‘มาร์กี้-ป๊อก’ เผยนาทีเห็นหน้าลูก

ปู่ย่าเปย์หนักรับขวัญหลานแฝด-ทำพ่อยิ้ม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

มาร์กี้’ราศรีควงสามี ‘ป๊อก’ภัสสรกรณ์ จิราธิวัฒน์ เปิดใจถึงเรื่องที่เพิ่งคลอดลูกแฝดชายหญิง เมื่อวันที่ 4 เม.ย. โดยลูกชายชื่อ Mika (มีก้า) น้ำหนัก 2,354 ก.ก. ลูกสาวชื่อ Mia(มีญ่า) น้ำหนัก 2,274 ก.ก. สำหรับคุณแม่มือใหม่ ‘มาร์กี้’ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์

‘มาร์กี้-ป๊อก’

โดยคุณแม่ป้ายแดงเผยความรู้สึกว่า “วินาทีเห็นหน้าลูกแฝดก็ตื่นเต้นค่ะ” คุณพ่อลูกแฝดกล่าวต่อ “ตกใจกับหน้าลูกชาย มันเหมือนเรามาก(หัวเราะ) ค่อนข้างได้เชื้อจีนเยอะ ลูกสาวก็ค่อนข้างฝรั่งหน่อย ไรผมเยอะ ขนค่อนข้างดก แต่เด็กเขาบอกยังไม่นิ่ง จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่อยๆ ดูกันไปว่าหน้าตาเขาจะไปในทางไหน ส่วนสุขภาพลูกแข็งแรงมากทั้งคู่ ไม่ต้องเข้าตู้อบเลย ห่วงแม่มากกว่า”

คุณแม่เป็นยังไงบ้าง มาร์กี้กล่าวว่า “น้ำนมโอเคนะคะ แต่จะมีความดันสูง”

ได้ยินว่าคลอดก่อนกำหนด “ก่อนนิดนึงค่ะ เพราะกี้ขาบวมมาก เสี่ยงครรภ์เป็นพิษ คลอดก่อนไม่กี่วัน เราก็โอเค ได้อยู่”

คุณปู่(สุทธิเกียรติ) คุณย่า(อาภัสรา) รู้สึกยังไงบ้าง ป๊อกกล่าวว่า “ดีใจมากครับ คุณปู่ฟัดลูกแรง ผมยังพูดเลยว่าเบาๆ หน่อย พ่อบอกพูดกับใคร เขามือฉมังอยู่แล้ว ไม่ต้องห่วง เพราะเขามีหลาน 10 คนแล้ว ลูก 5 คน แต่เขาทำแรงมากเลย(หัวเราะ) ก็กลัว”

‘มาร์กี้-ป๊อก’

คุณยายล่ะ มาร์กี้ตอบ “คุณแม่นอนที่ร.พ.ด้วยตั้งแต่คืนแรก ไม่ยอมกลับบ้านเลย จะอยู่กับหลาน แม่จะมีคำถามกับพี่พยาบาล เขาก็จะจดๆ เขามีที่จดของเขา”

คุณปู่คุณย่ามารับขวัญหลานแล้วด้วย “ครับ ผมว่าเป็นธรรมเนียมของคุณพ่ออยู่แล้ว เขาก็ให้เป็นของขวัญรับขวัญหลาน เป็นต้นทุนของหลาน เขาสั่งห้ามมายุ่ง ห้ามเอามาใช้(หัวเราะ)”

คุณปู่ให้หุ้นหลานรับขวัญ “ผมว่าต้องไปถามคุณปู่ดู มีแต่หุ้นที่คุณพ่อแจกจ่ายให้ลูกๆ ปกติ แต่โบนัสของหลานไม่ทราบ เขาเคยพูดไว้ว่าเขามีส่วนของเขาอยู่ เขาก็อยากจะให้หลานๆ อยู่แล้ว แต่ยังไม่ได้ให้นะครับ(หัวเราะ) ถามว่าขวัญถุงรอบแรกเท่าไหร ขอไม่ระบุตัวเลขดีกว่า แต่เป็นมูลค่าที่โอเค”

มาร์กี้หันไปจับหน้าป๊อก พร้อมพูดแซวว่า “พ่อยิ้มได้อยู่ (หัวเราะ)”

ป๊อกกล่าวต่อ “อย่างที่บอก มันเป็นเหมือนประเพณีที่คุณพ่อให้ตั้งแต่หลานคนแรก ให้มาทุกคน ด้วยกาลเวลาและยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ก็คงไม่ได้ให้ในมูลค่าเท่าเดิมหรอก เพราะข้าวราคายังเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ทุกปี ถ้าจะให้ราคาเดิม เราก็ขาดทุน (หัวเราะ) ก็เบิ้ลแฝดด้วย”

ใครเห่อสุด “เห่อหมด กี้ว่าเห่อทุกคน (หัวเราะ) พ่อก็เห่อ ปู่ย่าตายายเห่อทุกคน”

ชื่อลูกบ้างมีที่มาอย่างไร “ผมชอบผวนกับทีมงานกับกี้ ผวนเล่นกันตลอดว่าเฮ้ยยู เอาชื่อนี้มั้ย มีก้า มาร์กี้ ความหมายดีด้วย เหมือนของขวัญจากสวรรค์ ของขวัญจากพระเจ้า เราชอบ ผวนจากชื่อเขา มีญ่าก็อยากให้ใกล้เคียงกัน มีญ่าจริงๆ เป็นชื่อสเปน แปลว่าของฉัน ส่วนชื่อจริงยังรออยู่ คุณย่าน่าจะถนัดเรื่องนี้”

วางแผนเลี้ยงลูกอย่างไร “สบายๆ เราพูดกันเสมอว่าทำอะไรต้องสบาย มีความสุขในแบบของเรา จะไม่เครียดหรือกดดันเกินกว่าที่ควรจะเป็น”

มาร์กี้กล่าวเสริมว่า “ง่ายๆ ค่ะ เราใช้ชีวิตยังไง ก็เป็นเหมือนเดิม เพราะเด็กเขาสามารถปรับตัวได้”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน