Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 4 ส.ค. 2563

โดม เดอะสตาร์ เล่านาทีหนีตาย ไหม้โรงแรมเซ็นทารา ไม่มีสัญญาณเตือนภัย

10 เม.ย. 2562 - 19:41 น.

โดม เดอะสตาร์ เล่านาทีหนีตาย ไหม้โรงแรมเซ็นทารา ไม่มีสัญญาณเตือนภัย

เมื่อเวลา 17.40 น. วันที่ 10 เม.ย. ศูนย์วิทยุพระราม 199 รับแจ้งจากสายด่วน 199 เหตุตรวจสอบกลุ่มควันใกล้เคียง โรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ และบางกอก คอนเวนชั่น เซ็นเตอร์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์ พื้นที่เขตปทุมวัน เจ้าหน้าที่สถานีดับเพลิงบรรทัดทองกำลังไปที่เกิดเหตุ

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

โดยพบว่ามีประชาชนย่านใกล้เคียงสามารถถ่ายถาพและคลิปขณะเกิดเหตุไว้ได้ โดยพบว่า เพลิงได้ลุกไหม้อย่างหนักบริเวณโซนอาคารโรงแรม ควันพวยพุ่งทั่วบริเวณอย่างน่ากลัว เบื้องต้นมีภาพคนที่ติดอยู่ด้านบนอาคารตัดสินใจกระโดดลงมา ตามด้วยเสียงกรีดร้อง โดยต้นเพลิงมาจากบริเวณชั้น 8 ของอาคาร นอกจากนี้ในส่วนของห้างเซ็นทรัลเวิลด์ก็สั่งอพยพคนออกจากอาคารทั้งหมด สร้างความโกลาหลให้กับลูกค้าที่กำลังเดินช็อปปิ้งอย่างมาก

ล่าสุดมีรายงานว่า พระเอกหนุ่ม พีช พชร ทายาทตระกูลจิราธิวัฒน์ ได้อยู่บนอาคารขณะเกิดเหตุไฟไหม้ด้วย ก่อนพระเอกหนุ่มจะรีบอพยพลงมาด้านล่างได้อย่างปลอดภัย โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ

นอกจากนี้นักร้องหนุ่ม โดม เดอะสตาร์ ก็อยู่ในเหตุการณ์ด้วย พร้อมโพสต์ทวิตเตอร์ระบุว่า “วิ่งหนีจ้าละหวั่น เซ็นทรัลเวิร์ลไฟไหม้จ้าาาา ชั้น 7 คือควันโขมงมาก แต่ไม่มีสัญญาณเตือนภัยใดๆ ตอนนี้คือเป็นห่วงคนที่อยู่ในโรงหนัง เพราะยังไม่มีการประกาศเลย ช่วยด้วยจ้า”

โดม เปิดใจกับข่าวสดออนไลน์ว่า ตนเห็นเหตุการณ์ตั้งแต่ช่วงแรกๆ เลยไหวตัวทัน รีบวิ่งออกมาทัน ตอนนั้นตนอยู่ชั้น 7 แล้วรถก็จอดอยู่ชั้น 7 เลยวิ่งขึ้นรถแล้วขับออกมาทันที

“ตอนนั้นผมเดินซื้อของอยู่ชั้น 7 บริเวณซุปเปอร์มาร์เก็ต อยู่ๆก็ได้กลิ่นไหม้ ตอนแรกนึกว่าเป็นกลิ่นไหม้จากร้านอาหารที่เขาทำอาหารไหม้ ก็ไม่ได้คิดอะไร แต่สักพักก็เริ่มเห็นคนวิ่งจากทีเคปาร์คลงมา แล้วมีพนักงานห้างวิ่งสวนขึ้นไปวุ่นวาย เรารู้แล้วว่ามันเกิดปัญหา พอมองออกไปด้านนอกก็เห็นกลุ่มควันโขมง แล้วกลุ่มควันก็เริ่มเข้ามาในห้างเรื่อยๆ ตรงบริเวณชั้น 7 เราก็เลยวิ่งออกจากห้างแล้วขับรถออกมา”

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่าตอนที่เราออกมา เหตุการณ์ในห้างวุ่นวายหรือยัง นักร้องหนุ่มเผยว่า ตอนนั้นคนเริ่มรู้ตัวมากกว่า ยังไม่วุ่นวายอะไรมากมาย

ถามต่อว่าตอนที่เราออกมาขึ้นรถมีสัญญาณเตือนไฟไหม้หรือยัง นักร้องหนุ่มเผยว่า “ตอนนั้นไม่มีสัญญาณอะไรเลย ไม่มีเจ้าหน้าที่มาบอกอะไร ใครไหวตัวก่อนก็ออกมาก่อน คือเขาเห็นกันแล้วว่ามีควัน แต่ว่าควันไม่ได้เกิดในตัวอาคารเลยไม่ได้หน้ากลัวอะไรมาก คนก็เริ่มทยอยเดินออก แต่อากาศเริ่มหายใจไม่ออก ตอนที่ตนเริ่มเห็นว่ามีเหตุการณืผิดปกติประมาณ 6 โมงนิดๆ แล้วก็ได้กลิ่นมาในห้าง”

ตอนที่เราเข้ามาอยู่ในรถแล้ว เราได้ยินสัญญาเตือนไฟไหม้หรือยัง นักร้องหนุ่มเผยว่า ได้ยินแล้วครับ แต่ไม่รู้ว่าตอนนั้นผมขับรถมาถึงชั้นไหนแล้ว ตอนนั้นบริเวณลานจอดรถมันหายใจไม่ได้แล้ว เหตุการณ์ตอนนั้นเริ่มชุลมุน เพราะทุกคนต้องการออกจากห้าง ทำให้รถติดอยู่บริเวณลานจอดรถพอสมควร

ความรู้สึกตอนนั้นที่ได้ยินเสียงหวอ แล้วเกิดความชุลมุน เป็นอย่างไรบ้าง “ตกใจครับ เพราะตอนแรกเราไม่คิดว่ามันจะเป็นเหตุการณ์ใหญ่ เพราะเราเห็นพนักงานถือถังดับเพลิงเล็กๆ วิ่งขึ้นไปชั้น 8 เราก็คิดว่าเกิดเป็นควันเป็นไฟเล็กน้อย พอสักพักเรารู้แล้วว่าไม่ใช่เรื่องใหญ่”

อ่านข่าว เพลิงโหมหนัก อาคารเซ็นทาราแกรนด์ กระโดดตึกสูงหนี ดับแล้ว 1 ราย!

อ่านข่าว ด่วน! พระเอกดัง พีช พชร สุดระทึก อยู่บนโรงแรมเซ็นทาราเพลิงไหม้ (คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ โดม เดอะสตาร์ เล่านาทีหนีตาย ไหม้โรงแรมเซ็นทารา ไม่มีสัญญาณเตือนภัย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง