‘แพนเค้ก’ภูมิใจผลงานเข้าตาระดับโลก เข้าชิง‘นิวยอร์ก เฟสติวัลฯ’เตรียมบินร่วมงาน

29 มี.ค. 2562 - 07:44 น.

‘แพนเค้ก’ภูมิใจผลงานเข้าตาระดับโลก เข้าชิง‘นิวยอร์ก เฟสติวัลฯ’เตรียมบินร่วมงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

‘แพนเค้ก’ภูมิใจ – “ต้นเดือนหน้าจะไปลาสเวกัส หลังมีชื่อเข้าชิงรางวัลนักแสดงนำหญิงของนิวยอร์ก เฟสติวัลฯ ค่ะ” นางเอกคนดัง ‘แพนเค้ก’เขมนิจ จามิกรณ์ ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องที่เป็นนักแสดงหญิงคนแรกจากประเทศไทยที่ได้รับเลือกจาก “New York Festival World’s Best TV&Film Awards 2019” ให้เข้าชิงรางวัล “Best Performance by an Actress” จากบท บุษบา ในภาพยนตร์ซีรีส์เทิดพระเกียรติ “ศรีอโยธยา ภาค 1”

‘แพนเค้ก’ภูมิใจ

‘แพนเค้ก’เขมนิจ จามิกรณ์

จากนั้นก็กล่าวต่อว่า “จริงๆ มีชื่อส่งไปจากหลากหลายประเทศ แต่สุดท้ายเหลือผู้เข้าชิง 4 คนคือ ไทย ออสเตรเลีย ฮ่องกง และสิงคโปร์ ส่วนตัวรู้สึกว่าแค่มีชื่อเข้าชิงก็ภูมิใจมากแล้วที่ผลงานของประเทศไทยได้ออกไปทั่วโลก ได้เห็นว่าชิ้นงานของคนไทยก็มีคุณภาพเช่นกัน”

รู้สึกยังไงที่เป็นนักแสดงไทยคนแรกที่มีชื่อเข้าชิง “วินาทีที่หม่อมน้อย (หม่อมหลวงพันธุ์เทวนพ เทวกุล) ส่งมาบอกว่าดีใจด้วยและส่งรูปมาให้ดู ตอนนั้นก็ยังงงว่าหม่อมดีใจเรื่องอะไรคะ (หัวเราะ) พอรู้ว่ามีชื่อเข้าชิงก็รู้สึกเป็นเกียรติและดีใจมากๆ สำหรับความทุ่มเทในการทำงาน แล้วศรีอโยธยาเป็นเหมือนกลับมาทำชิ้นงานทางทีวีอีกครั้งหนึ่งของแพนด้วย ดีใจที่สิ่งที่ตัวเองตั้งใจทุ่มเทมีฟีดแบ็กที่ดีกลับมา”


‘แพนเค้ก’ภูมิใจ

เตรียมตัวกับการไปครั้งนี้ยังไงบ้าง “จริงๆ เตรียมใจมากกว่าค่ะ ครั้งนี้เดินทางไปกับพี่อนันดา (เอเวอริงแฮม) ด้วย ไม่อยากคาดหวังว่าจะเป็นยังไง แต่ก็เตรียมตัวเองในฐานะคนไทย ทั้งเครื่องแต่งกายต่างๆ หม่อมน้อยก็ดีไซน์มาว่าอยากให้ออกมาในรูปแบบไหน”

ถือเป็นครั้งแรกหรือเปล่าที่มีชื่อเข้าชิงในรางวัลระดับโลก “ครั้งแรกเลยค่ะ ในบ้านเราก็ด้วย (หัวเราะ) เลยรู้สึกว่าโอ้โห! นี่มันเป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายจริงๆ”

หายเหนื่อยเลยไหม “เรียกว่าเป็นกำลังใจของทีมงานและทุกคนดีกว่า กว่าจะได้มาถึงขนาดนี้คือการทำงานเป็นทีมจริงๆ ค่ะ”

ไม่คาดหวังแต่แอบหวังนิดๆ ไหม “ถ้าได้ก็ดีค่ะ ถ้ามีโอกาสเป็นของเรา หวังนิดนึงละกัน แต่ถ้าขณะนี้ก็รู้สึกภูมิใจมากๆ แล้วค่ะ”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ‘แพนเค้ก’ภูมิใจผลงานเข้าตาระดับโลก เข้าชิง‘นิวยอร์ก เฟสติวัลฯ’เตรียมบินร่วมงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง