คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ : โลแกน/รักเราห่าง(แค่)ดาวอังคาร/มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก/ปล้น แยก แตก หัก

คอลัมน์ บันเทิงต่างประเทศ

โลแกน

ภาพยนตร์แอ๊กชั่นของเหล่ามนุษย์พิเศษ Logan (โลแกน เดอะ วูล์ฟเวอรีน) ในอนาคตอันใกล้มนุษย์กลายพันธุ์ตกอยู่ในภาวะใกล้สาบสูญ โลแกน (ฮิวจ์ แจ๊กแมน) ผู้โดดเดี่ยวท้อแท้ได้แต่ดื่มเหล้าไปวันๆ และหารายได้เล็กน้อยจากการเป็นคนขับรถรับจ้าง ส่วนศาสตราจารย์เอ็กซ์ (แพทริก สจ๊วต) ก็กำลังป่วย จนวันหนึ่งมีหญิงลึกลับปรากฏตัวขึ้นพร้อมคำขอร้องเร่งด่วน เธอขอให้ โลแกนช่วยพาลอร่า (แดฟเน่ คีน) เด็กสาวที่มีความพิเศษคนหนึ่งไปส่งยังที่ปลอดภัย ในไม่ช้าโลแกนก็ต้องใช้กรงเล็บเพื่อเผชิญกับพลังมืดและ วายร้ายจากอดีตของเขาในภารกิจเสี่ยงตายอีกครั้ง

รักเราห่าง(แค่)ดาวอังคาร

หนังดราม่าไซ-ไฟ The Space Between Us (รักเราห่าง (แค่)ดาวอังคาร) ระหว่างภารกิจบุกเบิกอาณานิคมบนดาวอังคารของมหาเศรษฐีนักธุรกิจพันล้าน มนุษย์อวกาศหญิงคนหนึ่งพบว่าตนเองตั้งครรภ์และหลังจากที่เธอให้กำเนิดลูกชาย การ์ดเนอร์ (อัสซ่า บัตเตอร์ฟิลด์) เธอก็เสียชีวิต การ์ดเนอร์เติบโตที่ดาวอังคาร จนสิบหกปีผ่านเขาก็ตกหลุมรักกับ ทัลซ่า (บริตต์ โรเบิร์ตสัน) เด็กสาวจากเมืองโคโลราโดผ่านโลกออนไลน์ เขา จึงวางแผนจะไปพบเธอ และตามหามหาเศรษฐีลึกลับด้วยความหวัง จะได้ข้อมูลเกี่ยวกับแม่และความลับเกี่ยวกับต้นกำเนิดของเขาเองด้วย

มหาวิบัติเอเลี่ยนถล่มโลก

หนังแอ๊กชั่นไซ-ไฟสัญชาติรัสเซีย Attraction (มหาวิบัติ เอเลี่ยนถล่มโลก) การมาถึงของเหล่าเอเลี่ยนที่กรุงมอสโก พวกมันมาด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำหน้าและสุดอันตราย การเข้ามาของมันได้สร้างความเสียหายอย่างยิ่งใหญ่ทั้งบ้านเรือนถูกทำลายและผู้คนเสียชีวิต มนุษยชาติอาจต้องตกอยู่ภายใต้หายนะที่อาจหมายถึงจุดจบของโลก การต่อสู้เพื่อปกป้องโลกไว้จากหายนะจึงบังเกิดขึ้น นำแสดงโดย อเล็กซานเดอร์ เปตรอฟ และ ไอริน่า สตาร์เช่นบาม

 

ปล้น แยก แตก หัก

นักแสดงฝีมือดี ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ กับบทบาทใหม่ในหนังแนวดราม่าอาชญากรรม Trespass Against Us (ปล้น แยก แตก หัก) ตระกูลคัตเลอร์หาเลี้ยงชีพด้วยการทำ สิ่งผิดกฎหมายมาตลอดชีวิต แต่ถึงเวลาที่ แช็ด คัตเลอร์ (ไมเคิล ฟาสส์เบน เดอร์) จะต้องตัดสินใจเลือกเส้นทางอาชญากรรมตามพ่อของเขา โคลบี้ คัตเลอร์ (เบรนแดน กลีสัน) หรือเลือกทำสิ่งที่ถูกต้องเพื่ออนาคตของลูกๆ

ภาพยนตร์ทุกเรื่องเข้าฉายให้ชม 2 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

บทความก่อนหน้านี้เตรียมแจ้งข้อหา”พล.ต.อ.จุมพล”คดีรุกป่า หลังมีคำสั่งไล่ออกจากราชการ
บทความถัดไปกรมขนส่งทางบกลงโทษแท็กซี่ไม่พอใจผู้โดยสารปรับช่องแอร์