Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 11 ส.ค. 2563

ฮาย อาภาพร เข็ดความรัก โดนผู้ชายแช่งแรง ทุกวันนี้ยังหารักแท้ไม่เจอ

3 เม.ย. 2562 - 20:33 น.

ฮาย อาภาพร เข็ดความรัก โดนผู้ชายแช่งแรง ทุกวันนี้ยังหารักแท้ไม่เจอ

ถือเป็นอีกหนึ่งคนที่ประสบความสำเร็จในเรื่องงาน แต่เรื่องของความรักนั้นกลับติดลบ สำหรับ ฮาย อาภาพร ลูกทุ่งสาวชื่อดัง ล่าสุด ฮาย ได้มาเปิดใจผ่านทางรายการ คุยแซ่บSHOW ทางช่อง ONE31 ที่มี พีเค ปิยะวัฒน์ และ หนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

สมัยก่อนได้ข่าวว่าหุ่นดีมาก?
"ใช่ๆ แต่พี่เป็นคนมีเนื้อ มีหน้าอก มีก้น เอาก็จะเล็กๆ เวลาผอม พี่เคยหนัก 44 กิโล แล้วเอว 22 คือเอวเล็กมาก เพื่อนๆ ชอบมาจับเล่น"

สมัยก่อนเนื้อหอมขนาดไหน?
"เยอะนะ คือพี่ปิดกั้นตัวเองเกินไป ใครมาจีบก็เป็นศัตรูกับเขาไปหมด คือสวยมากไง พี่ก็ไม่เข้าใจว่าเป็นเพราะอะไร คือพี่ไม่ได้อยากอยู่คนเดียวนะ พี่อยากมีคู่"

พูดอย่างนี้มาตลอด แต่ก็ไม่เปิดใจ?
"ไม่รู้เป็นเพราะอะไร พี่อยากหาหมอมากเลย หาหมอจิตเวชว่าทำไมเราถึงปลดล็อกตรงนี้ไม่ได้ จนป่านนี้จะมาอะไรนักหนา อายุจะ 50 แล้วจะมากลัวอะไร"

คนที่เป็นแบบนี้จะช้ำกับความรักมาหนักมาก?
"ใช่ๆ ตอนนั้นอายุ 15-16 ปี จะมีผู้ชายมาจีบ จริงๆ เขามาจีบพี่สาว แต่ทำไปทำมามาจีบเราก็ไม่รู้ ซึ่งถ้านับญาติก็เป็นญาติ ถ้าไม่นับก็ห่างมาก ด้านผู้ใหญ่ก็กีดกันกลัวลูกเกิดมามันไม่ดีนะ เป็นญาติกันเอ๋อมั่ง อะไรมั่ง แม่ก็บอกว่าอย่าเลยดีกว่า จนผู้ชายมาทำงานในกรุงเทพฯ ได้ปีกว่า เขาบอกว่าเดี๋ยวเขาเก็บเงินมาขอนะ สักประมาณปีกว่าก็ได้ยินเสียงดนตรี งานแต่งของเขา พอเป็นงานแต่งเขาเรารู้สึกว่ากินน้ำแล้วกลืนไม่ลง กินข้าวก็กลืนไม่ลง เขาเรียกว่าอกหัก แล้วมันก็จำฝังใจมาตลอด ซึ่งเขาชวนพี่หนีด้วยนะ เราก็กลัวพ่อแม่จะอายก็เลยไม่กล้าที่จะไปกับเขา"

ตอนนั้นรักขนาดไหน?
"รักรออ่ะ คือเขาพูดอะไรเราฟังหมด เขาซื้อยกทรงให้พี่นะ ซื้อสบู่ที่ทาตัว เมื่อก่อนสบู่นกแก้วสีเขียวๆ มันหอมมาก เมื่อก่อนนานๆ กว่าพี่จะได้ใช้สบู่แบบนี้สักทีนึง เราใช้อะไรก็ได้ของแม่ที่เหลือๆ แต่ผู้ชายคนนี้ซื้อมาให้ แล้วดันรู้ไซซ์ยกทรงพี่อีก แล้วซื้อพอดีกว่าตัวพี่อีก พี่ไม่รู้ว่าเป็นป๊อปปี้เลิฟหรืออะไร แต่พี่รักเขาไปแล้ว เขาสอนพี่ขับมอเตอร์ไซค์แล้วเขานั่งข้างหลัง มันรู้สึกว่ามันมีความสุข ตอนนั้นเราคบกันประมาณไม่ถึงปีพอผู้ใหญ่รู้เขาก็กีดกันเลย แล้วเขาก็ไปมีคนอื่นตอนที่บอกให้เรารอประมาณปีกว่าๆ"

ชื่อนั้นยังอยู่ในความทรงจำเราไหม?

"จำได้ ยังจำหน้าเขาได้ เคยเจอตอนที่เขาแต่งงาน มีลูกแล้ว แต่เราก็เฉยๆ ไม่รู้สึกอะไร เขามาที่บ้านด้วย ถามว่าเขามาขอโทษพี่หรือเปล่า ไม่นะ ซึ่งเขาคงรู้ว่าพี่รอเขาแต่เขาคงทำอะไรไม่ได้ ซึ่งตอนที่เขาแต่งงานพี่ไม่ได้ไป ได้ยินแต่เสียง เพราะพี่สาวบอกว่านั่นคือเสียงเครื่องไฟงานแต่งงานของแฟนเธอนั่นแหละ ได้ยินแค่นั้นมันช็อกอ่ะ กำลังกินข้าวอยู่มันกลืนข้าวไม่ลง กินน้ำ น้ำยังติดคอ เราเลยรู้ว่านี่คือรสชาติของคนอกหัก แล้วมันฝังใจพี่มาตลอด จนพี่เข้าวงการแล้วก็มีผู้ชายอยู่คนนึงก็มาตามแบบนี้ พี่ก็บอกว่าเธอรอฉันได้ 10 ปีก็รอสิ แต่เขารอเราจริงๆ ซึ่งพี่ก็พูดแบบปากพล่อยๆ พี่ก็ไม่ได้ชอบเขาหรืออะไร แต่เขาเทกแคร์เรา เราก็รู้สึกมีความสุขนะ ระหว่าง 10 ปีที่เขารอพี่ เขาก็ไปสร้างเนื้อสร้างตัว มีรถ มีบ้าน จนเขาบอกว่าเขาพร้อมแล้ว"

แล้วพี่ก็ไม่เลือกเขา?
"คือช็อกตอนที่เขามาขอ จนลืมไปแล้ว เขาบอกจำได้หรือยังสัญญาที่เคยให้กันไว้ พี่มาทวงสัญญานั้นคืน เราก็เออ จำได้ว่าเราพูดอะไรไป พี่ก็อึ้งไปพักนึง เขาก็เริ่มเมาแล้ว พี่ก็บอกว่าขอเวลาสักแป๊บนะ ผ่านไป 3-4 วัน เขาก็โทรศัพท์มาทุกวันก็เลยตัดสินใจบอกเขาไปเลยว่าคุณไม่ใช่ ฉันไม่ได้รู้สึกกับคุณแบบนั้น โอ้โห! แค่นั้นแหละเขาด่า เขาแช่ง แบบแรงมาก ไม่ให้ประสบความสำเร็จ ถ้าเป็นไปได้ขอให้รูตัน ขอให้ไม่มีความรักในชาตินี้และชาติต่อๆ ไป หรือว่ามันเป็นกรรมอันนี้ด้วยก็ไม่รู้ บางครั้งพี่อยากจะเอาดอกไม้ ธูปเทียน ไปขอขมาเขา เมื่อ 2 ปีเขาบอกว่า อโหสิกรรมให้แล้วนะ เรามีความรู้สึกว่าอยากโทรศัพท์ไปหาเขา แล้วทำเป็นเรื่องเป็นราวว่าขอขมาลาโทษจริงๆ"

ไม่แน่ในบั้นปลายชีวิตพี่อาจจะเป็นเพื่อนที่ดีต่อกันก็ได้?
"เป็นเพื่อนที่ดีได้ ถ้าบอกว่ากลับไปอยู่กันแบบนั้นไม่มีทาง แต่พี่ก็ยังไม่เคยมีอะไรกับผู้ชายทั้งสองคน เพราะว่าเราเป็นคนหวงตัว แม่จะบอกตลอดว่าการที่จะมีแฟน เราก็ต้องอยู่กับแฟนเราเท่านั้น ซึ่งเราอาจจะโบราณเกินไป"

ไม่พลาดข่าวฮอตแวดวงมายา
แค่กดเป็นเพื่อนไลน์ ข่าวสด@บันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

แสดงว่าปักตะไคร้ได้เวลาฝนตก?
"กะว่าจะรับงานจ๊อบพิเศษ คืองานปักตะไคร้ พี่ว่าพายุเข้า(หัวเราะ)"

มันก็เลยเป็นเรื่องที่ทำให้พี่เข็ดกับความรัก?
"ใช่ ตั้งแต่อายุ 15 มาอายุ 22 จนมา 31-32 เขามาทวง ถามว่าคนที่รอ 10 ปี พี่คบเขาเป็นแฟนไหม คือเขาก็มาเทียวหา เรียกว่าแฟน เราไม่ได้มีอะไรกัน แต่ก็เรียกว่ากิ๊กกันได้"

แล้วเห็นว่าเคยมีแฟนเป็นผู้หญิง?
"ไม่มี ผู้หญิงคือเพื่อน อยู่ด้วยกันแบบเพื่อน ไปไหนมาไหนด้วยกันจนเขาคิดว่าสองคนนี้ต้องมีอะไรกันแน่ๆ ซึ่งจริงๆ ไม่ใช่เลย"

สมมุติว่าไปหาหมอแล้วหมอปลดล็อกได้ อยากได้ผู้ชายแบบไหนนั่งเคียงข้างเรา?
"พี่ว่าคนที่เข้าใจความรัก ถ้ารักผิดอย่ารักเลยดีกว่า พี่อยู่ด้วยความเข้าใจดีกว่า และขอให้เป็นคนไม่เจ้าชู้"

ฝันอยากมีลูกไหม?
"อยากมีลูกมากเลย ตอนนี้เอาหลานมาเลี้ยงคนนึงแล้วแม่เขาจะมารับกลับแล้ว เศร้าเลย"

แล้วตอนนี้คุณแม่อาการเป็นยังไงบ้าง?
"คุณแม่จากเมื่อก่อน 2 ปีที่แล้วคิดว่าจะตามคุณพ่อไปแล้ว ตอนนั้นแม่สมองเสื่อม กระดูกพรุน แล้วก็เป็นแผลในกระเพาะ กรดไหลย้อน แล้วทุกสิ่งทุกอย่างมาพร้อมกันหมดเลย ปีนั้นกับแม่โดนไปเป็นล้านรักษาแม่อย่างเดียว แล้วตอนนี้พี่ใช้จิตรักษา คือกอดกันรักกัน แม่เป็นคนที่ไม่ชอบทานยา แต่พี่จะหามาให้แกทาน อะไรที่เขาว่าดีพี่ก็หามาให้หมดเลย แล้วตอนนี้แข็งแรงมาก เวลาเดินไม่ต้องถือไม้เท้าแล้ว"

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 14.00-15.00น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

คลิปสัมภาษณ์ ฮาย อาภาพร

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฮาย อาภาพร เข็ดความรัก โดนผู้ชายแช่งแรง ทุกวันนี้ยังหารักแท้ไม่เจอ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง