นุสบา ปลื้ม น้องปุณณ์ ลูกชาย สอบติดหมอ หล่อ ติดโผ สามีแห่งชาติ มีโอกาสร่วมงานวงการบันเทิง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 4 เม.ย. ที่สยามสมาคม อโศก นุสบา ปุณณกันต์ มาร่วมงานแถลงข่าวเปิดตัว มิวสิคัลระดับโลก “THE LION KING” หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์ ถึงความภาคภูมิใจที่มีต่อ น้องปุณณ์ ลูกชายคนโต สามารถสอบติดคณะแพทยศาสตร์ โรงพยาบาลรามาธิบดี และยังสอบติดแพทย์ที่อังกฤษถึง 2 มหาวิทยาลัย ทั้งหล่อและเรียนเก่งแบบนี้ จนสาวๆ หลายคนยกให้เป็นสามีแห่งชาติไปแล้ว ลูกชายฮอตขนาดนี้ ไม่รู้ว่าแม่นุสจะหวงลูกชายแค่ไหน

นุสบา

มาร่วมงาน

 

น้องปุณณ์ ลูกชาย สอบติดหมอ?
“ผ่านช่วงที่เขาส่งใบสมัครไปจากคะแนนสอบ ส่งไปหลายที่ทั้งไทย อังกฤษ อเมริกา มีที่ตอบกลับมา ที่อังกฤษสองมหาวิทยาลัย ส่วนอเมริกามีทยอยมาเรื่อยๆ คือเขาตั้งใจอยากเรียนหมอ แต่สุดท้ายเรามานั่งคุยกันกับตัวเขาและอาจารย์ กับคุณปู่เขาด้วย แนะนำว่าอาชีพแพทย์ต้องเริ่มที่เมืองไทยจะง่ายและดีกว่า ค่อยไปเรียนต่อเฉพาะทางที่ต่างประเทศ นุสก็เห็นด้วย ถ้าเขาไปเรียนต่างประเทศ อาจจะได้เริ่มทำงานที่โน้นเลย ไม่ได้มารักษาคนไทย ไม่ได้มารักษาแม่กับพ่อ แม่จะส่งไปทำเพื่อ(หัวเราะ) คิดว่ายังไงต้องกลับมาทำงานในเมืองไทยสิ เราโตเมืองไทย อยู่กับคนไทย ก็เลยตัดสินใจว่าเริ่มต้นที่นี่ก่อน ได้รับการตอบรับไปแล้ว ที่แพทย์รามาฯ ภาคอินเตอร์ แล้วค่อยไปต่อที่ต่างประเทศ อย่างน้อยได้กลับมาทำงานที่โรงพยาบาลเมืองไทย”

น้องเสียดายมั้ย เพราะยื่นใบสมัครไป และมีหลายมหาวิทยาลัยตอบรับกลับมาด้วย?
“ถามเขาเหมือนกันนะ ก็รู้ว่ายื่นไปแล้ว แล้วต้องมาเรียนเมืองไทย เขาบอกยื่นไปชิลๆ ถามว่าใจเขาอยากไปจริงๆ มั้ย ก็ไม่รู้เหมือนกัน เขาตอบมาแบบนี้ แต่เขาก็คงรู้ว่ามันน่าจะเริ่มต้นที่เมืองไทยอยู่แล้ว อย่างน้อยที่เขายื่นไปหลายๆ ที่จะได้รู้เกณฑ์ของตัวเองด้วย ดูว่ามาตรฐานของตัวเองเป็นยังไง ในมหาวิทยาลัยที่มีการแข่งขันกันสูง ไม่เฉพาะในเมืองไทย ต้องไปแข่งกับคนทั่วโลก ถ้าผ่านเข้าไปได้ ทำให้เขารู้สึกว่า เขาทำคะแนนได้ดีในระดับหนึ่ง พอไปแข่งกับคนทั่วโลก แต่สุดท้ายเริ่มที่ไทยก่อน เพราะการประกอบอาชีพควรกลับมาทำที่ประเทศบ้านเกิดเมืองนอนของเรา อยู่ใกล้พ่อแม่ด้วยได้รักษาคนไทย แน่นอนว่าเราต้องนำเอาความเจริญ วิทยาการต่างๆ ของต่างประเทศเข้ามาใช้”

เริ่มเรียนเมื่อไหร่?
“เปิดเทอมสิงหาคม ตอนนี้เขากำลังชิล ลั้นลาพักผ่อน หลังจากสิงหาคม นุสคงไม่ค่อยได้เจอเขา คงเรียนหนักมาก คุณปูเป็นคุณหมอ บอกกับเราว่าคงไม่ค่อยได้เจอลูกแล้วล่ะ เราก็ทำใจไว้พอถึงเวลาจริงๆ ใช้เวลาช่วงนี้ให้เต็มที่ ชวนไปเที่ยว กินข้าว ดูหนัง ฟังเพลง ใช้ชีวิตให้เต็มที่ อีกหน่อยเขาจะต้องเจอแต่อาจารย์ใหญ่ อยู่ในห้องแล็บ คงไม่มีเวลาได้ออกมาลั้ลลาสนุกสนาน ก็สงสารเหมือนกัน เราก็กลัวเขาจะเครียด พยายามบอกเขาว่าหมอยุคใหม่ อย่าไปเครียดวิตกจริตนะ ถ้าเราเตรียมตัวมาดี บริหารจัดการเวลาดี หลายๆคนเขาก็มีความสุขกับการเรียนและทำงานได้ เราก็ถามเขาแล้วหลายรอบว่าไหวมั้ย ตอนแรกที่เขาเลือกแบบนี้ เราก็ถามเขา เอาแน่นะ ไหวนะ รู้หรือเปล่าว่าชีวิตต้องเป็นยังไง ต้องทุ่มเทมากไปตลอดชีวิตจนตายเลย คุณจะไม่มีเวลาเป็นของตัวเองเลย ดึกดื่นก็ต้องพร้อมตลอดเวลา เขาก็คิดและบอกว่าชอบจริงๆ เขาสนใจ เขาอยากจะไปทางนั้น คุณพ่อเขาก็บอกว่าถ้าเรียนได้ก็ไฟเขียวเลย”

อ่านข่าวเพิ่ม : นุสบา พูดไม่ออก น้องปุณณ สอบติดแพทย์ เอ็นดูโมเมนต์รู้ผล-หลังทุ่มเทหนัก2ปี(คลิป)

แล้วจะมีโอกาสได้เห็นน้องทำงานในวงการมั้ย?
“ก็มีชวน ถามกันมา นุชก็บอกว่าน้องเขามาแนวเล่นกีฬา ไม่ใช่เด็กเนิร์ดเรียนอย่างเดียว เขามีไลฟ์สไตล์เหมือนกัน ชอบถ่ายรูป ส่วนงานในวงการ ถ้าพอจะแบ่งเวลาได้ หรือไปงานที่มันไม่ยืดเยื้อยาวนานมาก เช่น ถ่ายแบบ ถ่ายรายการ ถ่ายโฆษณา หนังหรือละครสั้นๆ ที่ไม่ได้กินเวลานานมาก ก็สามารถเจียดเวลาได้ในปีแรก เพราะปีแรกอาจจะยังไม่ได้หนักหนามาก ก็ต้องแล้วแต่เขา เรายังไม่รู้ว่าเขาเรียนหนักขนาดไหน”

เขาชอบงานในวงการมั้ย?
“เขาก็ดูเพลิดเพลินดีนะ ชีวิตเขาเรียนหนักมาตลอด น้องไม่ได้เริ่มต้นเรียนแค่ปีนี้นะ กว่าจะเข้าแบบนี้ กว่าจะได้คะแนนแบบนี้ เขาต้องทำมาเป็นเวลา 3-4 ปีแล้ว ตีสองเขายังเปิดไฟนั่งอ่านหนังสือ จนเราต้องไปเคาะประตูบอกว่านอนได้แล้ว ต้องตื่นเช้าไปเรียน มีช่วงหนึ่งสิวขึ้นเต็มเพราะเครียดเรื่องเรียนด้วย กีฬาก็ต้องเล่นเพราะเขาเป็นนักกีฬา หลายสิ่งหลายอย่าง เขาผ่านช่วงนั้นไปได้ โล่งมาก”

ช่วงที่ผ่านมา มีคนยกให้น้องปุณณ์เป็นสามีแห่งชาติด้วย ในฐานะแม่รู้สึกอย่างไรบ้าง?
“ก็ขอฝากแม่ไว้ด้วยคนค่ะ (หัวเราะ)”

พอลูกชายฮอตขนาดนี้ เป็นห่วงมั้ย?
“นุสว่าเขาคงจะแยกแยะได้ว่าอะไรทำก่อนทำหลัง อะไรควรทำอะไรไม่ควรทำ แต่ก็ยังดีที่มีพ่อแม่พี่น้องลูกหลานคอยช่วยเป็นหูเป็นตาให้ ฟ้องมาบอกหลังไมค์ (หัวเราะ) ว่าเห็นที่ไหนทำอะไร ก็เหมือนกับว่าเขามีสังคมช่วยสกรีนช่วยดูแล ช่วยซัพพอร์ตให้มาตั้งแต่เด็ก ทำให้เขารู้สึกมีความระวังตัว โดยที่เราไม่ต้องบอกว่าอย่านั่งแคะขี้มูก บางอย่างเขาก็ระวังตัวของเขาได้เอง มันก็ทำให้เราสบายใจ”

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

มีสาวๆ เข้ามาหรือยัง?
“ก็ไม่เห็นเขาพูดอะไรนะ อุตส่าห์ไปสะกดรอยตาม แต่ก็ยังไม่ค่อยเจออะไรที่พิรุธเท่าไหร่ สงสัยเขาเหนือกว่าเรา เราจับไม่ทัน (หัวเราะ) ถามว่าเขาติดโทรศัพท์ไหม จะบอกว่าพาร์ดเวิร์ดเยอะมาก หลายชั้นมากเลย ไม่สามารถที่จะแอบดูได้ ก็มีแซวเขาบ้าง บางทีเขานั่งหน้าคอมอยู่ เขาจะมีมุมที่ฝาคอมจะปิด แล้วเขานั่งหันหน้ามาทางเรา เขาจะได้รู้ว่าข้าศึกจะบุกเมื่อไหร่ เราก็ต้องใช้วิธีทำเป็นไปเดินหยิบของใกล้ๆ บ้างแล้วชะโงกดู เราก็แหย่กัน แซวกันปกติ เขาจะขำเรามากกว่า มาอีกแล้ว มาเนียนแล้ว”

เป็นคุณแม่ที่หวงลูกชายแค่ไหน?
“ก็เป็นบ้าง ปล่อยวางบ้าง ต้องนั่งสมาธิ จิตใจจะได้สบาย หวงพ่อแล้ว ก็ต้องมาหวงลูกอีก”

ขอบคุณรูปจากไอจี : nusbapunnakanta

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน