รัศมีแข เตรียมแต่ง โจนาส มิ.ย. นี้ เน้นงานสบาย พร้อมจดทะเบียนสมรส ที่สวีเดน

2 เม.ย. 2562 - 17:21 น.

รัศมีแข เตรียมแต่ง โจนาส มิ.ย. นี้ เน้นงานสบาย พร้อมจดทะเบียนสมรส ที่สวีเดน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 2 เม.ย. ที่โรงเรียนวัดเปรมประชากร ปทุมธานี รัศมีแข ฟ้าเกื้อล้น มาร่วมถ่ายทำรายการ “Infinite Challenge Thailand ซุปตาร์ท้าแข่ง” จากนั้นให้สัมภาษณ์ ถึงข่าวดีที่ได้ประกาศแต่งงานกับ โจนาส แฟนหนุ่มชาวสวีเดน ที่คบหากันมานาน 12 ปี โดยมีเพื่อนดาราเข้ามาคอมเมนต์อวยพรแสดงความยินดีกันใหญ่

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ถามถึงแพลนแต่งงานกับแฟนหนุ่ม?
“หมั้นไปแล้ว มีกำหนดแต่งงานในเดือน มิถุนายน ที่สวีเดน มีเพื่อนในวงการจะบินไปร่วมงานและเพื่อนจากทางโน้นด้วย ส่วนธีมงานเป็นแบบสบายๆ ร้านอาหารริมทะเลสบาย เน้นโทนสีเข้ากัน การเตรียมตัวต้องลดน้ำหนัก ควบคุมอาหาร จะได้ใส่เสื้อผ้าได้โอเค มีรูปออกมาดูดี ซึ่งมีชุดเดียวแหละ ช่วงนั้นอากาศร้อน ใส่เป็นกางเกง เสื้อบางๆ วันนั้นคนที่เรารักมาอยู่รวมกัน โดยเฉพาะหลานๆของเรา เราไม่มายด์เลยนะการที่บาทหลวงพูดอยู่ แล้วเราอุ้มหลานไปด้วย ถ้าจะให้มาใส่สูท มันลำบาก ขอให้เป็นงานสบายๆมากกว่า การ์ดเสร็จแล้ว สถานที่เสร็จแล้ว เหลืออีกประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ เหลือแค่เชิญแขกน่าจะเสร็จเรียบร้อย”

ตื่นเต้นขนาดไหนใกล้จะถึงวันสำคัญของเราแล้ว?
“แอบคิดทุกวันว่าแต่งงานแล้วจะเป็นยังไง คำว่าชีวิตหลังแต่งงานมันเป็นยังไง แต่เราก็ให้คำตอบนั้นไม่ได้ ต้องแต่งก่อน ถึงจะรู้”

จะจดทะเบียนสมรสด้วยมั้ย?
“จดแน่นอนค่ะ ที่สวีเดนสามารถจดได้ตั้งนานแล้ว”

วางแผนใช้ชีวิตคู่หลังแต่งงาน?
“กลับมาทำงานที่เมืองไทยเหมือนเดิม พยายามหาวันหยุดให้ได้เดือนละ 4 วัน เพื่อที่จะบินกลับไปหาแฟน ส่วนตัวเขาก็บินกลับมาหาเราอยู่แล้ว จะได้เจอกันเยอะขึ้น”

จะย้ายมาอยู่ด้วยกันที่ไทยมั้ย?
“ไม่ เขาพูดไทยไม่ได้ด้วย การใช้ชีวิตของเขาอาจจะค่อนข้างลำบาก เพื่อนฝูงสังคมของเขาอยู่ตรงโน้นหมด ให้เขาอยู่ตรงโน้นไปแล้วกัน นานๆ เจอกัน ไม่เป็นไร ช่วงระยะเวลาทำงานในวงการมันมีวันหมดอายุ พอถึงเวลานั้นเราค่อยกลับไป”

คิดจะมีลูกมั้ย?
“ตอนแรกเคยคุยกันไว้ แต่คิดว่าคงไม่มี เลี้ยงปกป้อง ลูกของต้นหอม นี่แหละ และอยู่กับหลานๆดีกว่า ถ้าหากแขมีลูก อยากให้ลูกอยู่ที่สวีเดนมากกว่า แต่ถ้าจะทิ้งลูกอยู่กับแฟน แล้วเราทำงานอยู่ที่นี่ เราก็ไม่โอเค เลยคิดว่าไม่มีดีกว่า ดูแลหลานๆไป เลี้ยงปกป้องไป ก็หวังว่าพี่หอมจะให้ปกป้องไปเรียนต่อที่สวีเดน ก็มีคุยนะ ถ้าเขาโต อยากไปเรียนต่อ ตอนนั้นเราก็ 50 กว่าแล้ว เราอยู่ตรงโน้น เราดูเขาให้ได้นะ ก็อยู่กับหลานนี่แหละโอเคแล้ว ส่วนแฟนเขาต้องโอเคค่ะ ถ้าแขไม่อยากมี เขาก็โอเคตามนั้น ถึงแขจะรักเด็ก แต่คิดว่าคงไม่มีลูกเป็นของตัวเองดีกว่า ชีวิตเรากับแฟนคงไม่พร้อมมากกว่า ขนาดแฟนยังไม่อยู่ด้วยเลย มีลูกมันเป็นไปไม่ได้ ถ้าเป็นลูกของเรา ต้องเสียสละหลายๆอย่าง อยู่กับหลานดีกว่า แฟนเขาก็เอ็นดูปกป้องเหมือนกัน เวลาถ่ายรูปกกับหลานก็แท็กไปให้เขาดู เวลาเขามาไทยทุกครั้งจะต้องพาไปเจอ”

รูปประกอบจาก : rusameekae

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รัศมีแข เตรียมแต่ง โจนาส มิ.ย. นี้ เน้นงานสบาย พร้อมจดทะเบียนสมรส ที่สวีเดน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง