Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

ปู ไปรยา ผวาหนัก! โดนโรคจิต 3 คนป่วนชีวิต ยืนดักรอถึงหน้าบ้าน-ขอเป็นแฟน

31 มี.ค. 2562 - 20:56 น.

ปู ไปรยา ผวาหนัก! โดนโรคจิต 3 คนป่วนชีวิต ยืนดักรอถึงหน้าบ้าน-ขอเป็นแฟน

ยังผวาไม่หาย หลังนักแสดงสาว ปู ไปรยา ลุนเบิร์ก เจอลุงโรคจิตส่งข้อความผ่านทางอินสตาแกรมมาก่อกวนเมื่อหลายเดือนก่อน ทั้งข้อความหยาบคาย คุกคามทางเพศ พร้อมคลิปลามก จนเจ้าตัวถึงกับทนไม่ไหว เคยออกมาโพสต์ให้หยุดพฤติกรรมดังกล่าว แต่อีกฝ่ายยังไม่ยอมหยุด และยังมีหนุ่มปริศนาเขียนจดหมายยาวเหยียดตามติดชีวิตสาวปูไปทุกที่ ตัดพ้อว่าทำไมไม่มาคบกับตน และยังพาดพิงไปถึง แฟนหนุ่ม แมทธิว บราก สร้างความหวาดกลัวให้สาวปูเป็นอย่างมาก ไม่กล้าไปไหนมาไหนคนเดียว ซึ่งเจ้าตัวได้อัพเดตถึงเหตุการณ์ดังกล่าว รวมถึงวิธีดำเนินการในการเตรียมรับมือกับชายโรคจิตดังกล่าว

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดย ปู เผยว่า “เรื่องนี้เกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้ว ประมาณ 5-6 เดือนที่แล้ว ส่งมาทุกวัน ส่งคลิปวิดีโอมาด้วย ค่อนข้างรุนแรง เราก็อดทน ไม่ได้คิดอะไร แต่พอเริ่มโผล่มาเขียนถึงที่ที่เราไปทำงาน เป็นสถานที่ว่าเนี่ยเดี๋ยวเจอปูตรงนั้นตรงนี้ เขียนว่า ฉันโทรไปทำไมเธอถึงไม่รับ คือดูจิตไม่ปกติ รู้สึกอึดอัด เลยตัดสินใจโพสต์ลงในไอจีตัวเองก่อนโดยไม่เปิดเผยชื่อเขา เพราะถือว่าให้เกียรติเขา เผื่อเขามีปัญหาส่วนตัว ก็ไม่ได้อยากให้เขามีปัญหา พอหลังจากนั้น เขาก็ยังส่งมาอีก ส่งคลิปมาเยอะกว่าเดิม ตอนนี้รอจังหวะเข้าดีเอสไออยู่ ปูก็รู้สึกว่าจะสร้างกรรมให้เขาหรือเปล่า เผื่อเขาจิตไม่ปกติแล้วเขาต้องติดคุก ก็ไม่ได้อยากให้บาปตรงนี้ติดตัวปู ไม่รู้จะทำยังไง เป็นสถานการณ์ที่ปูรออยู่ เพื่อนที่ทำงานอยู่ดีเอสไอแนะนำให้เข้าไปแจ้งความ ซึ่งก็รอจังหวะอยู่ อยากให้เขาสืบก่อนว่าคนนี้เป็นใคร เผื่อจะมีวิธีว่าถ้าเขาโดนแฉออกมา ชื่ออะไร นามสกุลอะไร ไม่รู้ว่าจะมีผลกระทบอะไรกับเขาหรือเปล่า”

เหมือนเรายังให้โอกาสเขาใช่ไหม?
“ใช่ ก็อย่างที่บอก มันไม่ได้รู้สึกว่าอยากจะอะไร คนเราพอมันทำอะไรชั่ววูบ บางครั้งมันเป็นตราบาปติดใจเราไปทั้งชีวิต แล้วคนนี้อายุเยอะด้วย ก็เลยเรียกเขาว่าคุณลุง(หัวเราะ) กลัวจะไปก่อความทุกข์ให้คุณลุง แต่คุณลุงก็ยังไม่หยุด ก็ไม่รู้จะทำยังไง”

ณ ตอนนี้เขาหยุดส่งมาหรือยัง?
“จาก 4 วันที่แล้วยังไม่ได้หยุด แต่ 4 วันนี้ยังไม่ได้ส่งเพิ่ม”

