ซิลวี่ เผย ยิ่งสั้น ยิ่งมั่นใจ มองข้ามความคิดคนอื่น-ปลดล็อกตัวเอง

วันที่ 9 เม.ย. นักร้องสาว ซิลวี่ ภาวิดา มอริจจิ มาร่วมพิธีบวงสรวงละคร “Boss & Me” ที่ลานด้านหน้าอาคารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เพลส พร้อมให้สัมภาษณ์เหตุผลที่เปลี่ยนลุกส์ หันมาตัดผมซอยสั้น รวมถึงช่วงนี้ลงรูปบิกีนีถี่ในไอจี

เกาะติดข่าวบันเทิงฮอตๆ
แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสดบันเทิง ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ตัดผม เปลี่ยนลุกส์เหรอ?
“ใช่ค่ะ เพราะผมเสีย ไม่มีอะไรมาก และแม่อยากให้ตัด แม่ทนไม่ได้ที่ผมแตกและกร้านมาก(หัวเราะ) ซึ่งพอเราถามที่กองละครว่าตัดผมได้มั้ย เขาก็คอนเฟิร์มว่าคาแร็กเตอร์เราตัดได้ เราก็ตัดเลยค่ะ และทรงนี้ต้องอยู่ถึงเดือน ธ.ค. เพื่อความต่อเนื่องของละคร เราก็ต้องเล็มเรื่อยๆ”

แต่ลุกส์เราแซ่บขึ้นเรื่อยๆ?
“ค่ะ เหมือนเจอทางของตัวเอง เราแค่มั่นใจมากขึ้น ยิ่งทรงผมทรงนี้ก็ยิ่งมั่นใจขึ้น แบบทุกสิ่งที่เราถึงมันจะออกมาไม่ดีแต่เราก็จะเปลี่ยนให้มั่นใจได้ขึ้น เราจะไม่เก็บอะไรที่ทำให้เราไม่มั่นใจ มาดาวน์เราแล้ว เมื่อก่อนอาจจะใช่ แต่ตอนนี้ไม่ใช่แล้ว จะใช้ความคิดเราเองเพื่อเปลี่ยนให้มันดีขึ้น”

จุดเปลี่ยนมันเริ่มเมื่อไหร่?
“เพิ่ง 2-3 ปีนี้เอง ครั้งแรกสุดเราไปงานริปเคิร์ล ที่ภูเก็ต เป็นงานที่ต้องใส่บิกินี และเราเป็นคนเดียวเลยมั้งที่อวบ คนอื่นผอมหมด แต่เราอยากไปไง ก็เลยคิดว่าเอาว่ะ ลองดู และเพื่อนเราไป ไหนๆ ก็มีเพื่อน ก็รู้ว่าต้องใส่บิกินีนะ เราทำใจนานมาก แต่พอไปถึงตรงนั้นจริงๆ เรารีบถอดแล้ววิ่งลงน้ำเลย(หัวเราะ) จริงๆ เราต้องไม่คิดอะไร ความคิดที่ว่ามองเราไม่ดี เขาไม่ได้มาพูดกับเรา แต่เราเอาความคิดคนอื่นมาคิดแทนเอง”

เหมือนปลดล็อกตัวเองไหม?
“ใช่ค่ะ ปลดล็อกตัวเอง ปลดล็อกความคิดทุกอย่าง ไม่ใช่แค่เรื่องบิกินีด้วย เรื่องวิธีการวางตัวหรืออะไรก็ตาม คาแร็กเตอร์ที่เปลี่ยนไปก็เอามาเสริมเรา”

เลยได้เห็นในไอจีค่อนข้าง So Hot บิกินีรัวๆ?
“ใช่ค่ะ แต่ช่วงที่บิกินีรัวๆ นั่นอยู่ที่ภูเก็ต พอดีเราไปสอนร้องเพลงที่โรงเรียนของพี่โดม ไหนๆ อยู่ที่ทะเลแล้ว ก็แฮปปี้เลย”

 

รูปประกอบ : silvypavida

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน