ยังไม่พร้อม ‘เก้า จิรายุ’ ติดเรียนป.โท ขอผ่อนผันทหาร ลั่นปีหน้าทำหน้าที่ลูกผู้ชาย

9 เม.ย. 2562 - 11:35 น.

ยังไม่พร้อม ‘เก้า จิรายุ’ ยื่นสิทธิ์ขอผ่อนผันทหารอีกปี บอกติดเรียนปริญญาโท งานแสดง ลั่นปีหน้าขอทำหน้าที่ลูกผู้ชายสมัครทหาร หาประสบการณ์ใหม่ๆ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เก้า จิรายุ / เมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 เม.ย. ที่วัดอยู่ดีบำรุงธรรม หรือวัดออเงิน นายจิรายุ ละอองมณี อายุ 23 ปี นักแสดงชื่อดัง เดินทางมายื่นสิทธิ์ผ่อนผันการเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 4 ด้วยสีหน้ายิ้มแย้มแจ่มใส

นายจิรายุ กล่าวว่า วันนี้ตนเดินทางมายื่นเอกสารเพื่อผ่อนผันเกณฑ์ทหารเป็นครั้งที่ 4 เนื่องจากติดเรื่องการทำงานและเรื่องการเรียนของตนยังไม่เรียบร้อย ตอนนี้ตนเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยศรีปทุม อยู่ในช่วงการทำธีสิส และมีละครที่กำลังถ่ายทำตั้งแต่ปีทีแล้ว โดยคาดว่าปีหน้าน่าจะไม่มีปัญหาอะไร ตนก็คงทำตามกฎหมายปกติ


“ผมปรึกษาครอบครัวไว้แล้วว่าผมอยากจะสมัครทหาร เพราะตอนที่ผมเรียนอยู่ม.4 ก็ไม่ได้เรียนรด. ซึ่งเพื่อนทุกคนก็มีประสบการณ์ด้านนี้ ผมจึงบอกเพื่อนว่าอยากจะสมัคร เพื่อนก็บอกว่า มันหนักและเหนื่อย ซึ่งผมยอมรับว่ารู้สึกกลัวเล็กน้อย แต่ผมคิดว่าขั้นตอนการฝึกฝนน่าจะถูกพิจารณาแล้วว่าสามารถฝึกได้ เพราะหากมีปัญหาน่าจะไม่มีขั้นตอนการฝึกแบบนี้ ทุกคนที่เป็นทหาร ยังฝึกฝนผ่าน ผมคิดว่าผมก็น่าจะทำได้ หากผมสมัคร ก็จะเป็นทหารประมาณ 6 เดือนเท่านั้น ผมขาดประสบการณ์ด้านนี้ เลยอยากสมัครทหาร เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆ ซึ่งครั้งหนึ่งลูกผู้ชายน่าจะต้องมีทุกคน”

นายจิรายุ กล่าวต่อว่า สำหรับเรื่องขโมยที่ขึ้นบ้านนั้น ขณะนี้อยู่ในระหว่างการดำเนินการทางกฎหมายแล้ว โดยหลักฐานที่มีคือภาพจากกล้องวงจรปิด แต่คนร้ายใส่โม่งเพื่อปกปิดใบหน้าไว้ จึงไม่สามารถมองเห็นใบหน้า ซึ่งตนไม่ทราบว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้หรือไม่ ตนมองว่าบ้านของตนยังโชคดีที่ไม่มีอะไรเสียหายมาก หากเทียบกับบ้านหลังอื่น โดยหลังจากนี้ตนคาดว่าทางหมู่บ้านน่าจะเข้มงวดเรื่องความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นักแสดงหนุ่ม กล่าวทิ้งท้ายว่า หลังจากเกิดเรื่องแม่ของตนก็ไม่ค่อยสบายใจ กลางดึกก็เดินลงมาดูบ้านบ้าง ตนกังวลว่าหากมีขโมยขึ้นบ้านและเจอแม่ของตน ก็กลัวว่าแม่จะเป็นอันตราย ตนไม่รู้ว่าวันไหนจะมีขโมยมาขึ้นบ้านอีก สิ่งที่เราทำคือพยายามป้องกันบ้านตนเอง หลังจากเกิดเรื่องตนก็ติดตั้งกล้องวงจรปิดรอบบ้าน และสัญญาณกันขโมย เพื่อให้คนในครอบครัวสบายใจมากยิ่งขึ้น

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยังไม่พร้อม ‘เก้า จิรายุ’ ติดเรียนป.โท ขอผ่อนผันทหาร ลั่นปีหน้าทำหน้าที่ลูกผู้ชาย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง