รู้อ้วนขึ้นหรืออะไร ต้องมาใส่นิ้วนางค่ะ”

หวานเพชรเม็ดมันใหญ่ด้วย ?

“ตัวออมเล็กเองหรือเปล่าคะ  นิ้วออมเล็กหรือเปล่า(หัวเราะ) ยืมแม่มา(หัวเราะ)  อันนี้จริงๆ อย่าไปเขียนอย่างนั้นนะ ไม่มีอะไร”

แอมเคยให้แหวนหรือเครื่องประดับไหม ?

“ก็มีบ้าง แต่ว่าไม่ใช่แหวนค่ะ เป็นอย่างอื่นค่ะ”

 หรือเขาเก็บไว้ให้วันนั้นทีเดียว ?

“อันนี้ต้องไปถามเขาดูนะคะ (หัวเราะ)”

 ถ้าแอมให้ต้องเม็ดใหญ่กว่านั้นไหม ?

“ไม่แน่ใจเลยค่ะ(หัวเราะ) เขาให้อะไรมาก็โอเค(หัวเราะ) ถามว่ามีคนถามหรือคนแซวบ้างมั้ย พี่ๆ คนแรกเลยค่ะ ไม่มีใครแซวเลย เพราะปกติไปงานบางทีเราก็มีบ้าง เพราะสไตล์ลิสต์จัดมาให้อย่างนี้ค่ะ”

ปีนี้จะได้ใส่แหวนของแอมไหม ?

“ปีนี้เหรอ น่าจะยังค่ะ”

เขาได้ตามข่าวไหมว่าเมื่อไหร่จะมีข่าวดี ?

“เขาเป็นคนที่ตามข่าวน้อยที่สุดแล้วแหละ เขาไม่ค่อยรู้ เพราะไม่ได้เล่นโซเชียล คือเขาจะหยิบโทรศัพท์มาเล่นโซเชียลทีนึง ก็ต้องมีวาระสำคัญ อย่างเช่น รู้สึกว่าวันนี้วันเกิด อยากจะโพสต์เปิดไอจีนิดนึง ก็จะเป็นแบบนั้นค่ะ”

เรากดดันไหมที่ต้องมาตอบเรื่องนี้ตลอด  ?

“ไม่หรอกค่ะ ก็เข้าใจพี่ๆ จะไปถามเขาที่ไหนอ่ะ วันๆ เขาก็ทำงานก็ไม่ได้มาเจอกันแบบนี้”

แอบไปเล่าให้เขาฟังไหมเวลาเราเจอข่าวอะไรประมาณนี้ ?

“ไม่ค่อยได้เล่าค่ะ เพราะว่ามันก็เป็นสิ่งที่เขาก็น่าจะรู้อยู่แล้ว ก็มีบ้างที่เราจะตัองโดนถาม”

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

Happy valentine’s day kaa :)) 🌷❤☀️

โพสต์ที่แชร์โดย Sushar M. (@aom_sushar) เมื่อ

 ล่าสุดมีข่าวหมดสัญญากับช่อง 3 เป็นนักแสดงอิสระแล้ว ?

“ใช่ค่ะ สักพักแล้ว หมดสัญญาปีที่แล้วค่ะ ถามว่าทำไมถึงตัดสินใจเป็นอิสระ จริงๆ ตอนแรกที่ออมเพิ่งได้เซ็นเมื่อ 3 ปีที่แล้ว สำหรับออมมันเหมือนเป็นการลองดูหน่อย เพราะก่อนหน้านี้ออมก็ไม่เคยเซ็นที่ไหนอยู่แล้วค่ะ ออมก็ลองดูหน่อยว่าจะเป็นยังไง แล้วพอหมดสัญญาก็ต้องกลับมาคิดว่าเราจะเอายังไง เราอยู่ในช่วงจังหวะที่เรามีปัญหาเรื่องสุขภาพด้วยส่วนนึง แล้วก็ปัญหาเรื่องการทำงานต่างประเทศ ที่เรารู้สึกว่า เราต้องจัดการอะไรบางอย่างด้วยตัวของเราเอง และเราก็มีความรู้สึกว่าการที่เราเซ็นสัญญา หรือติดสัญญากับที่ใดที่หนึ่ง มันทำให้เรารู้สึกเกรงใจ เวลาที่เราจะไปต่างๆ โดยที่เราตัดสินใจด้วยตัวเอง ทั้งๆ ที่เรามีผู้ใหญ่อยู่นะ ที่เขาจะต้องเป็นคนตัดสินใจให้ แต่ว่าออมก็คิดว่า ณ ช่วงจังหวะอายุตอนนี้ด้วย อะไรด้วย เราควรที่จะตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง ว่าเราจะทำอะไรไม่ทำอะไร อยากทำอะไร ไม่อยากทำอะไร”

เกี่ยวกับเรื่องผลงานในช่องที่ผ่านมาด้วยไหม ?

“ไม่ได้เกี่ยวเลยค่ะ คือจริงๆ ช่องมีงานให้ออมตลอด ก่อนหน้านี้หลังจากเรื่อง ตุ๊กตาผี ก็จะมีงานให้ออมตลอด ก็ไม่ได้เกี่ยวกับเรื่องมีงาน ไม่มีงาน คือช่องก็น่ารักกับออมมาก ออมก็อธิบายผู้ใหญ่ไปตรงๆ ว่าหลักๆ มาจากเรื่องสุขภาพ  พอมันมีเรื่องสุขภาพเข้ามา มันมีความหมายในเรื่องของความเครียด คือคุณหมอบอกเลยว่าต้องไม่เครียด ออมก็เลยคิดว่าอะไรที่เป็นปัจจัยเรื่องของความเครียด หรือไม่สบายใจ โดยนิสัยของออมเป็นคนขี้เกรงใจมากๆ เราก็จะตัดปัญหาเรื่องนี้ไป เพราะเราจะกังวลไงคะ ทุกครั้งที่เราไปต่างประเทศ หรือว่าอะไรแบบนี้ เราก็มาชั่งใจว่า ถ้าเราเป็นฟรีแลนซ์เราก็ตัดภาระตรงนี้ไปได้นิดนึง คือทุกอย่างเราก็ตัดสินใจเลือกเส้นทางของตัวเองว่าอยากจะทำอะไร ไม่ทำอะไร หรืออยากจะไม่ทำอะไรไปเลย (หัวเราะ)”

การมีสัญญาทำให้เรารับงานต่างประเทศได้ไม่เต็มที่ ?

“มันไม่ใช่อย่างนั้นค่ะ คือเวลาที่ผู้ใหญ่เขาบอกกับเราว่าจะมีงานให้เรา เขาก็ป้อนงานให้เราเรื่อยๆ สมมติว่าช่วงปีนี้เราอยากจะไปทำอย่างอื่น แต่บางทีผู้ใหญ่เขาก็มอบหมายให้เราแล้ว เขาก็หวังดีกับเรา แต่ด้วยความที่เรารู้สึกว่า บางช่วงบางจังหวะเราอยากจะจัดการเวลานั้นด้วยตัวเอง มันเป็นเรื่องแค่นี้เองค่ะ ไม่ได้มีปัญหาหรือไม่ได้มีอะไรเลยค่ะ”

พอเป็นอิสระเราจะลุยงานต่างประเทศเต็มที่เลยไหม ?

“เราก็ยังตอบไม่ได้อีก(หัวเราะ) นี่เป็นสิ่งที่ออมยังคิดไม่ออกไงคะ เพราะปัญหามันอยู่ที่สุขภาพเราก่อนหน้านี้ แล้วเราก็คิดว่าปีนี้ขอคิด ว่าขออยู่เมืองไทยก่อนได้มั้ย ทำงานที่คิดว่าเราไหวในช่วงเวลานี้ ที่เราจัดการเวลากับทีมได้เอง”

ตอนที่มีสัญญากับช่องเราปฏิเสธงานต่างประเทศไปเยอะไหม ?

“ก็ไม่ได้เยอะมากนะคะ คือออมเป็นคนไม่ได้จำด้วยแหละว่าเราปฏิเสธอะไรไป คือออมไม่ได้คิดตรงนั้น ถ้าเรารับงานอะไรมาแล้ว เราจะทำให้เต็มที่ สิ่งที่ทำให้ออมไม่สบายใจคือ แค่ออมจะทำให้เขาได้ไม่เต็มที่แค่นั้นเองค่ะ”

จะมีโอกาสเห็นออมไปเล่นช่องอื่นไหม ?

“ก็มีโอกาสค่ะ ตามจังหวะเวลา และโปรเจ็กต์ที่ออมคิดว่ามันเหมาะกับออม และเรารู้สึกว่าเราโอเคกับบทประมาณนี้ค่ะ ถามว่ามีติดต่อมาบ้างมั้ย มีค่ะ ค่อนข้างมีเหมือนกัน ปีนี้ 2 เรื่องแรก น่าจะอยู่ที่ไทยก่อน ไม่ใช่ช่อง 3 ค่ะ เป็นช่องอื่น”

บทมันจะคลายเครียดลงหรือว่าอย่างไร ?

“คือเครียดถ้าทำงานต่างประเทศบางทีก็นอนน้อยค่ะ เครียดจำบทจำอะไร ก็ขอฟื้นฟูตัวเองก่อนแล้วกัน เตรียมพร้อมก่อน แต่ไม่ใช่ไม่สนใจไม่อยากทำเลย ใจมันอยากไปอยู่แล้ว แต่ร่างกายมันไม่ไหวค่ะ”

 ปีหน้าจะไปลุยงานที่ประเทศจีนเต็มที่ ?

“อยากจะเป็นอย่างนั้นนะ ถามว่าาปัญหาสุขภาพดีขึ้นหรือยัง มันก็ดีขึ้นด้วยยาค่ะ กินยาตลอดแล้วก็ต้องพักผ่อนให้เพียงพอ โปรเจ็กต์อะไรที่มันรู้สึกหนักมากนี่ก็ไม่ไหวแล้วอ่ะ คงเบรกไว้ก่อน งานที่รับอาจจะเป็นแนวคอมเมดี้ประมาณนั้น ในทางที่เราถนัด แต่ว่าก็จะมีความแตกต่างในแง่ของการแสดงอยู่ค่ะ”

อินสตาแกรม @aom_sushar / @amp.ongkosit

บทความก่อนหน้านี้ทุ่ม 4 ล้านจัด ยัดห่วง สิงห์ 3×3 ไทยแลนด์ แชมเปี้ยนชิพ 9 สนามเฟ้นทีมชาติลุยซีเกมส์
บทความถัดไปทูลกระหม่อม ทรงสวดมนต์-ทำสมาธิ รับสั่ง “ไม่สนใจหรอก ใครอยากด่าก็แผ่เมตตาให้”