คิดว่าเขารู้ไหม ว่าคนเห็นเขาแล้ว?
“ปูว่าจิตเขาไม่ได้ปกติ แต่บางคนก็บอกว่าไม่แจ้งความไปเลย ก็ปูไม่ได้ออกอีเวนต์มาเดือนครึ่งแล้ว ไม่ได้เจอพี่ๆนักข่าวเลย แต่มีอีเวนต์ติดต่อมาช่วงแฟชั่นวีค 2-3 งานแต่ก็ไม่ได้รับเลย เพราะรู้สึกว่าไม่ได้อยากทำให้ชีวิตเขาลำบาก ก็เห็นใจเขา ไม่รู้จะทำยังไง”

เวลาที่เขาบอกว่าจะไปเจอเราที่โน่นที่นี่ เรากลัวไหม?
“คือมี แต่ปูเป็นคนของสังคม มันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว ที่คนจะมาหามาทัก เราโกรธเรื่องนี้ไม่ได้ คนไดเร็กแมสเสจมาเราก็ไม่มีสิทธิ์โกรธ คนด่าเราในกระทู้ก็ห้ามโกรธ เพราะว่าสินค้า หนัง ละคร คนกลุ่มนี้คือคนที่นั่งดูปู เลยบอกว่าชีวิตปูอยู่ในจุดที่เขามีโอกาส และมีสิทธิ์ที่จะวิจารณ์ และมีสิทธิ์ที่จะมีส่วนร่วมด้วย มันเป็นสิ่งที่เราต้องแลก แต่ในเคสของเขา บางครั้งเราไม่รู้ว่ามันเป็นเส้นบางๆระหว่างแฟนคลับกับคนที่ทำอะไรไม่ปกติ ก็เลยรู้สึกว่าเดือนที่แล้วก็มีคนเขียนจดหมายมาที่คอนโด ยาวมาก แล้วเขียนทิ้งชื่อนามสกุลเบอร์โทรศัพท์เขา แล้วก็เขียนว่าติดตามปูมาหลายที่ ยืนรออยู่หน้าบ้าน เห็นคุณแมทธิวไปซื้อกาแฟ ทำไมปูใจร้าย ไม่มาคบเขา เฮ้ย...แล้วปูคือเจอแบบนี้ 4-5 เดือนนี้ค่อนข้างหนัก 3 คน”

กลัวว่าเขาจะมาถึงตัวไหม?
“กลัว แต่ก็รู้สึกว่าไม่รู้จะทำยังไง คือถ้าแจ้งความไป เวลาเราแจ้งความ เราไปบอกเจ้าหน้าที่ เราต้องคำนึงด้วยว่าคนคนนั้นจะมีผลกระทบอะไรหรือเปล่า เขามีลูก มีอาชีพ มีครอบครัว ครอบครัวเขาจะละอายใจหรือเปล่าไม่รู้ เพราะเขายังไม่ได้ทำอะไรถึงขนาดที่ปูจะต้องแบบขนาดนั้น ก็เตือนเขาแล้ว หวังว่าเขาจะรับฟัง รวมถึงคนเขียนจดหมาย ก็เตือนออกสื่อแล้วว่าขอให้หยุด อย่ามาเลย ถ้าชอบมันมีวิธี กดไลก์ กดฟอลโล่ก็ได้ คอมเมนต์ก็ได้”

ถ้ามันถึงขั้นที่หนักกว่านี้ ก็อาจจะต้องดำเนินการใช่ไหม?
“ใช่ แต่ก็อาจจะให้ทนายไปแจ้งแทน จริงๆไม่ได้อยากให้เรื่องนี้กลายเป็นเรื่อง ปูเข้าใจนะ เวลาบางครั้งดาราต้องการกระแส แต่กระแสด้านนี้ ปูไม่ต้องการ”

แมทธิว แฟนหนุ่มเราว่าอย่างไรบ้าง?
“เขาไม่สบายใจ เพราะว่าเขาเดินมากกว่าปู ปูนั่งมอเตอร์ไซค์ แต่คุณแมทธิวจะเดินไปทุกที่เลย เดินตามท้องถนนเมืองไทย(หัวเราะ) เขาก็จะรู้สึกว่าเขียนถึงเขาด้วย เขาก็ตกใจ”

เวลาไปไหนมาไหนต้องไป 2 คนไหม?
“ถ้าลานจอดรถตอนกลางคืนห้ามไป ช่วงนี้ไม่ไปเลย กลางคืนไม่จอด กลัว ถ้าเขาเขียนมาขนาดนี้แล้ว มันค่อนข้างโหด”

ตอนนี้ก็ให้โอกาสเขาก่อนใช่ไหม?
“ใช่ค่ะ ก็ให้โอกาสแล้ว ยังไม่แจ้งความ”

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ปู ไปรยา ผวาหนัก! โดนโรคจิต 3 คนป่วนชีวิต ยืนดักรอถึงหน้าบ้าน-ขอเป็นแฟน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง