ตุ๊กกี้ ปรี๊ด! อาลัยน้าค่อม ขอโทษคอมเมนต์กระทบใคร น้ำปลาร้าบูม-เสียใจได้แบงก์ปลอม

2 เม.ย. 2562 - 15:54 น.

ตุ๊กกี้ ปรี๊ด อาลัยน้าค่อม ขอโทษคอมเมนต์กระทบใคร น้ำปลาร้าบูม-เสียใจได้แบงก์ปลอม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ไม่คิดดราม่าอาลัยตลกรุ่นใหญ่ – วันที่ 2 เม.ย. ที่โรงเรียนวัดเปรมประชากร ปทุมธานี ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ บุตรพรม หรือ ตุ๊กกี้ ชิงร้อยฯ ศิลปินตลกดัง มาร่วมถ่ายทำรายการ “Infinite Challenge Thailand ซุปตาร์ท้าแข่ง”

จากนั้นให้สัมภาษณ์ ถึงเรื่องที่เข้าไปคอมเมนต์รูปอาลัย ตลกรุ่นใหญ่ ค่อม ชวนชื่น ในวัน April Fool Day 2019 และฝากเตือนพ่อค้าแม่ค้าให้ระวังมิจฉาชีพ หลังไปออกบูธขายน้ำปลาร้าด้วยตัวเอง แล้วเจอแบงก์ปลอม

น้าค่อม ชวนชื่นลงรูปภาพขาวดำ?
“(หัวเราะ) คือน้าค่อมเวลาเขาลงอะไรนี่ฮามากเลยนะ แล้วตุ๊กกี้ก็เป็นแฟนคลับน้าค่อม พี่บอล แจ๊ส เป็นแฟนคลับทั้งรายการเขา เราจะคอมเมนต์กันอย่างนี้แหละ สนุกสนาน ไม่มีอะไร ความสนิทสนมเรามีอยู่แล้ว เพราะเราทำอาชีพเดียวกัน เราไม่มีอะไรนอกจากความรักกัน”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตกใจมั้ยกับภาพที่เขาลงเป็นภาพขาวดำ?
ปรี๊ดมากเลย คือมันเป็นวันโกหกเราก็รู้กันอยู่ แล้วพี่บอลก็โพสต์ว่าถูกหวย 767 รวม 3 ล้าน จากทะเบียนรถเขา แล้วมาเจอน้าค่อมอีก ก็เป็นความสนุกสนานบนโซเชียลของเรา จริงๆ แล้วมันไม่มีอะไรหรอก มันมีแต่ความหยอก ความรัก ความคิดถึงกัน

ปกติเล่นแรงๆ กันอย่างนี้อยู่แล้วใช่มั้ย?
“บ่อยมากค่ะ ต่อหน้าด้วย คือ บางคนเจอตุ๊กกี้แล้วเจอน้าค่อม ก็ไม่เห็นภาษาที่เราคุยกัน มันเป็นภาษาบ้านๆ เรา จริงๆ แล้วพวกเราสายตลก มีอะไรก็สื่อสารด้วยความจริงใจ คิดอะไรก็พูด ไม่มีอะไรที่เป็นขั้นเป็นตอน นอกจากซื่อๆ ตรงๆ รักและเคารพกัน”

คิดว่ามันจะเป็นประเด็นแบบนี้มั้ย?
“คือเราผ่านอะไรมามากแล้ว ตุ๊กกี้เชื่อว่าแฟนคลับหรือว่าพี่ๆ นักข่าวก็น่าจะเข้าใจในโมเมนต์ความเป็นเรา ถ้าไม่สนิทกันหรือคนละสายงาน ไม่เคยโคจรมาเจอกันก็อีกเรื่องนึงนะ แต่นี่เราสนิทกัน เราอยู่ในวงจรเดียวกัน และนับถือเป็นน้าหลานกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไรก็เลยไม่ค่อยซีเรียสค่ะ”

มี Direct Message ไปหาส่วนตัวมั้ยว่าเป็นข่าวแล้วนะ?
“ก็มีค่ะ (หัวเราะ) เมื่อกี้เพิ่งเจอพี่บอลก็แซวกันอยู่ แต่ไม่มีอะไรค่ะ คือ เราไม่คิดมั้ง เราก็เลยไม่ซีเรียส คิดว่าน้าก็คงไม่คิด เราก็ไม่ได้คิดค่ะ มีแต่ขำกันเอง ก็ฝากด้วยนะคะ บางทีเรื่องดราม่ามันเกิดจากคนคิดเยอะ ไม่ได้บอกว่าให้โลกสวยนะ แต่บางทีมันไม่มีอะไรหรอก ทั้งนี้ถ้าตุ๊กกี้คอมเมนต์อะไรไปแล้วกระทบกระเทือนใครก็ตาม อาจจะเป็นแฟนคลับน้าค่อมหรือใครก็ขอโทษจากหัวใจ แต่จริงๆ แล้วรักและเคารพน้าค่อม น้าค่อมก็เป็นพี่ เป็นน้า เป็นญาติสนิทที่เราเคารพนับถือกันอยู่แล้วในสายตลกของเราค่ะ

ตอนคอมเมนต์เรากลัวกระแสดราม่ามั้ย?
“ไม่คิดเลย ก็ด้วยความสนิทกันก็เลยไม่ได้คิดอะไร ถ้าไม่สนิทไม่กล้าแน่นอนค่ะ”

ธุรกิจตอนนี้กำลังบูมมาก?
บูมมากเลย ขอบคุณมากๆ เลยนะคะ ตุ๊กกี้บอกทุกครั้งเลยว่าอยากเป็นไอดอลเรื่องการทำมาหากินให้กับทุกๆ คน เพราะฉะนั้นก็อยากจะบอกทุกคนเลยว่า ตั้งใจทำสิ่งใด ผลตอบรับจากความตั้งใจส่วนมากจะเห็นผลสัมฤทธิ์ดีมากเลยค่ะ”

แต่ก็โดนแบงก์ปลอมมาด้วย?
“ใช่ๆ ไปขายงานหนึ่งของทางเวิร์คพ้อยท์นี่แหละค่ะ แล้วเป็นร้านที่ขายดีมากๆ แต่เรามองในแง่บวกนะ มองแบบใจกว้าง อาจจะไม่ใช่มิจฉาชีพหรอก อาจจะเป็นว่าคนที่มาจ่ายเขาก็ไม่รู้ว่าเป็นแบงก์ปลอม เพราะตุ๊กกี้ไลฟ์ทุกวันว่า 4 วันนี้ขายตั้งแต่ 9 โมงถึง 3 ทุ่ม คือว่าเรามองโลกในแง่ดีว่าหน้าตาคนไม่มิจฉาชีพ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นมันไม่ใช่การฉวยโอกาสในการที่จะทำนาบนหลังคน เอาเงินปลอมมาซื้อไป ไม่ใช่ แต่รู้สึกว่าคนมาซื้อเขาอาจจะไม่รู้ตัวมั้งว่าเป็นเงินปลอม ก็ไม่เป็นไรค่ะ ได้มา 4 ใบ 4 พัน สิ่งหนึ่งที่เราต้องทำต่อไป คือ กระจายข่าวและบอกต่อให้ระมัดระวังมากๆ ขึ้น ก็แฝงมาทุกรูปแบบค่ะ ทุกที่ที่มีมากกว่า 100 คน 1,000 คนมันก็ต้องมีเรื่องราวแบบนี้เกิดขึ้น ก็ฝากแชร์ ฝากบอกต่อและระมัดระวังให้ถี่ถ้วนแล้วกันค่ะ”

รู้ได้ยังไงว่าเป็นแบงก์ปลอม?
“คือขายของออกบูธทุกวันเราก็นับกันทุกวัน แต่ปรากฏว่าครั้งนี้ต้องวิ่งงานด้วย ก็เลยมานับทีเดียววันสุดท้าย ซึ่งการจับเงินของเรามันจะรู้สึกได้เลยว่าอะไรคือกระดาษ อะไร คือ แบงก์ ต่างกันมากค่ะ ลายน้ำต่างๆ เราก็ศึกษาพอสมควร ก็เลยวงให้ทุกคนรู้ว่าความแตกต่างมันดูง่าย ดูแค่นี้ก็ดูออกแล้ว ก็เลยบอกต่อและโพสต์ภาพให้ทุกคนแชร์ให้ระมัดระวังกัน”

เป็นครั้งแรกที่โดนแบบนี้มั้ย?
ครั้งแรกเลยค่ะ ก็ตกใจด้วยและเสียใจด้วย เพราะตุ๊กกี้ไปขายเองกับมือ ก็ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตัวเอง

เจ้าอื่นมีโดนแบบนี้มั้ย?
“ตอนที่ไลฟ์สดก็มีคนเข้ามาบอกว่าร้านนั้นก็โดน ร้านนี้ก็โดน แสดงว่าน่าจะทั่วถึงอยู่พอสมควรค่ะ ไม่เป็นไรค่ะ มันผ่านไปแล้ว เราก็ไม่รู้ว่าใคร อนาคตก็ป้องกันและตรวจตรา ถ้ามีเครื่องดูก็ยิ่งโอเคใหญ่เลย”

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ตุ๊กกี้ ปรี๊ด! อาลัยน้าค่อม ขอโทษคอมเมนต์กระทบใคร น้ำปลาร้าบูม-เสียใจได้แบงก์ปลอม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง